S4 League เกมยิงกันสุดมันส์ ตำนานที่หายไปจากเมืองไทย

S4 League

S4 League เป็นหนึ่งใน เกมออนไลน์ ยอดฮิต ที่วัยรุ่นยุคร้านเกม ต่างชื่นชอบ และนิยมจับมาเล่นด้วยกัน เป็นเกมยิงปืน ที่มีสไตล์การเล่นที่แปลกใหม่

แตกต่างจากเกมยิงปืน FPS ที่เคยเปิดให้บริการมา รับรองได้เลยว่า ท่านจะได้พบกับความสนุก แสบทุกนัด แหวกทุกแนวเกมยิง ที่ท่านคุ้นเคย

รีวิว เกมยิงปืนแนวใหม่ S4 League พร้อมเทคโนโลยีที่ทันสมัย

S4 League เป็น เกมยิงปืนออนไลน์ ที่มาในมุมมอง TPS หรือ Third Person Shooting ที่ถูกพัฒนาด้วยเทคโนโลยี 3D Toon Rendering ตัวเกมที่ความน่ารัก สดใส มาในสไตล์วัยรุ่น หากพูดถึงเรื่องการควบคุมของเกมนี้ ต้องบอกว่าไม่ยาก ไม่เหมือนเกมยิงปืนทั่วไป

จุดเด่นของเกมนี้ ที่ผู้เล่นสังเกตได้ง่าย ก็คือการกดเดินหน้า 2 ครั้ง ก็จะเป็นการวิ่งไวขึ้น และการกระโดดชิ่งกำแพง ที่จะเพิ่มเทคนิค การเอาชนะรูปแบบใหม่ มาพร้อมกับอาวุธ ที่มีให้เลือกหลากหลาย มากกว่า 11 ชนิด สามารถเลือกใช้ได้ 3 ชิ้นในแต่ละเกม

และที่สำคัญ อาวุธแต่ละชนิด ก็จะมีความสามารถ ที่แตกต่างกันออกไป เช่น Counter Sword อาวุธดาบที่มาพร้อมกับปลอกแขนด้านซ้าย ที่สามารถใช้ป้องกัน และโจมตีได้พร้อมกัน และ Sunmachine Gun ปืนคู่ที่สามารถยิงต่อเนื่อง และท่าทางการโหลดกระสุน ด้วยการควงปืนสุดเท่

ตัวละครของเกม S4 League ยังสามารถใช้สกิลได้ทีละ 1 สกิล เริ่มต้นจะเป็นสกิล ที่ช่วยเพิ่มเลือด HP 30 หน่วย แต่เมื่อท่านเล่นไปสักพัก แล้วมีเงินในเกมมากพอ ก็สามารถเลือกซื้อสกิลอื่น ๆ มาใช้ได้ตามใจชอบ ไม่ว่าจะสร้างกำแพงป้องกัน หรือสร้างปี เพื่อใช้บินขึ้นที่สูง ก็มีให้เลือกทั้งหมด [1]

ข้อมูล ระบบการควบคุมตัวละคร ที่มือใหม่ควรต้องรู้

 • การควบคุมการเดินของตัวละคร จะใช้ปุ่ม W A S D
 • การทำให้ตัวละครวิ่งเร็วขึ้น กดปุ่ม W W
 • การหลบไปทางซ้าย จะใช้ A + Specbar
 • การหลบไปทางขวา จะใช้ D + Specber
 • กด Specber เพื่อทำให้ตัวละครกระโดด
 • ปุ่ม Ctrl จะทำให้ตัวละครย่อตัวลง
 • ปุ่ม Z จะเป็นการเปลี่ยนมุมมอง จากซ้ายไปขวา
 • การหันหน้าจอ หรือหันทิศทางการเล็ง จะใช้ Mouse
 • Scoll Mouse จะเป็นการซูมเข้า – ออก

