Coral Island เตรียมอัปเดตล่าสุด กับเกมแนวทำฟาร์ม

Coral island

Coral Island เกมที่ดูก็รู้ว่าได้แรงบันดาลใจ จากเกมตำนานที่มีผู้พัฒนาแค่ 1 คนอย่าง Stardew Valley โดยนำมาปรับเนื้อเรื่องใหม่ พร้อมนำเสนอกราฟิกที่สวยงามดูสบายตามาก ซึ่งขายใน Steam ที่ 580 บาท เป็นเกมใหม่ที่เพิ่งเปิดตัวเต็มในปีที่ผ่านมานี้เอง และก็มีข่าวหนาหูมากว่าจะมีการอัปเดตล่าสุดภายใน เดือนมีนาคม 2024 นี้ มาดูกันเลยว่าเกมนี้คือเกมแนวไหน และมีอะไรน่าสนใจ

Coral Island คือเกมแนวไหน มีเนื้อเรื่องเกี่ยวกับอะไร ?

เกมทำฟาร์มปลูกผัก และเลี้ยงสัตว์ที่นำเสนอมุมมองแบบ Bird eye view ที่เล่นง่าย และวางแผนเรื่องพื้นที่ปลูกได้ดี เล่นได้ชิวๆ โดยไม่ต้องเร่งเนื้อเรื่องก็ได้ ซึ่งเกมนี้โดดเด่นเรื่องกราฟิกที่สวยงาม ตัวละครน่ารัก รวมไปถึงโมเดล และแอนิเมชั่นในเกมด้วย แถมยังเป็นเกมที่มีอีเว้นท์และอะไรให้ทำเยอะมาก

โดยเกมนี้ก็มีเนื้อเรื่องที่มีหลายปมมาก ทั้งเรื่องของการฟื้นฟูปะการังที่มีน้ำมันรั่วไหลจนทำลายแนวปะการัง และทะเลอันสวยงามของเกาะ การชิงตำแหน่งของนายกเทศมนตรีของบริษัททุนนิยมจ๋า รวมไปถึงการช่วยเมืองใต้น้ำ และพลิกฟื้นความสัมพันธ์อันดีระหว่างมนุษย์ กับเผ่าเงือก บวกกับเรื่องพลังพิเศษของเทพประจำเกาะและภูตแสนน่ารักด้วย

เกมปลูกผักนี้ มีอะไรน่าสนใจกว่าเกมประเภทเดียวกัน

เกมฟื้นฟูปะการังนี้ ก็มีหลายอย่างให้ทำมาก ทั้งแผนที่ที่ใหญ่ ตัวละครหลากหลายกิจวัตร แถมยังมีระบบต่างๆ ให้ผู้เล่นได้ไปลองอะไรใหม่ๆ ซึ่งเกมนี้ก็จะมีภูตผีที่เราสามารถเห็นได้คนเดียวในเกม โดยจะช่วยเราได้หลังเกม แต่ก็เหมือนๆ กับจูนิโม่ใน Stardew หรือคนแคระใน Havest Moon นั่นแหละ แต่เกมนี้ด้วยความเป็นเกมใหม่จึงใส่อะไรหลายๆ อย่าง เข้ามาให้ผู้เล่นไม่รู้สึกเบื่อเลย

  • ระบบ Enhance ระบบที่ภูตในเกมสามารถช่วยเราได้ ซึ่งมันมีประโยชน์อย่างมากในการเก็บเกี่ยวทรัพยากรหรือผลผลิต โดยการ Enhance จะเป็นการสุ่มความสามารถเสริมของไอเทมชิ้นนั้นๆ อย่างการเก็บติด x2 หรือจะเป็นการเพิ่มโอกาสได้ของคุณภาพ เพิ่มดาเมจ และอีกมากมายหลายบัฟ
  • นอกจากตกปลาก็มีการจับแมลงขาย อีกหนึ่งความแต่งต่างของเกมปลูกผักนี้ ก็คือระบบการจับแมลงที่เพิ่มเข้ามาด้วย ซึ่งมันก็โกงมากในช่วงต้นเกมไปถึงกลางเกมพอๆ กับการตกปลาเลย ซึ่งก็จะมีสวิงจับแมลงมาให้ด้วย และภายหลักก็จะมีกับดักแมลง และสัตว์น้ำมาให้คราฟด้วย ซึ่งก็จะมีทั้งกับดักประเภทบิน และเดินบนดินแยกกันด้วย 
  • การอัพเกรดเมล็ดพันธ์ุ เกมนี้มีการเพิ่มการอัพเกรดคุณภาพของเมล็ดพันธุ์ได้ด้วย ซึ่งจะมีให้อัพไปถึง 4 ขั้นซึ่งก็มีตั้งแต่ดาวเงิน ไปถึงดาวออสเมี่ยมเลย ซึ่งเป็นดาวที่มีคุณภาพมากที่สุด แถมยังมีการอัพเกรดอาหารสัตว์ ให้ผลิตภัณฑ์จากสัตว์ให้มีคุณภาพเพิ่มขึ้นได้
  • เมืองใต้น้ำ คล้ายๆ เกาะใหม่ในเกม Stardew แต่เกมนี้จะมีสเกลแผนที่ที่ใหญ่กว่ามาก และยังมีความเป็นอีกโลกหนึ่ง ที่นำเสนอเป็นโลกใต้น้ำที่มีทั้งความสวยงาม และมี NPC ที่เป็นนางเงือกด้วย ในโลกแห่งนี้ผู้เล่นก็สามารถนอนได้ หรือจะไปวางกับดักสัตว์น้ำ ซึ่งคาดว่าคอมมูนิตี้เล็กๆ ในนั้น และรายละเอียดโลกใต้น้ำ จะมีหลังจากการอัปเดตระบบ ช่วงมีนาคมนี้
ที่มา : ยินดีต้อนรับสู่อาณาจักรเงือก | Coral Island 1.0 [1]

