เพราะอะไร Zanis (Rov) ถึงถูกบู้บี้บ่อย

Zanis

Zanis ฮีโร่ฟรี ที่สามารถรับได้จากการล็อกอิน หนึ่งในตัวละครฮีโร่ Arena of Valor (Rov) ไฟต์เตอร์ ฟาร์มป่า ที่มีหอกใหญ่มังกรสายฟ้า เป็นอาวุธข้างกาย แน่นอนว่า ใครที่เป็นสายป่า สายฟาร์ม จะต้องคุ้นเคยและรู้จักกับฮีโร่ตัวนี้กันเป็นอย่างดี

ทำไม Zanis ถึงได้ขึ้นชื่อว่า ฮีโร่กระจอก

เชื่อว่าหลายๆ คนที่เล่นอาวี จะต้องคุ้น และเคยเจอกับเหตุการณ์เลือกตัวฮีโร่ ตั้งแต่ก่อนเริ่ม และในเกมตั้งแต่ต้นเกมที่ว่า ทำไมถึงหยิบฮีโร่ตัวนี้มาป่า ไม่หยิบตัวอื่นมา หรือตัวดีๆ มีตั้งเยอะแต่ไม่เลือก

จากการที่รวบรวมข้อมูลมาจากหลายๆ แหล่ง และการหยิบตัวนี้มาเล่นในเกมบ่อยๆ ทำให้ได้ข้อสรุป ดังนี้

  1. Zanis หรือ ซานิส [1] เป็นตัวฮีโร่ฟรี ที่สามารถรับได้จากการเข้าล็อกอินเกมทุกวัน ทำให้บางคนมักคิดว่าตัวมันไม่ค่อยเก่ง
  2. สกิลโจมตีของซานิส จะเป็นแบบระยะใกล้ ตีเบามากในช่วงต้นเกม และไม่ค่อยมีความพิเศษใดๆ มากมาย ถ้าไม่ใส่สกิน
  3. ในช่วงต้นเกมที่ยังไม่มีของ จะต้องเล่นแบบเซฟสุด พูดง่ายๆ ก็คือห้ามตุยเลย ไม่งั้นอาจจะไม่เกิด หรือเกิดช้ากว่า ป่าทีมตรงข้าม

จุดเด่นและความเทพของ Zanis ที่หลายๆ คนอาจจะไม่รู้

  • ซานิส เป็นฮีโร่ไฟต์เตอร์-ป่า ที่นับได้ว่า มีใบหน้าอันหล่อเหลา และหุ่นที่ค่อนข้างสมาร์ท
  • สกิลโจมตี และสกิลติดตัวพิเศษ สามารถสร้างความเสียกายทางกายภาพได้สูง ทับซ้อนถึง 20 ครั้ง
  • ความเก่งกาจ ความถึก และความไวนั้น ย้ำ ย้ำ ย้ำ ว่าไม่ได้ด้อย หรือกระจอกอย่างที่ทุกคนคิดแน่นอน
  • เมื่อใดที่ของฟู หรือของเกือบเต็ม แน่นอนว่า ใส่สกิลฟาดด้วยหอก 1 ครั้ง ฮีโร่ตัวบางๆ อย่างแครี่และเมจ ก็ที่จะตุยเย่ได้อย่างไม่ต้องสงสัย

สกิลหอกมังกรเทพของ Zanis

Zanis

สกิล 1 Blood Wyrm : มังกรติดปีก

จะเป็นการเพิ่มความเร็วโจมตี ที่ทำให้ซานิสวิ่งได้ไวขึ้น 80% เป็นเวลา 1.5 วินาที พร้อมกับโจมตีแรง ที่สร้างความเสียหายทางกายภาพ ให้กับศัตรูใกล้เคียง และลดความเร็วเคลื่อนที่ของศัตรูลง 50% เป็นเวลา 2 วินาที

สกิล 2 Roar : หอกตวัด

ซานิสจะใส่สกิลนี้ ใส่ศัตรู เพื่อเพิ่มความเร็วให้กับตัวเอง 50% เป็นเวลา 5 วิ ที่ความเสียหายทางกายต่อศัตรูรอบ และใกล้เคียง

สกิล 3 Dragon’s Wrath : กระโดดและฟัน ด้วยหอกพิฆาต

อัลติเมตของซานิส จะเป็นการกระโดดพุ่งเข้าใส่ศัตรู และฟันด้วยหอกใหญ่พิฆาต จะทำให้ศัตรูหรือเป้าหมายที่โดน ลอยขึ้น 0.75 วิ ที่ความเสียหายจริง พร้อมกับเพิ่มความสามารถในการโจมตีแบบธรรมดา เป็นเวลา 5 วิ

สกิลติดตัวพิเศษ Dragoon : พลังลับพิเศษ

ในทุกๆ การสังหาร หรือได้รับความช่วยเหลือนั้น จะทำให้ซานิสได้รับพลังโจมตีพิเศษ ทางกายภาพที่ 12 หน่วย ซึ่งสามารถทับซ้อนได้สูงถึง 20 ครั้ง

สรุป Zanis

Zanis (ซานิส) คือ ตัวละครฮีโร่ฟรี จากเกม Rov หนึ่งในฮีโร่ 20 ตัวแรก ตำแหน่งไฟต์เตอร์ ฟาร์มป่า ที่มีอาวุธคู่ใจเป็น หอกใหญ่สายฟ้าพิฆาต สามารถลงทัณฑ์ศัตรู หรือเป้าหมายได้อย่างน่าเกรงขาม ที่ใส่จัดเต็มไปกับสกินมังกรอย่าง Demonic Creation

Facebook
Twitter
Telegram
LinkedIn
ข้อมูลผู้เขียน

แหล่งอ้างอิง