My Daemon ดีมอนของผม การผจญภัยของเด็กชายและสัตว์พิเศษ

My Daemon

My Daemon ดีมอนของผม แอนิเมชันเรื่องยาว แนวแฟนตาซี-วิทยาศาสตร์ จากทางญี่ปุ่นที่ผลิตโดยคนไทย กำกับโดย ณัฐ ยศวัฒนานนท์ ผลิตโดยสตูดิโอ Igloo studio ผู้เคยที่อยู่เบื้องหลัง แอนิเมชันมาก่อนหน้านี้ อย่างเรื่อง ๙ ศาสตรา ในส่วนของเรื่องนี้ จะเป็นอย่างไร ไปรับชมพร้อมกันเลย

My Daemon ไปช่วยคุณแม่ด้วยกันเถอะ… อันนา

My Daemon

My Daemon จะบอกเล่าเรื่องราว ในโลกหลังจากที่มี การระเบิดนิวเคลียร์เกิดขึ้น เด็กชายนามว่า ทาจิบานะ เคนโตะ เด็กประถมที่เขานั้น ได้แอบเลี้ยงดีมอนเก็บของตัวน้อยหนึ่งตัว เคนโตะ ตั้งชื่อว่า อันนา เพราะเสียงร้อง เจ้าดีมอนตัวนี้ มักจะร้องว่า อันนา อยู่เสมอ เขาได้นำเสนอเรื่องของ อันนา หน้าชั้นเรียน แต่กลับไม่เป็นที่ยอมรับเท่าไหร่นัก

ในเวลาต่อมา ก็ได้มีเหล่านักล่าดีมอนพบตัว อันนา และไล่ล่าเด็กชาย เพื่อชิงตัวเจ้าดีมอนน้อย จนทำให้แม่ของ เคนโตะ เสียชีวิต เด็กชายและปีศาจตัวน้อย จึงเริ่มออกเดินทาง เพื่อตามหาคนที่จะคืนชีพให้แม่ของเขา

ตัวละครหลัก

  •  ทาจิบานะ เคนโตะ เด็กชายวัยประถม ที่แอบเลี้ยงดีมอน ที่มีความพิเศษที่สุด
  •  อันนา ดีมอนหรือปีศาจ รูปร่างเหมือนสุนัข มีตาอยู่รอบตัว ความสามารถ เก็บของทุกอย่างได้ และคงความสดใหม่ นำออกมาใช้ได้ตามต้องการ
  •  ทาจิบานะ คาโอรุ คุณแม่ของเด็กชาย เคนโตะ
  •  โฮโจ คาเอเดะ หลานสาวของ เก็นจิโร่ เป็นผู้คอยช่วยเหลือเคนโตะ ตลอดการเดินทาง
  •  โคโคโนเอะ โคยะ เจ้าหน้าที่ จากองค์กรสันติภาพ และรับหน้าที่ปราบดีมอนเก็บของ
  •  โฮโจ เก็นจิโร่ ผู้ก่อตั้งองค์กรสันติภาพ เพื่อตามหา อันนา
  •  นันบุ คิริโกะ ดีมอนที่มีพลัง ในการคืนชีพ ไม่ว่าจะเป็นสิ่งของหรือมนุษย์ [1]

ความรู้สึกหลังรับชม

My Daemon

บอกเลยว่า ดีกว่าที่คิดเอาไว้มาก ทั้งเรื่องของลายเส้น เสียงพากย์ มุมกล้อง องค์ประกอบต่าง ๆ รวมถึงตัวละครทุกอย่างดีงามมาก ในส่วนของการเดินเรื่อง แม้จะสามารถคาดเดาได้ง่าย แต่ถือว่าไม่เสียใจไม่เสียเวลาที่รับชมไป

สามารถดึงดูดผู้ชมได้ดี ในระดับหนึ่งเลย ทำเสียน้ำตาตาม ได้หลายตอนเหมือนกัน ส่วนตัวละครที่ชอบนั้น ส่วนตัวแล้วเราชอบ อันนา น้องน่ารักและก็เท่ดี โดยรวมแล้วเราแนะนำนะ สามารถรับชมได้ผ่านทาง Netflix เลย มีทั้งหมด 13 ตอน ครบทั้งพากย์ไทยและซับ

สรุป My Daemon

เป็นอนิเมะ ที่เกี่ยวกับการผจญภัย การเอาตัวรอด นำเสนอเรื่องราวความรัก ในครอบครัว และมิตรภาพดี ๆ ที่เกิดขึ้นระหว่างทาง ทำให้เราได้เห็นตัวละคร ในหลายมุมมอง นับเป็นการ์ตูนอีกเรื่องที่แนะนำเลย

Facebook
Twitter
Telegram
LinkedIn
ข้อมูลผู้เขียน

แหล่งอ้างอิง