Couterstrike 2 เกมใหม่ ที่อยู่ในเกมเดิม

Couterstrike 2

Couterstrike 2 เกมแนว FPS ที่เป็นการต่อสู้ระหว่างสองฝั่งคือตำรวจ และผู้ก่อการร้าย เกมที่โด่งดังมาหลายปี แถมยังมีการแข่งขันกันมีทัวร์นาเมนต์ดังๆ ที่มีมูลค่ารางวัลมากเป็นหลายล้านเลย ซึ่งล่าสุดเกมนี้ ก็ออกการอัปเดตเกมครั้งใหญ่เป็น ภาคสองซึ่งมาดูกันว่า เกมนี้จะมีอะไรเปลี่ยนแปลงไปบ้าง 

Couterstrike 2 ภาคสองอย่างไร ทำไมยังอยู่ในเกมเดิม ?

อย่างที่บอกไปว่าเหมือนเป็นเกมอัปเดตครั้งใหญ่ ไม่ใช่เกมที่พัฒนาใหม่ ให้ผู้เล่นโหลดใหม่แต่อย่างใด ซึ่งก็จะมีอะไรที่ต่างออกไม่กี่อย่างเท่านั้น ซึ่งอาจจะมีบางโหมดที่ปิดไป เพราะไม่ค่อยได้รับความนิยม และก็จะมีการอัปเกรดที่ตัวโหมดหลักให้มีความสมจริงมากขึ้น

โดยการอัปเดตครั้งนี้ ก็จะมีให้โหลดอัปเดตนิดเดียว แต่มีการเปลี่ยนแปลงที่ค่อนข้างเยอะพอสมควร ซึ่งโหมดการเล่น ก็จะมีให้ผู้เล่นได้เล่นเหมือนเดิม จะเปลี่ยนตั้งแต่อินเทอร์เฟซหน้าล็อบบี้ยันอาวุธ และเอฟเฟคในเกม

ความโดดเด่น และเสน่ห์ของเกมนี้

โดยความโดยเด่นของเกมนี้ก็คือ การเล่นระหว่างสองฝั่ง ที่ฝั่งหนึ่งจะเป็นฝั่งที่ต้องนำระเบิดไปวางตามจุด A และ B ซึ่งต้องไปวางให้ได้ และกลายเป็นฝั่งคุ้มกัน ไม่ให้ตำรวจมาเก็บกู้ระเบิดได้ ส่วนอีกฝั่งก็ตรงกันข้ามเลยคือ จะต้องกระจายไปตามจุดต่างๆ เพื่อป้องกันการวางระเบิดให้ได้ ส่วนหากมีการวางระเบิดได้ก็จะต้องเป็นฝั่งจู่โจมแทน เพื่อเก็บกู้ระเบิด

  • โดยเสน่ห์ของเกมนี้ ก็จะเป็นการบริหารจัดการเงินในการเลือกซื้อเกราะ และของจำเป็นต่างๆ อย่างอาวุธหลัก และรองเพื่อใช้ในการต่อสู้ และป้องกัน
  • และอีกเสน่ห์ก็คือยุทโธปกรณ์ที่เหมาะกับสถานการณ์ต่างๆ ทั้งระเบิดควันที่เป็นฉากม่านบังทัศนวิสัยได้ ระเบิดไฟที่สามารถเผา HP ได้เร็วและยังจำกัดการเข้าถึงพื้นที่ต่างๆ ได้อีกด้วย ระเบิดแสง รวมไปถึงปืนช๊อตไฟฟ้าที่ยิงทีเดียวตาย ซึ่งเหมาะกับการดักซุ่มตามจุดต่างๆ ด้วย
  • เป็นเกมที่เรียกได้ว่า เป้นต้นตำรับของเกมแบบ วาง-เก็บกู้ระเบิด ที่สามารถสลับกับบุก และรับ ตามสถานการณ์ อย่างตำรวจจที่ป้องกันจุดหนึ่งอยู่แล้ว หากมีการวางระเบิดได้ ก็จะกลายเป็นฝ่ายบุกไปหาผู้ก่อการร้าย ที่ซุ่มป้องกันตำรวจมาเก็บกู้ระเบิดอยู่นั่นเอง

เปรียบเทียบ ความแตกต่างของ Couter 1 และ 2

ในหัวข้อนี้จะมาเปรียบเทียบ ความแตกต่างของเกมเดียวกัน ที่จะเปรียบแทนจากการอัปเดตและก่อนอัปเดต ว่ามีความแตกต่างกันที่อะไรบ้าง ที่ทำให้เกมเดิมนี้เรียกได้เต็มปากว่าเป็นภาค 2 ได้เลย

  • ระบบควันใหม่ ที่ตอบสนองต่อสิ่งแวดล้อมได้สมจริงมาก อย่างการยิงทะลุควัน ก็จะมีรูปอากาศเข้าไปด้วย การไหลของควันยังกระจายตามพื้นที่ได้ดี อย่างที่แคบควันก็จะกระจายล้นออกมาได้ด้วย แถมการขว้างระเบิดมือเข้าไป ยังเป่าควันออกไปได้ชั่วขณะด้วย
  • กราฟิกใหม่ที่ดีและไฉไลกว่าเดิม ด้วยการเรนเดอร์ผ่าน Source Engine 2 ที่ทำให้กราฟิกสวยขึ้นอย่างมากทั้งแสง และเงา รวมถึงการทำระบบควันให้สมจริงนี้ด้วย ของตกแต่งในการก็ยังยิงได้ และกระเด็นตามแรงระเบิดได้ด้วย
  • ระเบิดไฟที่สามารถลาม และติดไปเมื่ออยู่ใกล้กันได้ แถมยังเป็นคราบดำๆ ติดอยู่กับพื้น ให้ความสมจริงมากขึ้น
  • ระบบจัดอันดับ และหน้าต่างซื้อปืนแบบใหม่ ที่เข้าใจได้ง่ายกว่าเดิม และสามารถจัดการปืนที่อยากเล่นเข้าไปก่อนเล่นเกมได้ด้วย และแรงค์แบบ Premier Mode ที่จะช่วยเรื่องการจัดอันดับได้แม่นยำมากขึ้น
ที่มา : พร้อมลุยกันหรือยัง Counter Strike 2 เปิดให้ไปมันส์กันแล้ววันนี้!! [1]

สรุป Couterstrike 2 เกมอัปเดตครั้งใหญ่ไม่ใช่ภาคต่อ

Couterstrike 2

เกมในตำนานที่รู้จักกันดี ข้ามเจนเนอเรชันเลย ซึ่งล่าสุดนี้เป็นการอัปเดตเกมใหม่ โดยเรียกแพตช์นี้ว่า 2.0 หรือภาค 2 นั่นเอง เพราะมีทั้งการเปลี่ยนกราฟิกแบบรื้อใหม่ และการปรับเปลี่ยนระบบเกม ทั้งการเลือกปืนและแรงค์แบบใหม่ ซึ่งสามารถโหลดมาเล่นได้เลยฟรีๆ 

Facebook
Twitter
Telegram
LinkedIn
ข้อมูลผู้เขียน

แหล่งอ้างอิง