The Puniser คือใคร? ในจักรวาล Marvel

The Puniser

The Puniser เดอะ พันนิชเชอร์ เขาคือใคร และเติบโตมาจากไหน ในจักรวาล Marvel บทความนี้ มีคำตอบ ในเนื้อหานี้ จะพามาอ่านประวัติของตัวละคร The Puniser กัน ซึ่งเป็นอีก 1 ตัวละครสายดาร์ก ต่อยดุ ยิงเดือดที่สุด เท่าที่ทางค่าย MCU เคยทำออกมา

สำหรับใครที่ไม่รู้จักตัวละครนี้ มาก่อน หากอยากรู้ว่าเขา คือใคร และมีบทบาทอะไรบ้าง ในจักรวาลฮีโร่สุดยิ่งใหญ่นี้ เลื่อนลงมาอ่านกันต่อได้เลย

เรื่องราวของ The Puniser หรือ แฟรงค์ คาสเซิล Marvel

ThePuniser หรือ แฟรงค์ คาสเซิล เขาเกิด และเติบโต ในเมืองนิวยอร์ก เขาเคยคิดอยากเป็นบาทหลวง แต่แฟรงค์กลับต้องเปลี่ยนใจ เนื่องจากการทำหน้าที่บาทหลวง จะต้องให้อภัย และยกโทษให้กับผู้ที่กระทำผิด ซึ่งแฟรงค์ ไม่อาจรับเงื่อนไขนี้ได้

เขาจึงตัดสินใจ สมัครไปเป็นทหารกองทัพเรือสหรัฐ เพื่อเดิมตามฝันอีก 1 เส้นทางของแฟรงค์ จนสามารถเข้าหน่วยรบพิเศษ Navy Seal และมีอีกหลายเหตุการณ์ที่ทำให้ชายผู้นี้ ได้รับเหรียญตราประทับมากมาย และในวันที่เขากำลังลาพักร้อน เพื่อกลับมาพักผ่อนกับครอบครัวของแฟรงค์

สิ่งที่ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้น ในสวนสาธารณะเซ้นทรัล พาร์ค ในขณะที่เขากำลังพักร้อน ครอบครัวของแฟรงค์ ได้เจอกับการทำงานของเหล่ามาเฟียกลุ่มที่มีอิทธิพล และทรงอำนาจมากที่สุด จนลูกกับเมียของเขา ถูกกลุ่มมาเฟียสังหาร ทำให้เหตุการณ์นี้ แฟรงค์ เหลือรอดเพียงคนเดียว

หลังจากเหตุการณ์นั้น ความเป็นธรรมไม่เคยกลับคืนกลับมา เรื่องก็เงียบหาย ไม่มีการจับกุมผู้ร้าย จึงทำให้เขาคิดได้ว่า การลงโทษบุคคลเหล่านี้ คือการลงทัณฑ์เองเท่านั้น เขาจึงเปลี่ยนการแต่งกาย และชื่อนามของเขาใหม่ เป็น ThePuniser เพื่อไล่ล่าความยุติธรรมกลับคืนมาให้กับครอบครัวของตัวงเอง

พลังของ ThePuniser คืออะไร ?

The Puniser

เขาเป็นเพียงชายหนุ่มที่ไม่มีพลังพิเศษ มีเพียงแต่ความสามารถ เฉพาะตัว เทคนิคการใช้อาวุธ ที่สามารถใช้ได้ทุกชนิด ถือว่าเป็นเทคนิคที่ยอดเยี่ยม และยังรวมถึงการจู่โจมทางอากาศ การจู่โจมบนบก สิ่งเหล่านี้ แฟรงค์ได้มาจากการฝึกฝน รวมถึงสิ่งที่เขาเคยผ่านสมรภูมิต่าง ๆ

ThePuniser ความเชื่อมโยงกับเรื่องราวตัวละครอื่น ๆ ใน Marvel

เดอะพันนิชเชอร์ [1] ต่างมีส่วนเกี่ยวข้องกับเรื่องราวตัวละครอื่น ๆ ค่อยข้างเยอะ เริ่มต้นด้วยการเป็นผู้ผดุงคุณธรรมกับ Daredevil รวมถึงการเป็นศัตรูกับ Kingpin ผู้ที่มีอิทธิพลเยอะที่สุด ในเมืองนิวยอร์ก โดย ThePuniser มักมีส่วนเกี่ยวข้องกับเรื่องอาญชากรต่าง ๆ ซึ่งเป็นเหตุผลเดียวที่เขาอยากกำจัด และคืนความยุติธรรมให้กับครอบครัวของแฟรงค์

สรุป The Puniser หรือ แฟรงค์ คาสเซิล Marvel

แฟรงค์ คาสเซิล ชายหนุ่มผู้ที่ต้องการความเป็นธรรมคืนกลับมาให้กับครอบครัวของตัวเอง เป็นอีกตัวละครที่มีเสน่ห์ แม้ไม่มีพลังพิเศษอะไร นอกจากความสามารถของเขาเอง ด้วยการฝึกฝน และผ่านการรบมายาวนาน จึงทำให้เขามีความเชี่ยวชาญการใช้อาวุธ เพื่อใช้ในการต่อกรกับเหล่าศัตรูที่กำลังเผชิญอยู่

Facebook
Twitter
Telegram
LinkedIn
ข้อมูลผู้เขียน

แหล่งอ้างอิง