The Wasp ( เจเน็ต แวน ไดน์ ) สมาชิกหญิงคนแรก ของ TheAvengers

The Wasp

The Wasp เจเน็ต แวน ไดน์ คือใคร และเธอเป็นหญิงคนแรก ที่เข้าร่วมกับทีม The Avengers จริงไหม จะพาผู้อ่านมาทำความรู้จักกับ เดอะ วอสพ์ ผู้หญิงที่รับบท Hero หญิง มาร์เวลคนแรกของจักรวาล Marvel Comics [1] และความเป็นมาต่าง ๆ ของเธอ ใครที่ยังไม่รู้จักตัวละครนี้ สามารถติดตามกันต่อได้ ใน Who is he in Marvel? EP.14 นี้ ต่อได้เลย

เรื่องราวของ The Wasp ในจักรวาล Marvel Comics

TheWasp หรือเจเน็ต แวน ไดน์ เป็นฮีโร่ จากทางค่าย Marvel Comics ที่ถูกเขียนขึ้นมา โดย Stan Lee, Ernie Hart และ Jack Kirby [2] โดยตัวละครเจเน็ต เธอรับบทเป็นคู่หูของแฮงค์ พิม ( Henry Hank Pym ) ชายที่รับบท Ant-Man คนแรกของจักรวาล Marvel

ประวัติ The Wasp หรือเจเน็ต แวน ไดน์

The Wasp

ซึ่งปรากฏตัวครั้งแรก ในการ์ตูนคอมมิกส์ เรื่อง Tales to Astonish เล่มที่ 44 [3] เรื่องราวของเธอ เริ่มต้นด้วยการเป็นคู่หูของ Hank และเธอก็ได้เป็น Wasp เพื่อต้องการล้างแค้นให้กับพ่อของเจเน็ต ในเนื้อหานี้ จะเปิดประวัติของเธอ ให้ผู้อ่านได้ทราบกันว่า

พ่อของเธอ คือนักวิทยาศาสตร์ที่มีชื่อว่า เวอร์นอน แวน ไดน์ ( Vernon van Dyne ) ที่ถูกสังหาร โดยมนุษย์ต่างดาว ซึ่งถูกปล่อยออกมา จากการทดลองของเวอร์นอนเอง [2] เหตุการณ์นี้ เจเน็ต ได้ไปขอความช่วยเหลือ จากแฮงค์ แนะโน้มน้าวให้แฮงค์ ช่วยเหลือเธอ

หลังจากที่ได้รับความช่วยเหลือ จาก Henry Hank Pym เธอได้เข้าขบวนการทดลอง ทางชีวเคมี การทดลองครั้งนี้ ทำให้เจเน็ต สามารถงอกปีกออกมาได้ ( เหมือนปีกตัวต่อ ) และยังสามารถหดตัว ขยายตัวได้ ตามความต้องการของเธอเอง และหลังจากการทดลองนี้ รวมถึงล้างแค้นให้กับพ่อ สำเร็จ เจเน็ต แวน ไดน์ ก็เลือกที่จะเป็น The Wasp หลังจากนั้น เป็นต้นมา

ความสามารถของ The Wasp

เจเน็ต แวน ไดน์ ในหนังสือการ์ตูน Comics [1] เธอเป็นผู้หญิงธรรมดา ที่ได้ผ่านการทดลองทางชีวเคมี จนได้รับพลังที่มีความคล้าย กับพลังของ Ant-Man จากการช่วยเหลือของแฮงค์ พิม ที่สามารถช่วยทำให้เธอ ล้างแค้นให้กับพ่อของเธอได้ สำเร็จ โดย เดอะ วอสพ์ สามารถงอกปีกที่มีลักษณะ เหมือนปีกตัวต่อ รวมถึงการย่อขนาด และการขยายขนาดร่างกายของตัวเอง ได้ตามต้องการ ด้วยพลังที่เรียกว่าอนุภาคพิม ( Pym particles )

The Wasp เข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้องกับทีม The Avengers

หลังจากเรื่องราวของเธอ ถูกเปิดเผยออกมา ในหนังสือการ์ตูน Tales to Astonish เล่มที่ 44 [3] จนถึงเล่มที่ 69 เรื่องราวของ เจเน็ต ก็ถูกหยิบมาเล่าต่อ ใน The Avengers รุ่นที่ 1 ซึ่งเธอเป็นผู้หญิงเพียงคนเดียว ในทีม ณ ตอนนั้น

โดยการก่อตั้งทีมนี้ มีสมาชิกทั้งหมด เพียงไม่กี่คน จุดประสงค์ของทีมอเวนเจอร์ คือการรวบรวมผู้ที่มีพลังเหนือมนุษย์ เพื่อต่อกรกับสิ่งชั่วร้าย จากต่างดาว ซึ่งในตอนแรกที่เธอเข้าร่วมทีม Avengers เธอคือจุดอ่อนของทีม แต่หลังจากนั้น ไม่นาน เจเน็ตก็เป็นหัวสมองหลักของทีม ที่ทีมอเวนเจอร์ จะขาดเธอไปไม่ได้

สรุป The Wasp สมาชิกหญิงคนแรก ใน Avengers Marvel Comics

เรื่องราวของ TheWasp ยังมีเรื่องราวอื่น ๆ ให้ติดตาม อีกมากมาย ที่ไม่ได้หยิบมาเล่า ใน Who is he in Marvel? EP นี้ ซึ่งเธอจะเป็นคนรักใหม่ของแฮงค์ พิม และบุคคลทั้ง 2 คน คือ จุดเริ่มต้นเรื่องราวของ Ant – Man รุ่นใหม่ และรวมถึงทายาทของเจเน็ต ที่จะมีการสานต่อเรื่องราวของพลัง Pym particles ( อนุภาคพิน ) ที่แฮงค์ คิดค้นขึ้นมาได้ ต่อไป

Facebook
Twitter
Telegram
LinkedIn
ข้อมูลผู้เขียน

แหล่งอ้างอิง