Iron Man คือใคร? ในจักรวาล Marvel

Iron Man

Iron Man คือใคร ในจักรวาล Marvel Comics [1] ประวัติความเป็นมา ตัวละครฮีโร่มาร์เวล ชายผู้ที่สวมชุดเกาะแดง คนนี้ มาจากไหน แล้วใครเป็นคนเขียนบทของ IronMan ตัวละครนี้ขึ้นมา หากใครที่ยังไม่รู้ หรือยังไม่รู้จักเขาคนนี้ สามารถติดตามกันต่อ ในบทความซีรี่ย์ Who is he in Maevel? EP.9 ได้เลย

ประวัติ Iron Man หรือ แอนโธนี เอ็ดเวิร์ด โทนี่ สตาร์ค

Iron Man หรือ Anthony Edward Tony Stark “ แอนโธนี เอ็ดเวิร์ด โทนนี่ สตาร์ค ” ตัวละครที่ถูกเขียนขึ้นมา จากบรรณาธิการ ผู้เขียน Stan Lee และออกแบบศิลปะ โดย Don Heck กับ Jack Kirby โดยตัวละครนี้ จะปากฎตัวครั้งแรก ในหนังสือการ์ตูน Marvel : Tales of Supspense เล่มที่ 39 ในชื่อไอรอนแมน [2]

โทนี่ เป็นหนุ่มนักธุรกิจ และเป็นวิศวกรที่ดูแล บริษัท Stark Industries โดยก่อนหน้านี้ โทนี่เริ่มอาชีพด้วยพ่อค้าอาวุธ และถูกจับกุม ในเขตสงคราม เหตุการณ์ทำให้เขา ได้รับบาดเจ็บตรงกลางหน้าอก ที่เกิดจากเศษระเบิดของสงคราม

โดยวิธีเดียวที่ โทนี่ จะสามารถรอดออกไปจากที่แห่งนี้ได้ คือการบุกออกไป เพียงอย่างเดียว เพื่อต้องการรักษาอากาศบาดเจ็บ และหนีออกจากไปสถานที่กักขัง เขาจึงเริ่มค้นคิดสร้างชุดเกาะ ในแบบที่ตัวเองถนัด จนเกิดมาเป็นชุดเกาะตัวแรก โดยใช้ชื่อเรียกว่า Mark 1

หลังจากที่โทนี่ สตาร์ค สามารถหนีออกมา จากสถานที่กักขังได้ เขาก็พัฒนาชุดเกาะให้มีความแข็งแรงมากยิ่งขึ้น และชุดยังสามารถ รักษาอากาศบาดเจ็บที่เขามีได้ หลังจากโทนี่สามารถสร้างชุดเกาะสุดแข็งแกร่งสีแดง ได้สำเร็จ เขาก็เปิดตัวให้คนทั้งโลกได้รับรู้ และใช้นามเรียกตัวเองว่า IronMan หลังจากนั้น เป็นต้นมา

Iron Man มีพลังพิเศษ อะไร

Iron Man

แอนโธนี เอ็ดเวิร์ด โทนนี่ สตาร์ค เป็นชายหนุ่มที่มีหัวสมองที่แหลมคม มีการวิเคราะห์เชิงลึก ก่อนตัดสินใจ ทำอะไร บางอย่าง มีจุดเด่นทางด้านความคิด ความเป็นผู้นำ ซึ่งเขาคือผู้นำของทีม Avengers [3] ทีมที่รวบรวมเหล่าฮีโร่ พลังเหนือมนุษย์ ในจักรวาล Marvel

Iron Man ความเชื่อมโยงกับทีม Avengers

แอนโธนี สตาร์ค ได้รับเชิญให้เข้าร่วมหน่วยงานลับ ระดับโลก ทีม Avengers ทีมที่ประกาศตัวครั้งแรก ในหนังสือการ์ตูน Marvel : The Avengers เล่มที่ 1 ซึ่งทีมวีรบุรุษของโลกมาร์เวลทีมนี้ มีตั้งแต่ โทนี่ สตาร์ค ( Iron Man ), Ant – Man, Hulk, Thor และ The Wasp

โดยตัว Captain America จะถูกช่วยให้พื้น จากการตกลงไปในน้ำแข็ง ในหนังสือการ์ตูน เล่มที่ 4 และกัปตันอเมริกา ก็กลายมาเป็นตัวช่วยสำคัญ ในทีมอเวนเจอร์ส อีก 1 ตัวละคร

สรุป Iron Man หรือ โทนี่ สตาร์ค ชายเกาะแดง Marvel

สำหรับเรื่องราวของ แอนโธนี เอ็ดเวิร์ด โทนนี่ สตาร์ค หรือไอรอนแมนนั้น ยังมีส่วนเข้าไปพัวพันกับเหตุการณ์ต่าง ๆ ที่เกิดขึ้น บนจักรวาล Marvel อีกหลาย Evet ให้ได้ติดตามกันต่อ ใน Marvel Comics นับได้ว่าเป็นอีกตัวละครที่มีผู้คนหลงรักกันเยอะ เนื่องจาก เป็นตัวฮีโร่ยุคแรก ๆ ที่สร้างชื่อเสียงให้กับทางค่ายการ์ตูนมาร์เวล

Facebook
Twitter
Telegram
LinkedIn
ข้อมูลผู้เขียน

แหล่งอ้างอิง