18 Again ซีรีส์ที่จะพาคุณย้อนวัย กลับไปเป็นเด็กอีกครั้ง

18 Again

18 Again ซีรีส์น้ำดีที่รีเมคมาจากภาพยนตร์ของประเทศอเมริกา เรื่อง 17 again หนังรักวัยรุ่นของชาวอเมริกัน ซีรีส์เรื่องนี้จะบอกเล่าเรื่องราวของชายวัย 37 ปี ที่กำลังประสบกับปัญหาต่างๆ มากมาย และกำลังรู้สึกว่าชีวิตของตัวเองล้มเหลว จนเกิดความคิดว่าอยากกลับไปเริ่มต้นชีวิตใหม่อีกครั้งในวัย 18 ปี

อายุช่ 18 ปี ถือเป็นช่วงอายุที่สำคัญ และมีมุมมองหลากหลายด้าน อีกทั้งยังเป็นช่วงเวลาของการบรรลุนิติภาวะด้วย เป็นการเจริญเติบโตขั้นแรกของการเป็นผู้ใหญ่ และมีอำนาจในการตัดสินใจด้านกฎหมายได้ด้วยตนเอง เรียกได้ว่าเป็นช่วงเวลาที่ชีวิตของคนเรา มีการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่เกิดขึ้นเลยก็ว่าได้ [1]

เรื่องย่อของซีรีส์ 18 Again ย้อนรัก ย้อนวัยฝัน

18 Again เป็นซีรีส์เกาหลีที่บอกเล่าเรื่องราวของชายวัยกลางคน ซึ่งตัวละครหลักของเรื่องนี้คือ จองดาจอง และ ฮงแดยอง เขาสองคนแต่งงานกัน ในปัจจุบันเขามีอายุ 37 ปี เขาสองคนมีลูกชายและลูกสาวที่เป็นฝาแฝดกัน จองดาจองผู้เป็นภรรยาต้องทำงานอย่างหนักเพื่อเลี้ยงดูลูกและครอบครัว จนวันหนึ่งเธอเริ่มเบื่อกับสามีที่ไม่เอาไหน

และไม่สามารถทนอยู่กับเขาได้อีกต่อไป เพราะฮงแดยองผู้เป็นสามี เขามีชีวิตที่ค่อนข้างย่ำแย่ ทั้งถูกไล่ออกจากงาน และยังโดนคนรอบข้างดูถูกครอบครัวของตนเองอยู่เสมอ จองดาจองทนไม่ไหวจนต้องส่งเอกสารการหย่าร้างให้กับผู้ที่เป็นสามี ฮงแดยองรู้สึกเสียใจมาก เขารู้สึกว่าชีวิตของตัวเองล้มเหลวถึงขั้นสุด

จนทำให้เขานึกย้อนกลับไป ในสมัยมัธยมปลายที่เป็นนักบาสเกตบอล อนาคตไกล แต่ในช่วงเวลานั้นก็มีเรื่องราวเกิดขึ้นมากมาย จนทำให้เขาไม่ได้ไปต่อ มีอยู่วันหนึ่งเขาได้กลับไปที่สนามบาสนั้นอีกครั้ง และลองโยนลูกบาสดูว่าเขาจะสามารถโยนเขาห่วงได้อยู่หรือไม่

แต่ในเวลานั้นกลับมีบางสิ่งบางอย่างเปลี่ยนไป เพราะเมื่อเขาโยนลูกบาสเข้าห่วงได้ กลับเห็นตัวเองที่กลับมาอยู่ในร่างของเด็ก 18 แต่สภาพจิตใจยังอยู่ในช่วงวัย 37 เหมือนเดิม และนับจากนั้นเขาก็ตั้งใจว่าจะเริ่มต้นชีวิตใหม่ และทำให้ดีมากกว่าเดิม [2]

ชวนรู้จักนักแสดงนำของซีรีส์

นักแสดงซีรีส์ 18 again

18 Again ได้มีการขนทัพนักแสดงดังมากมายมาร่วมงาน ซึ่งหนึ่งในนั้นก็มี ฮีโดฮยอน นักแสดงหนุ่มหน้าหล่อจากซีรีส์ Prison Playbook และ  Hotel del Luna ซึ่งทุกคนต่างให้ฉายาเขาว่าสามีแห่งชาตินั่นเอง แต่ที่เหลือจะเป็นใครบางนั้น เรามารู้จักไปพร้อมๆ กันได้เลย

  • ยุนซังฮยอน รับบทเป็น ฮงแดยอง ชายวัย 37 ที่รู้สึกว่าชีวิตของตัวเองล้มเหลว และอยากกลับแก้ไขไขความผิดพลาดทั้งหมดในอดีต
  • คิมฮานึล รับบทเป็น จองดาจอง หญิงสาววัย 37 ภรรยาของฮงแดยอง เธอทำงานเป็นผู้ประกาศข่าว และพิสูจน์ให้ทุกคนได้รู้ว่าอายุไม่ใช่อุปสรรคในการทำงาน
  • อีโดฮยอน รับบทเป็น โกอูยอง ชายหนุ่มวัย 18 ปี ดีกรีนักบาสเกตบอลดาวรุ่ง ที่มีความฝันอยากเข้ามหาลัยชั้นนำของประเทศเกาหลี
  • ยออุน รับบทเป็น ซีอู ลูกชายของจองดาจอง และฮงแดยอง
  • โนจองอี รับบทเป็น ซีอา ลูกสาวของจองดาจอง และฮงแดยอง

รีวิว 18 Again ซีรีส์เกาหลีน้ำดี

รีวิว 18 again

หลังจากที่ดูซีรีส์เรื่องนี้จบแล้ว บอกเลยว่ามีตาบวมอย่างแน่นอน เนื่องจากบางฉากบางตอนลึกซึ้งจนต้องร้องไห้ และทำให้ได้รู้อะไรหลายๆ อย่างเกี่ยวกับชีวิตของวัยกลางคน เป็นซีรีส์ที่ทำออกมาได้ค่อนข้างน่าประทับใจ อีกทั้งยังหลงเหลือความเป็นต้นฉบับไว้อยู่ ซีรีส์เรื่องนี้ทำให้ใครหลายๆ คนคิดได้ว่าเราควรให้ความสำคัญกับปัจจุบันมากที่สุด ตั้งใจใช้ชีวิตและทำมันออกมาให้ดี

สรุป ซีรีส์เกาหลีเรื่อง 18 Again

18 Again เป็นเพียงแค่ซีรีส์เกาหลีที่บอกเล่าเรื่องราว ของชายวัยกลางคน ที่ต้องพบเจอกับปัญหา และอุปสรรคมากมาย จนทำให้เขาอยากกลับไปแก้ไขอดีต ซีรีส์เรื่องนี้ได้ซ่อนข้อคิดดีๆ ไว้มากมาย เราเชื่อว่าหากใครที่ได้ดูซีรีส์เรื่องนี้จบแล้ว จะเลิกพูดคำว่า “ถ้าย้อนเวลากลับไปได้” อย่างแน่นอน

Facebook
Twitter
Telegram
LinkedIn
ข้อมูลผู้เขียน

แหล่งอ้างอิง