Echo คือใคร? ในจักรวาล Marvel

Echo คือใคร

เรื่องราวตัวละคร Echo ในจักรวาลภาพยนตร์ Marvel Cinematic Universe MCU ตัวละครนี้ คือใคร เรื่องราวของเธอ ถูกสร้างขึ้นจากใคร และฮีโร่สาว Echo [1] ตัวนี้ มีความพิเศษอะไร ในบทความนี้ จะพามาทำความรู้จักกับ มายา โลเปซ ตัวละครที่คุณ จะตกหลุมรัก ในความสามารถ รวมถึงความพิเศษต่าง ๆ ของเธอ

เรื่องราวของตัวละคร Echo หรือ Maya Lopez ใน Marvel

Echo หรือ Maya Lopez “ มายา โลเปซ ” [1] เธอเป็นซุเปอร์ Hero ที่มีสัญชาติอเมริกันพื้นเมือง เธอถูกสร้างขึ้นมา โดยนักเขียนที่มีนามว่า “ David Mack ” และศิลปิน “ Joe Quesada ” เรื่องราวของมายา โลเปซ เริ่มต้นขึ้น เกี่ยวกับการเชื่อมการฆาตกรรมพ่อของเธอ

พ่อของเธอ วิลลี่ “ เครซี่ฮอร์ส ” ถูกนายจ้างของเขาสังหาร นั้นก็คือโดยคิงพิน ในการมองหาทางชำระแค้นต่าง ๆ รวมถึงการถูกคิงฟินหลอกใช้งาน เป็นเครื่องมือสังหารผู้คน ในที่สุด เธอก็ต้องเข้ามาพัวพัน ในเรื่องราวของแมตต์ เมอร์ด็อก “ Daredevil ”

ซึ่งในเรื่องราวตอนนี้ แมตต์ คิดว่าเธอ จะต้องรับโทษแทนเจ้านายเก่าของเธอ นั่นคือคิงพิน จนในที่สุดเธอก็รู้ความจริงว่า แท้จริงแล้วผู้ที่สังหารพ่อของเธอ คือผู้ที่หลอกใช้เธอมาโดยตลอด และหลังจากนั้น มายากับแมตต์ ก็เป็นพัทธมิตร รวมถึงทำงานร่วมกัน ในการต่อกรกับเหล่าอาชญากร

Echo มีพลังพิเศษ อะไร

Echo คือใคร

มายา โลเปซ เธอเป็นหญิงที่มีอาหารทางหู ตั้งแต่กำเนิด มายาเป็นผู้หญิงหูหนวกที่มีความสามารถพิเศษ ในการเลียนแบบ การเคลื่อนไหวต่าง ๆ ศัตรู ทักษะเหล่านี้ จึงกลายมาเป็นศิลปะการต่อสู้ที่สมบูรณ์แบบ

  • พลังวิเศษ : Maya Lopez มีความสามารถที่หลากหลาย และพลังวิเศษ จากบรรพบุรุษที่ยังไม่มีข้อมูลกล่าวถึง โดยความสามารถที่ได้เห็นออกมาหลัก ๆ จะเป็นทักษะการเรียนแบบ การต่อสู้ของศัตรู ทักษะนี้ ทำให้มายากลายเป็นยอดฝีมือ แถมยังมีทักษะการใช้อาวุธที่ดีอีก 1 ตัวละคร Marvel
  • อาการทางหู : มายา โลเปซ เป็นตัวละครหลักที่มีอาหารทางหู หรือหูหนวก ไม่กี่ตัวละครที่ทาง Marvel มี จึงเป็นตัวละครที่เอกลักษณ์ ในการเล่าเรื่องราวต่าง ๆ อย่างการสนทนา ผ่านภาษามือ การอ่านริมฝีปาก มายาเป็นคนที่มักแสดงออกทางสีหน้า และภาษากาย

Echo เรื่องความเชื่อมโยงกับ Daredevil

ความเชื่อมโยงของ Echo กับ Daredevil หรือคววามเชื่อมโยงระหว่าง มายา กับ แมตต์ เกิดการเชื่อมโยงระหว่างเรื่องหลาย ๆ เหตุการณ์ แต่เหตุการณ์หลัก ๆ จะเป็นการเชื่อมโยงระหว่างตัวร้ายของเรื่อง อย่าง คิงพิน 

  • ศัตรูในช่วงแรก : เหตุการณ์ที่ทำให้ทั้งคู่ มาเจอกันในเหตุการณ์ จะเป็นเหตุการณ์ที่ทั้งคู่ ต่อสู้กัน ในฐานะศัตรู เกิดจากเหตุการณ์ที่คิงพิน วางแผนให้ Daredevil มาพบกับมายา
  • สาเหตุที่ทำให้ Echo กลับใจ : หลังจากเหตุการณ์ที่เธอถูกหลอกใช้มาโดยตลอด จากคิงพิน เธอก็เลยคิดจะล้มล้างอิทธิพลของเขา จนเธอรู้ว่าศัตรูที่เธอกำลังเผชิญหน้าอยู่ นั่นก็คือศัตรูคนเดียวกับ Daredevil

สรุป Echo หรือ Maya Lopez ในจักรวาล Marvel

การเดินทางของตัวละครฮีโร่สาว Echo นับได้ว่าเป็นอีก 1 ตัวละคร Marvel ที่น่าดู ซึ่งมายาเธอมีต้นกำเนิดที่ยังไม่มีข้อมูลเปิดเผย รวมถึงเธอ ยังเป็นหญิงแกร่งที่มีความสามารถที่น่าทึ่ง เล่าเรื่องราวผ่านตัวละครที่มีอาการทางหูออกมาได้ดี เป็นอีก 1 เรื่องราวจาก Marvel Cinematic Universe MCU ที่น่าติดตาม

Facebook
Twitter
Telegram
LinkedIn
ข้อมูลผู้เขียน

แหล่งอ้างอิง