Yulgang เกมเก็บเลเวลสุดฮิต โด่งดังในยุคร้านอินเทอร์เน็ต

Yulgang

Yulgang อีกหนึ่งเกมในตำนาน ที่ได้รับความนิยม ในหมู่เพลเยอร์ยุค 2000 หากใครที่เติบโตมาในยุคที่ร้านเกม หรือร้านอินเทอร์เน็ตกำลังรุ่งเรือง ก็คงจะเห็นเกมนี้ บนหน้าจอคอมพิวเตอร์ในร้านอย่างแน่นอน เพราะเป็นเกมเก็บเลเวลสไตล์ใหม่ และยังได้รับความนิยมในประเทศเกาหลี

รีวิว ตัวเกม Yulgang ยุทธภพครบสลึง เกมเก็บเวลสไตล์ใหม่

Yulgang หรือมีชื่อไทยเรียกว่า โยกัง เป็นอีกหนึ่ง เกมออนไลน์ เก็บเลเวลที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก มีรูปแบบแนวเกมประเภท MMORPG จากประเทศเกศเกาหลีใต้ โดยทีมผู้พัฒนาโดยบริษัท KRG Soft เผยแพร่โดย Mgame

Yulgang ซึ่งตัวเกมถูกอ้างอิงจากหนังสือการ์ตูน โดยมีชื่อเดียวกัน จะมีเนื้อหาเกี่ยวกับศิลปะการต่อสู้ ซึ่งคำว่า โยกัง มาจากคำย่อ Yul-Hyul-Gang-Ho แปลว่า เจียงหูเลือดเดือด ในประเทศไทย เกมดังกล่าวได้มีการซื้อลิขสิทธิ์ และนำเข้าโดยบริษัทเกม เอเชียซอฟท์ คอร์ปอเรชั่น

โดยตัวเกม Yulgang สามารถเข้าเล่นได้ฟรี ๆ ไม่มีการเสียค่าใช้จ่าย แต่สามารถสร้างรายได้จากการขายสินค้าใน Shop ของตัวเกม ท่านสามารถทำเงินได้จริงอีกด้วย และในวันที่ 14 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2550 เกมนี้ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก โดยมีผู้เล่นทำการลงทะเบียนมากถึง 60 ล้านคนในประเทศจีน และเกาหลี [1]

จุดเด่น และระบบภายในเกม ยุทธภพครบสลึง

Yulgang เป็นเกมออนไลน์ที่เล่นง่าย ระบบที่ไม่ซับซ้อน แถมยังมีภารกิจที่ท่านได้ง่าย ภายในเกมจะมีฉากต่าง ๆ ที่ทำออกมาในแนวย้อนยุค กราฟิกมีความสวยงาม อลังการ มาพร้อมกับตัวละครภายในเกม ที่ตัวเล็ก น่ารัก ถ้าหากท่านยิ่งมีเลเวลที่สูง ท่านก็สามารถสวมใส่เสื้อผ้าเท่ ๆ ได้อีกด้วย

แถมตัวเกม Yulgang ยังมีการอัปเดตเสื้อผ้า และชุดคลุมใหม่ ๆ เข้ามาให้ผู้เล่นได้สวมใส่อยู่เรื่อย ๆ ไม่มีคำว่าน่าเบื่อเกิดขึ้นอย่างแน่นอน ภายในเกมยังมีการอัปเกรด หรือที่เรียกว่าเสริมพลัง เพื่อให้ตัวละครนั้นแข็งแกร่งยิ่งขึ้น

นอกจากนี้ยังมีสัตว์เทพ ที่จะช่วยเหลือผู้เล่นในการโจมตี และยังช่วยในการฟาร์มหาสิ่งของต่าง ๆ จากเหล่ามอนสเตอร์บนแผนที่ขนาดใหญ่ และสามารถใช้เป็นพาหนะในการเคลื่อนที่อีกด้วย มีทั้ง หนู เสือ เหยี่ยว หมาป่า แถมยังสามารถกลายร่างได้อีกด้วย

ความหลากหลายของระบบภายในเกม Yulgang ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของการสร้างสำนัก เพื่อรวบรวมเหล่าสมาชิกภายในเกม ระบบค่าความดี ท่านสามารถหาค่านี้ได้ จากการทำเควสร่วมสงคราม ระบบศิษย์-อาจารย์ ที่ให้ผู้เล่นนั้นได้หาอาจารย์ เพื่อทำเควสฝึกฝนวิชา

Yulgang ระบบดันเจี้ยน ระบบสงคราม ระหว่างธรรมะและอธรรม ทำให้ผู้เล่นนั้นสามารถเข้าร่วมศึก สู้กันได้อย่างมันส์ แต่ก็ขึ้นอยู่กับเลเวล หรือของที่ท่านสวมใส่ให้กับตัวละครของท่าน เรียกได้ว่า หากท่านสวมใส่ไอเทมเทพ ๆ ท่านก็จะสามารถเข้าชนะผู้เล่นคนอื่น ๆ ได้อย่างสบาย

รีวิว เสน่ห์ของเกมเก็บเวลสายพันธุ์ใหม่

Yulgang

Yulgang ตัวละครของเกมนี้ จะออกแนวน่ารัก และยังมีสายอาชีพให้เลือกหลากหลาย และเมื่อผู้เล่นมีเลเวลถึง 35 จะสามารถเลือกฝ่ายในการเล่นได้ มีทั้ง ธรรมะ และ อธรรม ทำให้เพิ่มความน่าตื่นเต้นเข้าไปอีก เพราะในแต่ละสำนักที่ท่านอยู่ จะมีรูปแบบการฟาร์มของ ที่แตกต่างกันออกไป

Yulgang มาถึงในส่วนระบบค่าความดี ก็จะมีระดับขั้นของมัน ผู้เล่น หรือเพลเยอร์คนใด ที่มีค่าความดีที่สูง ตัวละครของท่านจะมีออร่าออกมาให้เห็น ซึ่งมันทำให้ตัวละครมีความน่าเกรงขาม ดูเท่ และดูมีความยิ่งใหญ่ หากพูดถึงเพลเยอร์ที่มีค่าความดีมากถึง 1 ล้าน จะมีแสงออร่า และสายฟ้าโดยรอบ

แนะนำอาชีพที่น่าสนใจ ภายในเกม Yulgang

 • อาชีพโนโฮ ซึ่งเป็นอาชีพใหม่ล่าสุด ที่ได้มีการอัปเดต และเพิ่มเข้ามา เป็นอาชีพที่มีความคล้ายกับทวน แต่แตกต่างตรงที่มีสกิลพิเศษ และเควสพิเศษให้ทำ
 • อาชีพพิณ เป็นอาชีพที่มีสกิลรุนแรง และมีให้ท่านกดเยอะมาก สะดวกใช้ในการฟาร์มของ
 • อาชีพนักสู้ อาชีพนี้จะใช้หมักในการต่อสู้ มีสกิลที่รุนแรง และยังมีสกิลทางกายภาพที่รุนแรงเช่นกัน
 • อาชีพนักธนู อาชีพที่เน้นการโจมตีระยะไกล มีสกิลทางกายภาพที่รุนแรง ส่วนมากจะใช้เป็นหน่วยซุ่มยิง
 • อาชีพหมอ เหมาะสำหรับการช่วยเหลือเพื่อนในปาร์ตี้ และมีสกิลบัพช่วยเหลือต่าง ๆ เพื่อเพิ่มความรุนแรงให้กับเพื่อนร่วมทีม
 • อาชีพนักดาบ อาชีพที่เน้นการโจมตีหมู่ เป็นสายอาชีพที่ไม่ควรขาดในปาร์ตี้
 • อาชีพกระบี่ สกิลในการโจมตีอยู่ในระดับดี แต่ไม่ค่อยมีสกิลหมู่เหมือนอาชีพนักดาบ
 • อาชีพฮันกวาง อาชีพที่ถือว่าโกงตั้งแต่ท่านเริ่มเล่น เพราะมีสกิลหมู่ที่รุนแรง และยังมีสกิลวิ่งไว ทำให้ท่านสามารถเก็บเลเวลได้เร็วในช่วงต้นเกม
 • อาชีพฮาริน เป็นสายอาชีพที่ใช้กระบี่ มีสกิลเยอะมาก ๆ แถมยังมีสกิลเท่ ๆ ที่หลายท่านต้องชอบเป็นอย่างแน่
 • อาชีพนินจา เป็นอาชีพที่เน้นการฟาร์มไว เพราะสามารถโจมตีด้านกายภาพ ไม่เปลืองมานา หรือ MP เหมือนสายอื่น ๆ
 • อาชีพมือทวน มีความเท่ และมีสกิลที่รุนแรง มีพลังด้านการป้องกันที่ค่อนข้างสูง เหมาะสำหรับสายเผชิญหน้า

