Taxi driver รับจ้างล้างแค้น

Taxi Driver

Taxi driver ซีรีส์เกาหลีแนวอาชญากรรม และแอคชั่น เป็นซีรีส์ที่สร้างมาจากเว็บการ์ตูนชื่อดัง เป็นเรื่องราวที่เกี่ยวกับบริษัทแท็กซี่แห่งหนึ่ง ซึ่งหากมองจากภายนอกก็ดูเหมือนว่าจะเป็นบริษัทแท็กซี่ทั่วไป แต่ที่แท้จริงแล้วบริษัทแห่งนี้ได้เปิดบริการล้างแค้นให้กับเหยื่อ หรือผู้คนที่ไม่ได้รับความยุติธรรมจากกระบวนการทางกฎหมายด้วย

ซีรีส์เรื่องนี้จะนำแสดงโดย อีเจฮุน ที่รับบทเป็น คิมโดกี หรือคนขับรถแท็กซี่วีไอพีนั่นเอง ซึ่งในอดีตเขาคือเจ้าหน้าที่หน่วยรบพิเศษ และ อีซม ผู้รับเป็น คังฮานา อัยการสาวสวยที่มีความสงสัยในตัวของคิมโดกี และบริการของบริษัทแท็กซี่ที่คิมโดกีทำงานอยู่ [1]

Taxi driver ซีรีส์เกาหลีที่มีเรตติ้งสุดปัง

แท็กซี่ชำระแค้น เรื่องนี้ เป็นซีรีส์เกาหลีที่ค่อนข้างได้รับความสนใจจากผู้คนมากมาย จึงทำให้ได้รับเรตติ้งผู้ชมสูงสุดตั้งแต่ตอนแรกจนถึงตอนสุดท้ายเลย ซีรีส์เรื่องนี้จะออกอากาศให้ทุกคนได้รับชมผ่านทางช่อง SBS โดยตอนล่าสุดของซีรีส์เรื่องนี้มีเรตติ้งโดยเฉลี่ยทั่วประเทศอยู่ที่ 12.9 เปอร์เซ็นต์เลยทีเดียว

เรียกได้ว่าเป็นสถิติใหม่ของทางช่อง SBS อีกทั้งกลุ่มประชากรหลักที่รับชมซีรีส์เรื่องนี้ยังมีช่วงอายุอยู่ที่ 20-49 ปี เรียกได้ว่าเป็นที่สนใจจากเหล่าวัยรุ่น และ วัยทำงานมากมาย สร้างความฮือฮาให้กับเหล่าแฟนๆ ซีรีส์รุ่นใหม่ได้เป็นอย่างดี [2]

เหตุผลที่ควรดู Taxi driver

หลายๆ คนคงกำลังตั้งคำถามว่าซีรีส์เรื่องนี้มันน่าสนใจยังไง ก็แค่บริษัทแท็กซี่ธรรมดาทั่วไป แต่คุณรู้หรือไม่ว่าภายในบริษัทแห่งนั้นมีบริการลับซ่อนอยู่ อีกทั้งยังมีนักแสดงมากมาย ที่ถ่ายทอดเรื่องราวต่างๆ ออกมาได้เป็นอย่างดี ซึ่งในวันนี้เราก็ได้รวมเอาเหตุผลว่าทำซีรีส์เรื่องนี้ถึงควรค่าแก่การดู มาให้ทุกท่านได้ลองอ่านกัน

  • มีพระเอกที่ฉลาดและรักความยุติธรรมมากที่สุด คิมโดกี พระเอกหนุ่มของเรื่อง เขาคนนี้เป็นคนที่เก่งและรักความยุติธรรมมากกว่าสิ่งอื่นใด อีกทั้งยังมีทักษะการต่อสู้ และการขับรถที่ยอดเยี่ยมอีกด้วย เขาเปิดให้บริการ Taxi vip ให้สำหรับเหยื่อที่ไม่ได้รับความเป็นธรรม ความแค้นเหล่านั้นเขาจะลบล้างให้เอง
  • นางเอกที่มีความฉลาดไม่แพ้กับพระเอก คังฮานา ผู้ที่เชื่อว่ากฎหมายนั้นศักดิ์สิทธิ์ ซึ่งแน่นอนว่าเป็นความคิดที่สวนทางกับ คิมโดฮี เธอคนนี้เป็นผู้หญิงที่อึดมากๆ และมีสมองที่ชาญฉลาดมากกว่าใคร ไม่ว่าจะเป็นคดีไหนๆ เธอก็มักจะหาเบาะแสเกี่ยวกับคดีเหล่านั้นได้อย่างรวดเร็วเสมอ
  • มีการแก้แค้นที่สะใจ ทำให้ใครๆ ก็ต่างอินตาม ทุกตัวร้ายของซีรีส์เรื่องนี้เรียกได้ว่าน่าหมั่นไส้มาก อีกทั้งยังมีความโหดเหี้ยมมากที่สุด เมื่อไหร่ก็ตามที่ คิมโดฮี ได้เริ่มรับบริการล้างแค้นให้กับเหยื่อ ตัวร้ายเหล่านั้นก็จะได้รับผลกรรมทันตาเห็น และต้องพบกับสิ่งที่ทุกข์ทรมานยิ่งกว่า
  • ความลับของบริษัทแท็กซี่ ถึงแม้ว่าองค์กรนี้จะช่วยเหลือคน ที่ไม่ได้รับความเป็นธรรมทางกฎหมาย แต่ก็ถือว่าเป็นบริการที่ผิดกฎหมายอยู่ดี เพราะมักจะมีเหตุให้ต้องทำร้ายร่างกายหรือมีการต่อสู้เกิดขึ้น พวกเขาก็เปรียบเสมือนกับศาลเตี้ยที่มาในรูปแบบกรรมติดจรวดนั่นเอง

รีวิว Taxi driver

รีวิว Taxi Driver

โดยส่วนตัวผู้เขียนคิดว่าซีรีส์เรื่องนี้ สะท้อนถึงความเป็นอยู่ของสังคมไทยในปัจจุบัน คนหลายคนมักไม่ได้รับความเป็นธรรมจากกระบวนการทางกฎหมาย เป็นความแค้นที่ไม่สามารถลบล้างด้วยตนเองได้ จึงทำซีรีส์เรื่องนี้ถ่ายทอดเรื่องราวการล้างแค้นที่ทำเอาคนดูสะใจ หรือ บางคนอาจจะอยากให้มีบริการแบบนี้อยู่ในชีวิตจริงก็ได้

สรุป Taxi driver

สรุป ซีรีส์เกาหลี เรื่องนี้ เป็นเรื่องที่มา พร้อมกับเนื้อเรื่องที่เข้มข้น ทำคนดูสะใจไปกับการล้างแค้น ใครที่ชื่นชอบการดูซีรีส์แนวอาชญากรรม หรือการล้างแค้น บอกเลยว่าห้ามพลาดอย่างเด็ดขาด ในปัจจุบันได้มีการทำซีซั่น 2 ออกมาแล้ว ใครที่สนใจก็สามารถรับชมผ่านทางแอปพลิเคชั่นต่างๆ ได้ตลอดเวลา

Facebook
Twitter
Telegram
LinkedIn
ข้อมูลผู้เขียน

แหล่งอ้างอิง