Helldivers แนะนำเกมยิงแมลง เล่นกับเพื่อน

Helldivers

Helldivers เกมที่จะพาผู้เล่นดำดิ่งไปกับการลงพื้นที่ ทำภารกิจในต่างดินแดน เพื่อปกป้องดาวในอาณานิคม ทั้งหุ่นยนต์ แมลง และอื่นๆ มากมาย ซึ่งความยากง่ายก็จะไล่ระดับไปตั้งแต่แมลงตัวกระจ้อย ไปถึงราชาของดาวดวงนั้นเลย บทความนี้จึงจะพาไปดูความน่าสนใจของเกมนี้ ก่อนจะไปเล่นภาคสองที่ปล่อยเกมเต็มมาให้เล่นได้เกือบเดือนแล้ว

แนวเกมของ Helldivers และมุมมองในการเล่น

เกมนี้เป็นแนวเกม Action ที่ความสนุกของเกมจะอยู่ที่การ Co-op หรือเล่นกับเพื่อน ซึ่งในการทำภารกิจก็จะให้ลงทีมละ 4 คน โดยใช้การเล่นเป็นมุมมองแบบ Bird Eye view [1] ซึ่งจะทำให้การเล่นง่ายมาก (ในด่านแรกๆ)  เพราะสามารถมองศัตรูได้จากทุกทิศรอบตัว โดยภายหลังก็จะมีด่านที่ยากขึ้นเพราะจะมีทั้งศัตรูที่เข้ามาเร็ว และมีบางตัวที่เกราะป้องกันหนามาก ไปจนถึงตัวที่ซุ่มยิงไกลๆ ได้

แถมด่านต่างๆ ของ Helldivers ก็จะมีให้เลือกอยู่สามโซนหลักๆ และก็จะมีความยากตั้งแต่ Easy ไปจนถึงระดับ Hell เลย ซึ่งในด่านสูงๆ ก็จะมีอาวุธ และยุทโธปกรณ์ที่สามารถต่อกรกับพวกศัตรูเก่งๆ ได้ง่ายขึ้นด้วย

ความโดดเด่นที่ต่างจากภาค 2 แต่ยังคงไอคอนนิกเดิม

อย่างที่บอกไปว่าเกมนี้ได้เปิดภาคสองออกมาแล้วในช่วงปลายเดือนมกราคม 2024 นี้ ซึ่งนำเสนอด้วยมุมมองที่ต่างออกไปอย่างมาก จากมุมมองข้างบน มาเป็นมุมมองแบบ TPS ที่มองจากด้านหลังของตัวละคร และอาวุธที่มีความหลากหลายมากขึ้น โดยความโดดเด่นของเกมก็ยังคงความ Helldivers เหมือนเดิมแน่นอน

  • Key Command ที่ให้กดตามลูกศรขึ้นลงซ้ายขวา เพื่อส่งคำขอการสนับสนุนต่างๆ จากยานแม่มาถึงที่แบบแฮปปี้มีล โดยจะเรียกว่า Strategem ก็จะมีทั้งกระสุน ป้อมปืนยิงออโต้ ขีปนาวุธ และ Gadget ต่างๆ อีกมากมาย ซึ่งตอนมันลงมาก็ต้องระวังหัวให้ดี เพราะ Care package เหล่านี้มันสามารถกลายทับหัวเราตายได้ทันที ทางที่ดีก็อยู่ห่างๆ แสง Strategem ไว้
  • Friendly Fired เมื่อพูดถึงความตายจากการกระทำของตัวเองแล้ว จากเพื่อนเกมนี้ก็มีเหมือนกัน และแน่นอนว่าบ่อยที่สุด ไม่ว่าจะเป็นการวิ่งตัดหน้าเพื่อนที่ตะบี้ตะบันยิงอยู่ โดนลูกหลงจากระเบิด Naplam หรือปืนใหญ่จากการสนับสนุนของยานแม่
  • ระบบกระสุน เมื่อพูดถึงเกมแอคชั่นยิงปืนอื่นๆ แล้วในการเปลี่ยนกระสุน 1 Magazine ก็จะไปแบ่งกับแม็กอื่นๆ ในกระเป๋าอย่าง1 แม็กมี 30 นัดยิงไป 3 นัดพอเปลี่ยนก็จะหักไปแต่ 3 นัด แต่ความโหดร้ายของเกมนี้ หากเผลอเปลี่ยนทั้งๆ ที่ยิงไม่หมดก็จะเสียกระสุนไปทั้ง Magazine เลย

ที่มา : แนะนำเกม HELLDIVERS แอ็คชั่นสงครามอวกาศ พิทักษ์จักรวาล [1]

ระบบ กับอาวุธที่หลากหลายของเกม Helldivers 

ระบบ และอาวุธของเกมนี้นับว่าเป็นเกมที่มีความหลากหลายอย่างมาก เพราะด้วยแผนที่อวกาศที่มีหลายโซนมากให้เลือก เกมนี้จึงต้องมียุทโธปกรณ์ที่สามารถรองรับศัตรูที่เก่งคนละด้าน ทั้งการเจาะเกราะ และไฟที่ติดสถานะเผาพวกแมลงได้ ซึ่งนอกจาก Strategem แล้วก็มีระบบอื่นๆ ด้วย

  • ระบบของภารกิจในการกอบกู้อาณานิคม โดยเกมนี้ก็จะมีภารกิจให้ทำอย่างหลากหลาย อย่างการเก็บกู้กับระเบิด ภารกิจช่วยตัวประกัน ลงขีปนาวุธ หรือจะเป็นการ Zone Capture เพื่อตั้งปืนใหญ่ในพื้นที่ต่างๆ 
  • การกระโดดที่สามารถหลบการยิงได้ ทั้งปืนกลแมลงที่ยิงระยะใกล้ และกระสุนเพื่อนได้ รวมไปถึงป้อมปืนที่จะยิงผ่านเราไปได้เลย เพียงแต่เราจะไม่สามารถยิงได้นั่นเอง
  • การอัปเกรดประสิทธิภาพของอาวุธ และไอเทมช่วยเหลือต่างๆ ซึ่งจะทำให้การใช้ปืนนั้นใช้ง่ายขึ้น และสร้างความเสียหายได้ดีกว่าเดิม อย่างการรีโหลดที่เร็วขึ้น กระสุนต่อแม็กกาซีนที่มากกว่าเดิม หรือระยะยิงเพิ่ม หรือกระสุนที่ทะลุทะลวงได้

สรุป Helldivers เกมอัปเดตครั้งใหญ่ไม่ใช่ภาคต่อ

Helldivers

เกมในที่ช่วงนี้เป็นกระแสอย่างมากในภาคสอง ซึ่งแทบไม่มีการพูดถึงภาคแรก และความน่าสนใจของมัน บทความนี้จึงพามาดูต้นตำรับของเกมนี้ที่มีทั้งความน่าสนใจอย่างระบบต่างๆ และการนำเสนอแนวการเล่นที่ต่างกันออกไปอย่างมุมมอง และอาวุธต่างๆ ซึ่งไปหาเล่นได้แล้วกับภาคแรกในราคา 80.12 บาท และภาคสอง 1290 บาทในแพลตฟอร์มสตรีมเลย

Facebook
Twitter
Telegram
LinkedIn
ข้อมูลผู้เขียน

แหล่งอ้างอิง