Dare Devil คือใคร? ในจักรวาล Marvel

Dare Devil

Dare Devil เขาคือใคร เกิด และเติบโตมาจากที่ไหน ในจักรวาลภาพยนตร์มาร์เวล จะพามาอ่านประวัติ ชายที่มีนามว่า แมตต์ เมอร์ด็อก เบื้องต้น ซึ่งตัวละครฮีโร่ Marvel แดร์เดวิล จะมีพลังที่เป็นจุดเด่นที่ไม่เหมือนใคร หากอ่านเรื่องราวของตัวละครนี้จบ คุณอาจตกหลุมรัก ตัวละครฮีโร่ MCU ตัวนี้ ก็เป็นได้

เรื่องราวของ Dare Devil หรือ แมตต์ เมอร์ด็อก ใน Marvel

แมตต์ เมอร์ด๊อก เขาคือ แดร์เดวิล ในมาร์เวลคอมิกส์ [1] ที่ถูกสร้างขึ้นมา จากนักเขียนสแตนลี และนักวาดบิลล์ เอเสอรเรตต์ ในปี 1964 เขาเป็นซูเปอร์ฮีโร่ สัญชาติอเมริกัน ต้นกำเนิดของแมตต์ เกิดในย่านเฮลส์คิตเชน เมืองนิวยอร์ก ซึ่งเป็นสถานที่ที่มีกลุ่มอาชญากร รวมถึงกลุ่มของผู้มีอิทธิพลมากมาย 1 ในนั้น

คือ Kingpin หรือวิลสัน ฟิสก์ ชายที่คิดว่าตัวเอง อยู่เหนือกฎหมาย และอยู่เหนือฮีโร่ ทุกคน ที่อาศัยอยู่ในนิวยอร์ก เรื่องราวของแมตต์ เริ่มต้นด้วยการเกิดปัญหา ทางการมองเห็น เมื่อเขาได้ถูกสารเคมีละเหยเข้าตา จากอุบัติเหตุ ในวัยเด็ก

หลังจากนั้น แมตต์ จึงฝึกการได้ยิน จนเชี่ยวชาญ ภายหลังจากแมตต์ เรียนจบจากมหาลัย และออกมาเปิดบริษัททนายความ เขาจึงได้พบกับเบาะแสที่ทำให้เขาตาบอด หรือเริ่มเข้าใกล้สิ่งที่เขาพยายาม ตามหาความจริงมา ตั้งแต่ยังเล็ก

ในเรื่องราวหลักของเรื่อง คิงพิน จะเป็นศัตรูหลักของ DareDevil และจะมีเหตุการณ์ต่าง ๆ ที่จะทำให้แมตต์ พบเจอกับเหล่าฮีโร่ตัวอื่น ๆ มากมาย

พลังของ Dare Devil คืออะไร ?

Dare Devil

แมตต์ เมอร์ด็อก หรือแดร์เดวิล [1] เป็นชายที่มีทักษะ ทางการได้ยิน เป็นเลิศ หลังจากที่เขาประสบอุบัติเหตุ จนทำให้เขาตาบอด จากสารกัมมันตรังสี แมตต์ก็ฝึกฝนทักษะกับอาจารย์ของเขา ที่มีปัญหาทางตาเหมือนกัน หลังจากฝึกฝน จนชำนาญ

แมตต์ เมอร์ด็อกก็ออกไปผดุงความยุติธรรม เขามักออกลาดตระเวน ตอนกลางคืน ในชุดดำเหมือนนินจาที่มีผ้าปิดตา หลังจากเขาเผชิญหน้ากับตัวร้ายของเรื่อง อย่าง Kingpin แมตต์ก็มีชุดเกาะสีแดงสุดเท่ เป็นของตัวเอง หลังจากนั้น เขาก็ใช้นามแทนตัวเองว่า DareDevil หลังจากนั้น เป็นต้นมา

Dare Devil ความเชื่อมโยงกับ Hero Marval ตัวอื่น ๆ

เรื่องราวของ Dare Devil เข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้องกับตัวอื่น ๆ ได้ยังไง และมีใครบ้างที่แมตต์มีความเชื่อมโยง

  • การเชื่อมโยงกับ Kingpin : สำหรับตัวละคร Kingpin จะเป็นตัวร้ายหลักของเรื่องแดร์เดวิล ซึ่งเรื่องราวจะพาให้ทั้ง 2 มาพบเจอกันตลอดทั้งเรื่อง เนื่องจากการสืบหาเบาะแสต่าง ๆ ของทนายความแมต์ เมอร์ด็อก ที่อยากจะใช้กฎหมายกำจัดคิงพินลงให้ได้ เพื่อล้มอำนาจต่าง ๆ ในเมืองนิวยอร์กที่คิงพินมีอยู่
  • การเชื่อมโยงกับ The Puniser : ทั้งคู่ มีพบเจอกันในเหตุการณ์ที่ The Puniser กำลังตามล่า Kingpin เนื่องจากเหตุการณ์ที่แฟรงค์ หรือเดอะ พันนิชเชอร์ เคยโดนคิงพินหลอกใช้ จนมาพบเจอกับ DareDevil ที่มีศัตรูคนเดียวกัน หลังจากการรวมมือในครั้งนี้ ทั้งคู่ก็ให้ความช่วยเหลือกัน หลังจากนั้น เป็นต้นมา
  • ความเชื่อมโยงกับ Echo : ขณะที่ DareDevil กำลังจัดการกับกลุ่มลูกน้องคิงพิน เหตุการณ์นี้ ทำให้ Echo พบกับแมตต์ โดยบังเอิญ หลังจากต่อสู้กันเองอยู่ สักพัก แมตต์ยินเสียงที่เขาได้ยินในตัวของเธอ และรู้ทันทีว่า มายา หรือเอคโค่ กำลังถูกคิงพินหลอกใช้ จึงเตือนสติเธอ หลังจากเหตุการณ์นี้ ทำให้มายาคิดทบทวนเรื่องราวต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นกับเธอ และเปลี่ยนความคิด กลับมาจัดการ Kingpin ในเวลาต่อมา

สรุป Dare Devil หรือ แมตต์ เมอร์ด็อก ในจักรวาล Marvel

DareDevil ชายที่มีพลังทางการได้ยินเป็นเลิศ แมตต์ เมอร์ด็อก ผู้ผดุงความยุติธรรมคืนกลับมา ให้กับเมืองนิวยอร์ก และตัวเขาเอง เรื่องราวถูกเชื่อมโยงกับหาวายร้าย ตัวฉกาจ อย่าง Kingpin และยังมีเหตุการณ์ต่าง ๆ อีกมากมาย ที่ทำให้แดร์เดวิล พบกับฮีโร่ตัวอื่น เป็นอีก 1 ตัวละครที่น่าสนใจ และน่าติดตาม ในจักรวาล MCU

Facebook
Twitter
Telegram
LinkedIn
ข้อมูลผู้เขียน

แหล่งอ้างอิง