ตำแหน่ง บูชิ (Bushi) นักรบพเนจร พร้อมสูตรผสมไข่

Bushi

ไกด์แนะนำ บูชิ (Bushi) คู่มือข้อมูลพาลเกม Palworld มอนสเตอร์นักรบสุดเท่ คุณประโยชน์เยอะ ใช้เป็นเพื่อนคู่หูในการต่อสู้ก็ดี หรือจะเป็นแรงงานที่สุดยอดก็สามารถทำได้ เรียกได้ว่าเป็นมอนสเตอร์สุดครบเครื่องของเกมเลยก็ว่าได้ โดยความสามารถของมอนสเตอร์ตัวนี้ จะมีอะไรบ้าง ศึกษาได้ในบทความนี้

แนะนำ บูชิ (Bushi) ผู้ใช้ดาบฟันวิญญาณสุดดึง ในเกม Palworld

Bushi-locations

แนะนำมอนสเตอร์นักรบสุดหล่อเท่ ที่มีชื่อว่า บูชิ (Bushi) มอนสเตอร์ระดับบอส ที่สำคัญอย่างมากในช่วงเข้าสู่กลางเกม เนื่องจากเป็นบอสระดับเลเวล 23 ที่จะดรอปบลูปริ้นของหน้าไม้ ระดับ Legendary ซึ่งถือเป็นอาวุธที่รุนแรงในช่วงกลางเกม
ตำแหน่งที่สามารถพบเจอกับเจ้านักรบเร่ร่อนจะเป็นโซนดินแดนภูเขาไฟซ้ายล่างสุดของแผนที่ และบริเวณเกาะต้องห้ามที่ 3 ส่วนจุดของ Alpha Boss Bushi Lv. 23 จะอยู่ในตำแหน่ง Location พิกัด (-117,-491) ซึ่งผู้เล่นเกม Palworld สามารถไปจับมาเข้าทีมได้ตามความสะดวกเลย
โดยตัวมอนสเตอร์นักรบพเนจร จะมีทักษะพิเศษที่ใช้เพิ่มพลังโจมตีในการต่อสู้ แถมยังมีท่าหลบสกิลคล้ายกับตัวของบอส อนูบิส (Anubis) อีกด้วย แม้ว่าตัวของมันอาจไม่ได้ทำการโจมตีแบบต่อเนื่อง แต่การโจมตีแต่ละครั้งก็สามารถทำดาเมจได้ในระดับสูง
ใครที่ต้องการปั้นเจ้าตัวมอนสเตอร์นักรบสุดเท่ตัวนี้ เราจะมีสูตรการผสมไข่ เพื่อสร้างตัวของ Bushi ที่มีพาสซีฟสุดโหดมาฝากผู้เล่นทุกท่าน [1]

ข้อมูลพาลของ บูชิ (Bushi)

คำอธิบายสั้นๆ เกี่ยวกับ บูชิ (Bushi): มอนสเตอร์พาล No.072 เป็นมอนสเตอร์ที่ตำนานลี้ลับว่า ร่างของมันจะกลายเป็นดาบเมื่อตายไป และจะถูกคนรุ่นต่อไปยึดครอง ถ้าคนอื่นที่ถือดาบเล่มนี้เหมือนบูชิ วิญญาณภายในดาบจะทรมานพวกเขาจนเป็นบ้า ทำให้กลายเป็นนักรบพเนจร
ธาตุมอนสเตอร์: บูชิ เป็นตัวพาลธาตุไฟ (Fire)
ทักษะพันธมิตรที่สามารถใช้ร่วมกับผู้เล่น (Partner Skill): แบรนดิชเบลด (Brandish Blade) เป็นทักษะสกิลพันธมิตร เมื่อเปิดใช้งาน จะโจมตีศัตรูเป้าหมายด้วยท่าโจมตี Iaigiri อันทรงพลัง
สกิลที่จะได้รับในแต่ละเลเวล (Active Skills):

 • เลเวล 1: อิกนิส บลาสต์ (Ignis Blast)
 • เลเวล 7: เครื่องตัดลม (Wind Cutter)
 • เลเวล 15: เครื่องตัดน้ำแข็ง (Icicle Cutter)
 • เลเวล 22: อิไอกิริ (Iaigiri)
 • เลเวล 30: อิกนิส ลมหายใจไฟ (Ignis Breath)
 • เลเวล 40: สายฟ้าฟาด (Lightning Strike)
 • เลเวล 50: อิกนิส เรจ (Ignis Rage)

สิ่งของที่จะได้รับเมื่อกำจัดมันได้ (Possible Drops): เมื่อจัดการ Mossanda ได้สำเร็จ ตัวเกมจะดรอปของเป็น กระดูก (Bone) จำนวน 1-2 ชิ้น และแร่ Ingot จำนวน 2-3 ชิ้น
ความสามารถในการทำงาน (Work Suitability): การเก็บเกี่ยวผลผลิต ระดับ 1, การขนส่ง ระดับ 2 ,งานฝีมือ ระดับ 1, การจุดไฟ ระดับ 2 และการตัดไม้ ระดับ 3

สูตรผสมไข่ บูชิ (Bushi) ในเกม Palworld

Bushi-Breeding

แม้ว่ามอนสเตอร์ตัวนี้ จะสามารถหาจับได้แบบทั่วไปก็ตาม แต่สำหรับใครที่ชื่นชอบเพื่อนคู่หูตัวนี้ และต้องการสร้างไข่ที่สมบูรณ์ เราจะมานำเสนอ 5 สูตรผสมไข่เผื่อสร้างตัว Bushi สุดแกร่ง จากสูตรการผสมกว่า 290 สูตร [2] โดยสูตรที่แนะนำ มีดังต่อไปนี้

 • Blazamut + Gumoss
 • Blazamut + Kelpsea Ignis
 • Wixen + Jetragon
 • Wixen + Paladius
 • Bushi + Bushi

ซึ่งแนะนำว่าให้เริ่มจากการผสมแบบ Blazamut + Gumoss เพื่อให้ได้ไข่ที่มีพาสซีฟบวกพลังโจมตีธาตุไฟ 20% และต่อมาให้เลือกใช้การผสมแบบที่ให้ได้พาสซีฟ Legend และหลังจากนั้นก็นำ 2 ตัวที่ผสมได้มา ผสมกันต่ออีกรอบเพื่อสร้างตัวของบูชิที่แกร่งที่สุด

สรุป บูชิ (Bushi)

นักดาบพเนจร หรือนักรบเร่ร่อน มอนสเตอร์ที่มีท่าโจมตีสุดเท่ ในการวาร์ปไปยังด้านหน้าศัตรูด้วยความเร็ว ที่ไม่ทันตั้งตัว และทำการฟาดฟันอย่างรุนแรง ใครที่เป็นตัวเมนสายนักรบ ตัวนี้ต้องจัดเข้าทีม รับประกันว่าจะมีประโยชน์ต่อทีมไม่มากก็น้อย

Facebook
Twitter
Telegram
LinkedIn
ข้อมูลผู้เขียน

แหล่งอ้างอิง