การอัปเดตล่าสุด กลางเดือนมีนาคมนี้ มีอะไรใหม่ๆ บ้าง ?

ซึ่งหลังจากการอัปเดตล่าสุดไปเมื่อเดือนพฤศจิกายนปีก่อนไป ก็มีหลายอย่างมาก เพราะเป็นเกมตัวเต็มแล้ว ทั้งบัค และการเพิ่มเนื้อเรื่อง เมืองใต้น้ำมา มี Achievements ต่างๆ นานา อุปกรณ์ใน Lab รวมไปถึง อีเว้นท์ในเมือง และสัตว์ที่สามารถป่วยได้ด้วย โดยเกมนี้ยังประกาศอีกว่าจะมีการอัปเดตอีกครั้งในปีนี้เดือนมีนาคม ซึ่งคาดว่าจะมีอะไรเพิ่มมาอีกเยอะ และแน่นอนว่าอะไรที่ดูขาดๆ จะมาในเดือนมีนาคมนี้แน่นอน

  • ระบบกิจวัตรของ NPC ในน้ำซึ่งในการเล่นตอนนี้ ยังไม่มีค่าความสัมพันธ์เพิ่มขึ้นเลย ไม่แน่ว่าหลังจากอัปเดตเราจะสามารถจีบนางเงือกแสนน่ารักได้ แถมในเมืองใต้น้ำนี้ยังดูเงียบเหงาเกินไปด้วย อาจมีการอีเว้นท์ใต้น้ำให้ทำด้วย
  • การคราฟของใหม่ๆ ได้ ซึ่งเป็นที่แน่นอนอยู่แล้ว ว่าการอัปเดตครั้งนี้จะเพิ่มตารางคราฟของมา ให้ผู้เล่นได้นำไปใช้ประโยชน์ในการทำฟาร์มได้มากมาย จากการเล่นตอนนี้ก็ยังมีไอเทมบางอย่างที่ไม่สามารถนำไปคราฟ หรือแปรรูปเพื่อเพิ่มมูลค่าได้นั่นเอง อย่างเมนูจากไข่ที่ต่างกัน หรือจะเป็นขนนกยุง
  • การรองรับภาษาไทย ที่ได้รับการยืนยันจากทีมงานพัฒนา Stair Way Games [2] ซึ่งการันตีว่าจะมาในแพตช์ล่าสุดนี้แน่นอน ซึ่งเป็นเป้าหมายในการเป็นเกม ที่สามารถเข้าถึงผุ้เล่นทั่วโลกได้ ถึงต้นทุนในการแปลจะสูงมากแต่เกมก็เลือกไทยเป็นหนึ่งในประเทศที่จะแปลก่อน
  • การอัปเดตเกี่ยวกับสัตว์เลี้ยง ที่ได้ฟีดแบคจากคนเล่นว่าอยากให้น้องออกมาด้านนอกบ้านได้ ซึ่งผู้พัฒนาก็จัดให้ การันตีแน่นอนว่าการอัปเดตครั้งนี้สัตว์เลี้ยงที่อยู่แต่ในบ้านของเรา จะสามารถออกมาวิ่งเล่น และให้น้องชมความสวยงามของสวนผักบ้านเราได้แล้ว

สรุป Coral Island เกมปลูกผักที่มีอะไรให้ทำเต็มไปหมด

Coral island

เกมที่มีความหลากหลายให้ทำเป็นอย่างมาก แถม NPC ยังมีฉากให้ปลดล็อกในแต่ละตัวด้วยซึ่งจะทำให้เราอิ่มเอมใจไปกับเรื่องราวของแต่ละตัวไม่ซ้ำกันเลย โดยเกมนี้ก็มีความน่าสนใจทั้งเนื้อเรื่องและเมืองใต้น้ำ ซึ่งยังเป็นเกมที่มีอัปเดตอยู่ ซึ่งจะมีการอัปเดตในช่วงเดือนมีนานี้ รอเล่นได้เลย 

Facebook
Twitter
Telegram
LinkedIn
ข้อมูลผู้เขียน

แหล่งอ้างอิง