Linkin Park วงดนตรีนูเมทัลชื่อดัง และข่าวร้ายที่น่าตกใจ

Linkin Park

Linkin Park (ลิงคินพาร์ก) วงดนตรีร็อกชื่อดัง ที่มีผลงานเพลงฮิตมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเพลงประกอบภาพยนตร์ หรือเพลงฮิตที่ได้ยินจากเกมต่าง ๆ ก็มีแต่คนรู้จักกันทั่วโลก ซึ่งแนวเพลงนูเมทัลที่มีความน่าสนใจ และประกอบไปด้วยความหลากหลาย วันนี้เราจะพาทุกท่านไปดูประวัติของวงนี้

ข้อมูล ประวัติความเป็นมาของวงดนตรี Linkin Park ที่หลายท่านยังไม่รู้

ในช่วงเวล 2539-2543 สมาชิกในวงดนตรีของ Linkin Park ก่อนที่จะก่อตั้งขึ้น ไมก์ ชิโนดะ เขาได้มรโอกาสไปรับชมคอนเสิร์ตของวง แอนแทรกซ์ และพับลิกเอเนมี ซึ่งในช่วงเวลานั้น เป็นวงดนตรีที่มาแรง และได้กลับขึ้นแสดงบนเวทีอีกครั้ง ทำให้จุดประกายความคิดในการทำเพลงนูเมทัล

ในช่วงนั้น แนวเพลงฮิปฮอปกำลังเป็นกระแสนิยม เมื่อวงของเขาได้มีโอกาสได้แสดงดนตรีที่วิสกีโกโก ซึ่งเป็นสถานบันเทิงดังของลอสแอนเจลิส ทำให้ถูกใจเจฟฟ์ บลู แห่งวงพับลิชชิง และได้ทำการเซ็นสัญญา วงของเราพวกได้รับโอกาส และถูกผลักดันให้เจฟฟ์ มีส่วนร่วมในการทำเพลงมากยิ่งขึ้น

ต่อมาได้มีการเพิ่มตำแหน่งนักร้องนำ และได้ เชสเตอร์ เบนนิงตัน จากสหรัฐแอริโซนา ซึ่งเขาได้รู้จักกับ ไมค์รู้จักกันผ่านทางสำนักทนาย ไมเนียตเฟลปส์แอนด์เฟลปส์ ที่ทั้งคู่ใช้บริการอยู่ เชสเตอร์มีความสนใจแนวเพลงนี้มาก จนทำให้เขาหนีจากงานวันเกิดของตนเอง เพื่อไปอัปเพลงลงเทป

เมื่อก่อนนี้ยังใช้ชื่อวงว่าซีโร และได้เปลี่ยนมาเป็น ไฮบริดทีโอรี (Hybrid Theory) แต่ด้วยความบังเอิญนั้น ชื่อวงดันไปซ้ำกับกลุ่มของวงศิลปินอื่น และในที่สุดก็ได้ชื่อวง Linkin Park โดยเป็นคำแสลงมาจากคำว่า ลินคอล์นพาร์ก (Lincoln Park)

ที่มา : ประวัติช่วงแรกของวง (2539–2543) [1]

แนะนำ สมาชิกในปัจจุบัน และสมาชิกที่เคยร่วมเล่นดนตรี

อดีตสมาชิกของวง

  • เชสเตอร์ เบนนิงตัน (Chester Bennington) ร้องนำ (พ.ศ. 2542–2560; เสียชีวิต พ.ศ. 2560)
  • ไคล์ คริสเทเนอร์ (Kyle Christener) กีตาร์เบส (พ.ศ. 2541–2543)
  • มาร์ก เวกฟีลด์ (Mark Wakefield) ร้องนำ (พ.ศ. 2539–2541)

สมาชิกปัจจุบัน

  • แบรด เดลสัน (Brad Delson) กีตาร์นำ, ร้องเสียงประสาน
  • ไมก์ ชิโนดะ (Mike Shinoda) ร้องนำ, จังหวะกีตาร์, คีย์บอร์ด, เปียโน
  • เดฟ “ฟีนิกส์” ฟาร์เรล (Dave “Phoenix” Farrell) กีตาร์เบส, ร้องเสียงประสาน
  • โจ ฮาห์น (Joe Hahn) เทิร์นเทเบิล, คีย์บอร์ด, แซมพลิง, โปรแกรมคอมพิวเตอร์แต่งเสียง
  • ร็อบ บัวร์ดอน (Rob Bourdon) กลอง, เพอร์คัชชัน

การจากลาอย่างไม่มีวันหวนกลับ Chester Bennington

Linkin Park

สำนักงานข่าวต่างประเทศ ได้มีการรายงานการจากไปอย่างไม่มีวันหวนกลับ ของนักร้องนำวงดนตรีชื่อดัง Linkin Park ข่าวร้ายการจากไปของ เชสเตอร์ เบนนิงตัน ที่ถูกพบในบ้านพักของเขา ในนครลอสแองเจลิส และเป็นการปิดตำนานร็อกเกอร์ขวัญใจแฟนเพลงทั่วทุกมุมโลก

ช่วงชีวิตของเขานั้น ผ่านการเสพฝิ่น กัญชา โคเคน แอมเฟตามีน และดื่มเหล้าหนัก จนทำให้น้ำหนักของเขาลดลงมาเหลือแค่ 50 กิโลกรัม เขาตกใจว่าตนเองผ่านช่วงเวลานั้นมาได้อย่างไร จนในปี 1992 เขาตัดสินใจเลิกเล่นยา และเข้ามาเป็นสมาชิกวงลิงคินพาร์กในที่สุด

จนในปี 2009 เขาตัดสินใจเข้ารับการบำบัด และต่อสู้กับอาการติดเหล้า ติดยา แถมยังต้องต่อสู้กับโรคซึมเศร้ามาตลอดทั้งชีวิต เขาได้ยกย่อง คริส คอนเนล ที่เพิ่งมีข่าวฆ่าตัวตายไป มีข้อสันนิษฐานว่า เชสเตอร์อาจเสียใจ และทำให้อาการซึมเศร้าของเขาแย่ลง อาจเป็นเหตุผลที่ทำให้เขาคิดสั้น และฆ่าตัวตายไปในที่สุด

สรุป Linkin Park

อย่างไรก็ตาม ถึงแม้การจากไปของนักร้องนำ ทำให้แฟนเพลงเสียใจในครั้งนั้น แต่ก็ยังคงเหลือเสียงเพลงที่เขาร้อง และทำให้วงดนตรีลิงคินพาร์ก เป็นวงที่มีแฟนเพลงทั่วทุกมุมโลก ยังคงเหลือความทรงจำที่ดี และเพลงดังยอดฮิตในโลกอินเทอร์เน็ต

Facebook
Twitter
Telegram
LinkedIn
ข้อมูลผู้เขียน

แหล่งอ้างอิง