รีวิว โหมดที่ได้รับความนิยม

S4 League
 1. TD หรือ Touch Down โดยแผนที่ของโหมดนี้ จะแบ่งผู้เล่นฝ่ายละ 6 คน โดยจะเป็นการแย่งมอนเตอร์ หรือมัสคอตของเกม ที่จะปรากฏอยู่ตรงกลางสนาม ให้นำไปวางไว้ยังพื้นที่ฝ่ายตรงข้าม หากคนที่กำลังถือมัสคอตตาย มัสคอตจะตก ซึ่งผู้เล่นคนอื่น สามารถมาเก็บต่อได้ เป็นโหมดที่ต้องอาศัยทีมเวิร์ค
 2. DM หรือ Deathmatch รองรับผู้เล่นฝ่ายละ 6 คน โดยจะมีรูปแบบการยิงศัตรู จนกว่าจะได้แต้มตามที่กำหนดเอาไว้ ผู้เล่นที่แพ้การต่อสู้ หรือถูกยิง จะมีเวลาคูลดาวน์ และจะทำการฟื้นที่จุดกำหนดให้ ในระหว่างการแข่งขัน ท่านสามารถทำภารกิจ ตามที่ได้รับมอบหมายได้ด้วย

ภายในเกม S4 League ผู้เล่นสามารถนำเอาอาวุธ หรือสกิลที่ท่านมี นำเข้ามาใช้ในการต่อสู้แบบอิสระ เพื่อทำให้บรรลุเป้าหมาย และคว้าชัยชนะของเกมมาไว้ [2]

จุดเด่น ของเกมยิงปืนแอคชั่นสุดเท่ S4 League

 1. เป็นเกมยิงปืนออนไลน์ แปลกใหม่ ที่มาพร้อมกับมุมมองบุคคลที่สาม
 2. มีอาวุธให้เลือกหลากหลายประเภท ปืน, มีด, ไม้เบสบอล เป็นต้น
 3. มีสกิลพิเศษ ที่จะช่วยเสริมความแข็งแกร่ง และการเอาตัวรอดมากมาย เช่น สกิลเพิ่มเลือด, สกิลหายตัว
 4. การออกแบบตัวละครได้สวยงาม ฉากและดนตรีประกอบที่มันส์
 5. มีโหมดการแข่งขันที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเล่นแบบทีม หรือจะเล่นแย่งชิงมัสคอต ก็มีให้เลือกเล่นได้ตามความชื่นชอบ
 6. มีระบบยศ ที่ผู้เล่นจะต้องเก็บแต้ม หรือเก็บ EXP เพื่อการเลื่อนยศที่สูงขึ้น

เกมยิงปืนแหวกแนว ถึงเวลาที่คนไทยจะได้สัมผัส

ในปัจจุบัน ปี พ.ศ. 2567 ทางผู้ให้บริการเกม S4 League ในประเทศไทย ได้ปิดให้บริการ ซึ่งเป็นเรื่องที่น่าเศร้า สำหรับผู้เล่นที่รัก และชื่นชอบเกมสไตล์นี้ แต่อย่าหมดหวัง ยังมีประเทศที่เปิดให้บริการเกม ทั้ง ยุโรป และเกาหลี ผู้เล่นสามารถมุดไปเล่นได้ แต่จะมีปัญหาในเรื่องของอาการแลค รับประกันความมันส์

สรุป S4 League

เกมออนไลน์น้องใหม่ S4 League ได้มีการเปิดให้ทดสอบ CBT วันที่ 1 ธันวาคม พ.ศ. 2554 เป็นอีกหนึ่งเกมยิงปืนสุดมันส์ ที่จะทำให้คุณสนุกสนานไปกับการยิงปืน และสลับกับอาวุธที่ทันสมัย มาพร้อมกับแฟชั่นการแต่งตัวสุดล้ำ สไตล์การเคลื่อนไหวที่ดูเท่ ระบบสุดจ๊าบ

เป็นอีกหนึ่งเกมที่ผู้เล่นในประเทศไทย เข้ามาใช้บริการเยอะมาก ในช่วงเวลาเปิดทดสอบระบบ CBT 1-13 ธันวาคม และจะมีการเปิดให้บริการ การเล่นแบบเต็มระบบ OBT ในวันที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2554 อยากใครที่ชอบไปร้านเกม หรือมีคอมพิวเตอร์ที่บ้าน สามารถเข้ามาสาดความมันส์ ได้ในวันที่เปิดจริง

Facebook
Twitter
Telegram
LinkedIn
ข้อมูลผู้เขียน

แหล่งอ้างอิง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง