2Pac แร็ปเปอร์ผู้ยิ่งใหญ่ และมีอิทธิพลมากที่สุดในวงการเพลงแร็ป

2Pac

2Pac แร็ปเปอร์ผิวสี ที่เหล่าแฟนคลับเคารพ ช่วงชีวิตของเขานั้นมีความน่าสนใจเป็นอย่างมาก และยังมีผลงานเพลง ที่โด่งดังไปทั่วโลก ทำให้มีแฟนเพลงมากมาย รักและชื่นชอบในตัวผู้ชายคนนี้ เขามีอิทธิพลต่อวงการเพลงแร็ปเป็นอย่างมาก วันนี้เราจะพาทุกท่านไปเจาะลึกกับเบื้องหลังความสำเร็จของชายคนนี้

ข้อมูล 2Pac ประวัติในวัยเด็กของแร็ปเปอร์หนุ่มคนนี้

2Pac หรือ ทูพัค อมารู ชาเคอร์ [1] เขาเกิดเมื่อวันที่ 16 เดือนมิถุนายน ค.ศ. 1971 แร็ปเปอร์ผิวสี ที่เหล่าแฟนเพลงให้การยอมรับกันอย่างกว้างขวาง ในช่วงชีวิตวัยเด็กของเขานั้น เกิดในครอบครัวที่พ่อแม่ เป็นนักเคลื่อนไหวทางการเมือง และเป็นสมาชิกพรรค แบล็กแพนเทอร์

ในปี ค.ศ. 1980 แม่ของทูพัค ประสบปัญหาในการหางานทำ จึงทำให้ครอบครัวย้ายถิ่นฐานจากนิวยอร์ก ไปยังบัลติมอร์ รัฐแมริแลนด์ เขาได้เข้าศึกษาชั้นประถมศึกษาปีที่ 8 ที่ Roland Park Middle School และชั้นประถมศึกษาปีที่ 9 Paul Laurence Dunbar High School

เป็นอีกครั้งที่ครอบครัวต้องย้ายไปที่อื่น เขาจึงได้เข้าไปเรียนที่ Baltimore School for the Artsในชั้นประถมศึกษาปีที่ 10 ซึ่งเขาศึกษาการแสดง กวีนิพนธ์แจ๊สและบัลเล่ต์ เขาได้ร่วมแสดงละครของเชคสเปียร์ โดยเป็นธีมเหนือกาลเวลา ช่วงหลังเปลี่ยนเป็นสงครามระหว่างแก็งค์

ในปี ค.ศ. 1988 2Pac ได้ย้ายไปอยู่ที่มารินซิตี้ รัฐแคลิฟอร์เนีย เป็นชุมชนที่มีแต่คนยากจน และเขาได้เข้าศึกษาต่อที่ Tamalpais High School ทำให้ทูพัคได้เข้าแสดงละครหลาย ๆ เรื่อง มีผลงานมากมายในขณะที่กำลังศึกษาอยู่นั่นเอง ต่อมาเขาได้รับรางวัล General Educational Development

ข้อมูล อาชีพทางดนตรี ของแร็ปเปอร์ผิวสี

2Pac ได้เริ่มบันทึกเสียงของเขา ภายใต้ชื่อละครเวที MC New York ในปี ค.ศ. 1989 ซึ่งในปีนั้นเขาเริ่มศึกษา และเรียนเกี่ยวกับกวีนิพนธ์ของ Leila Steinberg ต่อมาก็ได้เข้ามาเป็นผู้จัดการให้กับทูพัค เขาได้จัดคอนเสิร์ตให้กับทูพัค และกลุ่มแร็ปเปอร์ของ Strictly Dope Steinberg

และในช่วงเดือนมกราคม ค.ศ. 1991 เขาได้เปิดตัวด้วยชื่อใหม่ 2Pac บน Digital Underground บริษัทเพลงใต้ดิน และยังได้เปิดตัวเพลงใหม่ Interscope Records ซึ่งเป็นซิงเกิลแรกของเขาอีกด้วย และยังเป็นเพลงที่ใช้ประกอบภาพยนตร์เรื่อง Nothing but Trouble

เหตุการณ์สำคัญ ที่ทำให้แร็ปเปอร์หนุ่มลาจากโลก

2Pac

ในช่วงวันที่ 16 เดือนกันยายน ค.ศ. 1996 2Pac ถูกลอบโจมตีด้วยปืนในลาสเวกัส [2] เกิดขึ้นในรถคาดิลแลค ซึ่งมีผู้จัดการ และผู้ก่อตั้งขอเขาร่วมอยู่ด้วย พวกเขาถูกลอบยิงในขณะที่รถติดไฟแดง ทูพัคได้รับบาดเจ็บที่หน้าอก และช่องท้อง และได้เสียชีวิตที่โรงพยาบาลในเวลาต่อมา

เหตุการณ์ในครั้งนี้ ถูกสันนิษฐานว่า เป็นฝีมือของกลุ่มแร็ปเปอร์ฝั่งตะวันออก Notorious B.I.G. ซึ่งเคยเป็นเพื่อนกันมาก่อน แต่ก็กลายเป็นคู่แข่งกัน การเสียชีวิตของแร็ปเปอร์ชื่อดัง ได้สร้างความตกใจครั้งยิ่งใหญ่ในโลกแร็ปเปอร์ เพราะเขาเป็นหนึ่งในแร็ปเปอร์ชื่อดัง และมีอิทธิพลในยุคนั้น

หลังจากที่ 2Pac เสียชีวิตลง ทางครอบครัวของเขา ก็ได้ก่อตั้งองค์กรการกุศลต่าง ๆ เพื่อให้ผู้คนจดจำชายคนนี้ ยังมีการสร้างหนังสือ และภาพยนตร์มากมายเกี่ยวกับช่วงชีวิต และดนตรีของทูพัค เพราะถือได้ว่าเขาเป็นแร็ปเปอร์ที่โด่งดัง และดังที่สุดในโลกเลยก็ว่าได้

สรุป 2Pac

เรียกได้ว่าในยุคนั้น วงการเพลงแร็ปยังไม่เป็นที่รู้กันมากนัก แต่ทว่าทูพัค ก็สามารถเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่ ทำให้ผู้คนทั่วทุกมุมโลก ต่างให้ความสนใจกับแนวเพลงแนวนี้ แถมเขายังเป็นศิลปินที่มียอดจำหน่ายสูงที่สุดในโลก อัลบั้มของเขาได้มากถึง 75 ล้านชุดทั่วโลก

Facebook
Twitter
Telegram
LinkedIn
ข้อมูลผู้เขียน

แหล่งอ้างอิง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง