Sweet Sapphire ความหอมหวานขององุ่นนิ้วมือแม่มด

Sweet Sapphire

Sweet Sapphire หรือที่เรารู้จักกันในชื่อ องุ่นนิ้วมือแม่มด เป็นสายพันธุ์องุ่นที่โดดเด่น ด้วยรูปทรงยาวคล้ายนิ้วมือ ทำให้เป็นที่สนใจ และชื่นชอบอย่างมากในตลาดผลไม้ ด้วยลักษณะที่ไม่เหมือนใคร องุ่นนิ้วมือแม่มดได้กลายเป็นหนึ่งในสายพันธุ์องุ่น ที่มีความน่าดึงดูดใจ ทั้งในแง่ของรูปลักษณ์ และรสชาติที่หวานอร่อย

Sweet Sapphire ที่มาจากโปรแกรมการปรับปรุงพันธุกรรม

องุ่นนิ้วมือแม่มดเป็นสายพันธุ์องุ่นที่โดดเด่น ด้วยลักษณะเฉพาะตัว คือ ผลยาวคล้ายรูปนิ้วมือ ซึ่งทำให้ได้รับฉายาว่า “องุ่นนิ้วมือแม่มด” การพัฒนาสายพันธุ์นี้ เกิดขึ้นจากโปรแกรมการปรับปรุงพันธุกรรม เพื่อสร้างสายพันธุ์องุ่นใหม่ๆ ที่มีลักษณะพิเศษ และความสามารถในการดึงดูดความสนใจของตลาด

องุ่นนิ้วมือแม่มดได้รับการพัฒนา และนำเสนอโดย International Fruit Genetics (IFG) ซึ่งเป็นบริษัทชั้นนำ ในด้านการพัฒนาสายพันธุ์ผลไม้ใหม่ๆ สายพันธุ์นี้เป็นหนึ่งในผลผลิต จากการวิจัยและพัฒนา ที่เน้นทั้งความแปลกใหม่ของรูปลักษณ์ และความอร่อยของรสชาติ

ด้วยรูปทรงที่ไม่เหมือนใครและรสชาติหวานฉ่ำ องุ่นนิ้วมือแม่มด ได้รับความนิยมอย่างรวดเร็วในตลาดโลก นับตั้งแต่ถูกนำเสนอ องุ่นสายพันธุ์นี้ได้กลายเป็นที่ชื่นชอบ ในหมู่ผู้บริโภค ที่ต้องการลิ้มลองผลไม้ใหม่ๆ และเพลิดเพลินกับการทดลองรสชาติ และเนื้อสัมผัสที่ไม่เหมือนใคร ในโลกขององุ่น

ประโยชน์ของ Sweet Sapphire หรือองุ่นนิ้วมือแม่มด

องุ่นนิ้วมือแม่มดมีประโยชน์หลายอย่างต่อสุขภาพ เช่น การเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันด้วยวิตามิน C และแอนตี้ออกซิแดนต์ที่อยู่ในองุ่น ช่วยบำรุงสุขภาพของหัวใจ และส่งเสริมการทำงาน ของระบบย่อยอาหารด้วยไฟเบอร์ธรรมชาติ องุ่นนิ้วมือแม่มด 100 กรัม ประมาณ 67 kilocalories และมีปริมาณสารอาหารอื่นๆดังนี้

  • Sugar 16.3 grams
  • Protein 0.6 g
  • Vitamin C 7 %
  • Calcium 1 %
  • Fat 0.1 g
  • Carbohydrates 17.2 grams
  • Dietary fiber 0.9 grams

ที่มา : ประโยชน์ของ องุ่น กินแล้วดี [1]

องุ่นนิ้วมือแม่มด เพลิดเพลินกับรสหวาน ชี้พิกัดที่ซื้อง่าย

องุ่นนิ้วมือแม่มด สามารถทานสด เพื่อเพลิดเพลินกับรสชาติหวาน และเนื้อสัมผัสกรอบ นอกจากนี้ ยังสามารถใช้เป็นส่วนประกอบ ในสลัดผลไม้ หรือเป็นองค์ประกอบ ของเมนูของหวานต่างๆ เช่น เค้กหรือพาย ที่ต้องการเติมเต็มด้วยรสชาติ และลักษณะที่ไม่เหมือนใคร

พิกัดร้านออนไลน์ adayfresh องุ่นนิ้วมือแม่มดปริมาณ 1 กิโลกรัม ราคา 450 บาท, องุ่นนิ้วมือแม่มดปริมาณ 2 กิโลกรัม ราคา 880 บาท, องุ่นนิ้วมือแม่มดปริมาณ 5 กิโลกรัม ราคา 2,150 บาท (ข้อมูลวันที่ 22/03/67 เวลา 16:30น.) [2]

พิกัดสวนองุ่น ชื่อสวนณัฐธนัน เจ้าของคือนางสาวนงนุช ปลื้มอุดม ที่ จ.สมุทรสาคร ได้มีการทดลองปลูกองุ่นนิ้วมือแม่มดได้ผลตอบรับดี และขายต้นกล้าพันธุ์อีกด้วย [3]

องุ่นนิ้วมือแม่มด ข้อแนะนำ การเลือกซื้อ การเก็บรักษา

องุ่นนิ้วมือแม่มดเป็นสายพันธุ์องุ่น ที่ไม่เพียงแต่มีรูปลักษณ์น่าสนใจ และรสชาติหวานอร่อยเท่านั้น แต่ยังต้องการการดูแล และการรับประทานที่เหมาะสม เพื่อให้ได้รับประโยชน์สูงสุด นี่คือข้อแนะนำ สำหรับการทานองุ่นนิ้วมือแม่มด

ข้อแนะนำ การเลือกซื้อ หากต้องการซื้อองุ่นนิ้วมือแม่มด ควรเลือกผลที่มีลักษณะสมบูรณ์ มีสีสันสดใส และไม่มีรอยบุบหรือเน่าเสีย และเก็บองุ่นนิ้วมือแม่มดในตู้เย็น เพื่อรักษาความสด และยืดอายุการบริโภค อย่างไรก็ตาม ควรล้างองุ่นด้วยน้ำสะอาด ก่อนทานเสมอ เพื่อลดการปนเปื้อนของเชื้อโรค หรือสารเคมี

องุ่นนิ้วมือแม่มด ข้อควรระวังจากน้ำตาลสูง

ข้อควรระวัง แม้องุ่นนิ้วมือแม่มด จะมีรสชาติหวานและน่าทาน แต่ก็ควรระวังไม่ให้บริโภค ในปริมาณมากเกินไป เนื่องจากองุ่นมีน้ำตาลสูง ซึ่งอาจส่งผลต่อระดับน้ำตาลในเลือด และน้ำหนักตัว บางคนอาจมีอาการแพ้ต่อองุ่น หรือน้ำตาลธรรมชาติในองุ่น หากมีอาการไม่พึงประสงค์หลังจากทาน ควรหยุดทาน

สรุป Sweet Sapphire องุ่นนิ้วมือแม่มด สายพันธุ์ที่โดดเด่น

Sweet Sapphire

องุ่นนิ้วมือแม่มดเป็นสายพันธุ์องุ่นที่ไม่เหมือนใคร ด้วยรูปลักษณ์ที่โดดเด่น และรสชาติหวานอร่อย ทำให้เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการลิ้มลองผลไม้ใหม่ๆ หรือต้องการเพิ่มความพิเศษ ให้กับจานอาหารและของหวาน

Facebook
Twitter
Telegram
LinkedIn
ข้อมูลผู้เขียน

แหล่งอ้างอิง

บทความที่น่าสนใจ