Suzume no Tojimari การผนึกประตูของซุซุเมะ

Suzume

Suzume no Tojimari หรือที่เรียกว่า การผนึกประตูของซุซุเมะ อีกหนึ่งผลงานแนวแฟนตาซี, ผจญภัย ที่จะพาทุกท่าน ไปผจญภัยเอาใจช่วย เด็กสาวกับการผนึกประตู ที่ยากเกินจะเหนือคำบรรยาย กับลายเซ็นที่สวยงามของ มาโกโตะ ชินไค เจ้าของผลงานเรื่อง Your Name ซึ่งบอกได้เลยว่าเรื่องนี้จัดเต็มกว่าที่เคยแน่นอน

Suzume no Tojimari การปิดเพื่อเปิด

Suzume

Suzume no Tojimari จะบอกเล่าเรื่องราวของเด็กสาวอายุ 17 ปีนามว่า ซุซุเมะ เธออาศัยอยู่ในเมืองบนเกาะคิวชู วันหนึ่ง ซุซุเมะ ได้พบกับชายหนุ่มที่ชื่อว่า โซตะ ที่กำลังมองหาประตูเพื่อปิดผนึกอะไรสักอย่าง และเธอก็ช่วยเขาตามหาจนเจอ และช่วยเขาปิดผนึกประตูนั้นได้สำเร็จ ทั้งคู่เดินทางไปที่บ้านของ ซุซุเมะ

เพื่อทำแผลให้กับ โซตะ และได้พบเข้ากับแมวสีขาวที่กำลังหิวโซชื่อว่า ไดจิน แต่แมวตัวขาวตัวนั้นกลับสาปให้ โซตะ กลายเป็นเก้าอี้สามขาไปซะงั้น เรื่องราวของ ซุซุเมะ ในการผนึกประตู แทนชายหนุ่มก็ได้เริ่มขึ้น

ตัวละครจากเรื่อง Suzume

  •  อิวาโตะ ซุซุเมะ เด็กสาววัย 17 ปี ที่ต้องเข้าไปเกี่ยวพัน กับการผนึกประตูภัยพิบัติ อย่างไม่ทันตั้งตัว
  •  มุนาคาตะ โซตะ เด็กหนุ่มร่างกำยำ ผู้เดินทางหาประตูเพื่อปิดผนึก
  •  อิวาโตะ ทามากิ น้าของซุซุเมะ ที่คอยดูแลเธอมาตั้งแต่ยังเด็ก
  •  โอคาเบะ มิโนรุ เพื่อนร่วมงานของทามากิ และเขาแอบรักเธอ
  •  นิโนมิยะ รูมิ แม่เลี้ยงเดี่ยว ที่เด็กสาวพบ ระหว่างการเดินทางในจังหวัด โคเบะ
  •  อามาเบะ ชิกะ เด็กสาวที่พบเจอกันในจังหวัด เอฮิเมะ
  •  อิวาโตะ ซึบาเมะ แม่ผู้ล่วงลับของเด็กสาว
  •  มุนาคาตะ ฮิตสึจิโร่ ปู่ของโซตะผู้ที่สอนให้เขา กลายเป็นผู้ผนึกประตู
  •  ไดจิน สิ่งมีชีวิต ที่ปรากฎตัวในรูปร่าง ของแมวสีขาว พูดได้และเป็นกุญแจหลัก ในการปิดประตูด้วย
  •  เซริซาวะ โทโมยะ เพื่อนสนิทของโซตะ

ที่มา : Suzume [1]

ความรู้สึกหลังรับชม Suzume

Suzume

ยกคะแนนให้เลยทั้งใจแบบ 10 เต็ม 10 ขอการันตีอีกเสียงว่า ทุกท่านจะไม่ผิดหวัง อย่างแน่นอนสำหรับเรื่องนี้ เพราะจัดเต็มทุกองค์ประกอบ แบบที่เราไม่สามารถ จะละสายตาไปได้ การเล่าเรื่องก็เหนือความคาดหมาย สีสันของเรื่องนี้ มีให้เราเห็นมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการเดินทาง เพื่อตามหาหลานสาวของผู้เป็นน้า ระหว่างการเดินทาง ของเด็กสาวเองก็ด้วย

บอกเลยว่า เป็นอะไรที่เสริม ความน่าสนใจได้ดี ทำให้สามารถดูต่อได้ด้วย ความลุ้นความคิดหลายอย่าง ที่จะเดาทางของเรื่องราวนี้ ว่าจะเป็นอย่างไร จะจบแบบไหน ตัวเอกจะกลับมาเป็นคน ได้อีกหรือไม่ บอกได้คำเดียวเลยว่า เรื่องนี้คือ อนิเมะอีกเรื่อง ที่ครบรสและอยาก จะแนะนำให้รับชมแบบสุด ๆ

สรุป Suzume no Tojimari

สำหรับเรื่องนี้ อย่างที่เราได้เกริ่น ไปแล้วว่า เป็นอีกหนึ่งเรื่องราว ที่เราอยากจะแนะนำ ให้ทุกท่านได้ลองรับชม กันดูสักครั้ง รับรองว่าเมื่อได้ดูแล้ว ทุกท่านจะต้องชอบอย่างแน่นอน

Facebook
Twitter
Telegram
LinkedIn
ข้อมูลผู้เขียน

แหล่งอ้างอิง