ที่มา : ตัวละครแต่ละอาชีพ [2]

สิ่งที่ผู้เล่นใหม่ควรรู้ ก่อนจะเข้ามารับความสนุก

Yulgang
 1. อาชีพธรรมดาและอาชีพฮีโร่ อาชีพภายในเกมหลักๆ แล้วจะอ้างอิงมาจากตัวละครเด่น ๆ ในหนังสือการ์ตูน และยังมีอาชีพพิเศษที่เป็นตัวฮีโร่ ซึ่งมีความสามารถ และสกิลพิเศษที่แตกต่างกันออกไป
 2. การทำเควส สามารถรับเควสได้โดยการคุยกับเหล่า NPC ต่าง ๆ และสามารถดูพิกัดในการทำเควสต่าง ๆ โดยการเปิดหน้าภารกิจขึ้นมา จากนั้นกดที่แผนที่ ตัวเกมจะทำการชี้ไปยังตำแหน่งของเควสที่ท่านต้องไปทำ
 3. การเลื่อนคลาส ถึงแม้เกมนี้ ท่านสามารถเลือกอาชีพได้ตั้งแต่ต้นเกม แต่การจะเรียนสกิลระดับสูงขึ้่น จะต้องทำการเลื่อนคลาส เป็นระดับที่สูงก่อน โดยส่วนมากสกิลดี ๆ จะอยู่ในขั้นที่สูง
 4. การเลือกฝ่าย เมื่อท่านมีเลเวลถึง 35 จะโดนบังคับให้ทำการเลือกฝ่ายไม่อย่างนั้นจะเลื่อนไปยังคลาสต่อไปไม่ได้ ซึ่งการเลือกฝ่ายนั้น จะมีผลกับการเล่นของท่านพอสมควร ในช่วงท้ายเกม
 5. ไอเทมสำหรับผู้เริ่มเล่น หากคุณเป็นผู้เล่นมือใหม่ จะต้องทำเควสเพื่อรับไอเทมสำหรับผู้เล่นใหม่ สามารถรับได้ที่ NPC โล้นเหล็กไหล, เจ๊เจียว
 6. ตัวละครเดินช้า ให้เรียนพวกวิชาตัวเบา ซึ่งจะเรียนได้ในช่วงเลเวลประมาณ 10 วิธีคือกดไปที่หน้าข้อมูลตัวละคร > วิทยายุทธ > วิชาบัฟ โดยเราจะวิ่งไวขึ้นชั่วระยะเวลานึง
 7. การตั้งปาร์ตี้ ภายในเกมนี้ ระบบการตั้งปาร์ตี้ จะช่วยให้ท่านสามารถเก็บเลเวลได้ไวยิ่งขึ้น ซึ่งระบบนี้ สามารถรองรับผู้เล่นได้มากถึง 8 คน
 8. การเล่นหลายหน้าจอ เราสามารถที่จะเล่นเกมหลายจอได้ เพียงแค่เปิดเกมขึ้นมาอีกครั้งเ ด้วยตัว client ของเกม สามารถสร้างตัวละครอาชีพอื่น และเข้าปาร์ตี้เดียวกันได้ เก็บเลเวลด้วยตัวเอง ไม่ต้องง้อคนอื่น

สรุป Yulgang

ซึ่งในปัจจุบัน ตัวเกม ยุทธภพครบสลึง Yulgang ได้มีการเปลี่ยนผู้ให้บริการ มาเป็น PLAYPARK ซึ่งเปิดให้บริการเกมนี้มายาวนานถึง 19 ปี แถมยังมีฐานผู้เล่นใช้งานอย่างต่อเนื่อง นอกจากจะเป็นเกมขวัญใจของเกมเมอร์หลายท่าน ก็ยังเป็นเกมที่สร้างความสุขให้กับผู้เขียนเช่นกัน

Facebook
Twitter
Telegram
LinkedIn
ข้อมูลผู้เขียน

แหล่งอ้างอิง