Flash Party เกมต่อสู้ Side-scrolling ด้วยกราฟิกสวย 3 มิติ

Flash Party

Flash Party เกมที่เปิดมาในแอป Tap Tap ช่วงซีซั่นแรก ก็จะเปิดให้ดาวน์โหลดใน Play Store และ Google play ได้ และยังขยายไปถึงแพลตฟอร์มของ PC อย่าง Steam อีกด้วยทำให้ผู้เล่นในเกมนี้มาจากหลายที่หลายทางมาก แถมเป็นเกมต่อสู้ภาพสวย ทั้งเอฟเฟกต์และตัวละครก็มีการออกแบบมาอย่างสวยงาม

Flash Party คืออะไร และเล่นยากง่ายอย่างไรบ้าง ?

เกมนี้เป็นเกมต่อสู้จากค่าย XD Entertainment ที่สร้างสรรค์เกมสายบู๊มากมาย เล่นด้วยมุมมองด้านข้างแนว Action Fighting [1] โดยนำเสนอด้วยภาพกราฟิก 3 มิติสวยงาม โดยการเล่นก็จะเป็นการเข้าห้ำหั่นกันระหว่างสองฝั่ง โดยใช้ตัวละครในเกมมาสู้กัน

ซึ่งในปุ่มความคุมก็มีไม่กี่ปุ่ม อย่างปุ่มทิศทางเอาไว้เดินและกำหนดทิศทางในการโจมตี และปุ่มโจมตีที่สามารถกำหนดท่าต่างๆ ได้อย่างทักษะเฉพาะตัวละคร ก็โจมตีขา และการงัดศัตรูขึ้น ด้วยการใช้นิ้วโป้งเล่นเพียง 2 นิ้วจึงทำให้เกมนี้เล่นง่ายมาก แต่จะยากซึ่งเป็นความท้าทายมากกว่า อย่างการเจอผู้เล่นอีกฝ่าย เพราะต้องตัดสินใจให้ดี และชิงจังหวะจู่โจมให้ได้ก่อน

ไฮไลต์และความโดดเด่นของเกมนี้

ความโดดเด่นของเกมนี้ก็คือภาพกราฟิกที่ออกแบบมาในแบบของตัวเอง และเป็นเกมต่อสู้แบบ Arena [2] ซึ่งแต่ละตัวละครก็จะมีเนื้อเรื่องของตัวเองด้วย แถมลักษณะของการเล่นยังแปลกไปจากเกมต่อสู้ทั่วไป อย่างการสะสมแรงกระแทก ที่ยิ่งมีเปอร์เซ็นต์สูง ก็จะทำให้กระเด็นไปไกลมากขึ้นเรื่อยๆ 

  • นักสู้ที่มีความหลากหลาย เกมนี้มีนักสู้ที่มีทักษะการต่อสู้ที่หลายหลายแบบมาก ไม่ว่าจะเป็นตัวละครที่โจมตีเร็ว เน้นคอมโบกลางอากาศ เน้นชาร์จตีหนักๆ หรือโจมตีแบบเว้นระยะห่างได้
  • เกมเพลย์ จุดมุ่งหมายในการต่อสู้ก็คือซัดให้ศัตรูกระเด็นไกลจนกลับเข้ามาสนามต่อสู้ไม่ได้ หรือไม่ก็กระเด็นหายไปเลย เกมจึงมีการเก็บเปอร์เซ็นต์การกระเด็นตามที่บอกไปนั่นเอง ซึ่งการเอาชนะบางรูปแบบผู้เล่นยังไม่ต้องสะสมเปอร์เซ็นต์ก็ได้ หากมีโอกาสเหมาะๆ ในการเขี่ยฝ่ายตรงข้ามลงเหวได้ ก็ชนะได้เหมือนกัน
  • เปิดให้สู้หลายแพลตฟอร์ม เกมนี้ยังเปิดให้คนที่เล่นใน PC และมือถือสามารถเข้ามาสู้กันได้ในเซิร์ฟเดียวกันเลย ไม่ว่าจะเล่นผ่านอะไรก็สามารถเจอกันได้

โหมดที่หลายหลากของเกมอันน่าสนใจ

เนื่องจากเกมนี้เป็นเกมที่คอนเทนต์หลักคือการต่อสู้และซัดกันให้กระเด็นออกไป เกมจึงต้องมีโหมดใหม่ๆ ออกมาให้ผู้เล่นสามารถเลือกเล่นได้ด้วย ซึ่งเป็นโหมดการเล่นที่มีรูปแบบต่างออกไปจากโหมดธรรมดา ทั้งจุดมุ่งหมาย และการนับคะแนน

  • Pinnacle Relay โหมดนี้สร้างขึ้นมาอยู่ในโหมดแรงค์ ที่จะเพิ่มความท้าทายมากขึ้นด้วยการที่ให้แต่ละคนเลือกตัวละครที่ถนัดมาต่อสู้กันฝั่งละ 3 คน จากเดิมที่ใช้ตัวละครตัวเดียวมาสู้กัน ก็เปลี่ยนให้มีการเลือกใช้ตัวละครที่มากขึ้นเพื่อเพิ่มเลเวลให้ตัวละครเหล่านั้นได้
  • Party Record โหมดที่ให้ต่อตีกันเหมือนเดิม แต่จุดมุ่งหมายจะต่างออกไปคือ ผู้เล่นต้องต่อยหรือเตะลูกบอลให้ไปเข้าประตูฝั่งตรงข้ามให้ครบ 3 ลูก โดยระหว่างนั้นผู้เล่นทั้งหลายก็จะสามารถขัดขวางหรือโจมตีอีกฝั่งให้กระเด็นไปได้ เพื่อเปิดทางให้ลูกบอลเข้าประตูได้ง่ายๆ
  • Brawl โหมดตะลุมบอนที่ให้ผู้เล่น 4 คนเข้าไปห้ำหั่นกันแบบตัวใครตัวมัน และหาผู้ชนะโดยการเหลือรอดเป็นคนสุดท้ายนั่นเอง ซึ่งเป็นโหมดที่มันสุดๆ

ที่มา : พาไปเล่น Flash Party เกมแนว Action Fighting กราฟิกดีเกมเพลย์มันส์สุด [1]

สรุป Flash Party เกมต่อสู้ ซัดให้ศัตรูกระเด็นไปไกลที่สุด

Flash Party

เกมต่อสู้ที่นำเสนอด้วยภาพกราฟิกน่าเล่นสุดๆ เกมที่ซัดกันให้กระเด็นกันไปข้าง โดยมีจุดเด่นและเสน่ห์ที่น่าสนใจ แปลกใหม่แถมด้วยตัวละครที่มีสไตล์การเล่นและทักษะที่เป็นอัตลักษณ์มาก พร้อมด้วยโหมดการเล่นที่มีความหลายหลากอย่างยิ่ง ไปลองเล่นกันได้เลยทั้งในมือถือหรือ PC ก็ได้ ที่สำคัญโหลดได้ฟรีๆ เลย 

Facebook
Twitter
Telegram
LinkedIn
ข้อมูลผู้เขียน

แหล่งอ้างอิง