Alexa คืออะไร อยู่ใน Amazon

Alexa

Alexa เอ่ยคำนี้มาบางคนก็จะงงๆ เอ๊ะ เขาหมายถึงอะไรนะ แต่ถ้าสำหรับนักช็อปฯ ทั้งหลาย สายช้อปของใน แอปขายของขาใหญ่ของโลกอย่าง Amazon [1] แล้วละก็ จะรู้ได้ทันทีว่า เทอผู้นี้เปรียบเสมือนกับเลขา ผู้จัดการ จัดแจง ทุกสิ่งทุกอย่าง เก็บข้อมูล และเหมือนเป็นผู้ช่วย ให้การช็อปฯ ของเราเป็นไปได้ด้วยความเรียบร้อย สะดวกสบาย ง่ายขึ้นมาก

Alexa รวบรวมข้อมูล

Amazon Alexa คือเทคโนโลยี ผู้ช่วยเสมือน ที่มีพื้นฐานมาจาก เครื่องสังเคราะห์เสียง พูดภาษา โปแลนด์ ชื่อ Ivona ซึ่งในปี 2013 ถูกซื้อโดย Amazon และถูกใช้ครั้งแรก ในลำโพงอัจฉริยะ ของ Amazon Echo

สิ่งที่ Alexa ทำได้นั้น บอกได้เลยว่า ครอบคลุม ไปแทบทั้งหมด ในการช็อปปิ้งกับ อเมซอน ย้ำว่าแทบทั้งหมดจริงๆ เพียงแค่คุณเอ่ย อเล็กซา ค้นหา คำสั่งซื้อที่ผ่านมา หรือซื้ออีกครั้ง คุณมีหน้าที่แค่ เพียงสั่งๆ คุณก็จะได้ทุกอย่างที่ต้องการ มาอย่างง่ายดาย เช่นดังต่อไปนี้

อเล็กซา มีทักษะอะไรบ้าง

ทักษะเกี่ยวกับ ธุรกิจการเงิน ไลฟ์สไตล์ ภาพยนตร์และทีวี เพลงและเสียง ข่าว ช้อปปิ้ง สมาร์ทโฮม กีฬา สาธารณูปโภค ความแปลกใหม่และอารมณ์ บริการบ้าน สุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดี อาหารเครื่องดื่ม การสื่อสาร สภาพอากาศ ผลผลิต ทางสังคม เด็กๆ เกมและความรู้รอบตัว รถที่เชื่อมต่อ เป็นต้น

คล้ายกับการมีผู้ช่วยส่วนตัว ที่คอยช่วยเราในเรื่องต่างๆ ในชีวิตประจำวัน ให้ทุกอย่างกลายเป็นสิ่งที่ง่ายขึ้น สำหรับการตอบสนอง ต่อความสะดวกสบาย ที่ผู้บริโภคให้ความสำคัญอย่างยิ่ง ในยุคปัจจุบัน ที่ก้าวไปสูงยุคแห่ง AI

บัญชี และคำสั่งซื้อ

ผู้ช่วยเสมือน สามารถเข้าถึงบัญชีช้อปปิ้ง ของคุณได้ทุกเมนู โดยเลือก รายการ บนแอปอเมซอน สามารถมอบหมาย เชิญช้อปด้วยกัน ติดตามสิ่งอื่นๆที่ คนในครอบครัวของคุณ ทำด้วยกัน โดยเฉพาะการวิ่ง ประจำสัปดาห์

อเล็กซา จะค้นหาคำสั่งซื้อเก่าๆ ของคุณอย่าง รวดเร็ว และยกระดับการทำงาน หลายๆ อย่างได้พร้อมกัน คุณสามารถช้อปปิ้งด้วยเสียงขณะทำงานบ้านและนำไปใช้ในร้านค้า ในแอพอเมซอน พร้อมรับเงินคืนผ่านบัตรของขวัญ [2] หรือ Gift Vouchers จากแอปอเมซอน ได้ด้วย

Alexan ยังมีอะไรเพิ่มเติมอีกไหม

เป็นคำถาม ที่ใครๆ ยังสงสัยอีกมากมาย เกี่ยวกับความสามารถ แน่นอนว่า อเมซอน ไม่เคยทำให้คุณผิดหวัง สร้าง AlexaVoice [3] มาเพื่อควบคุม และตั้งค่าการซื้อเสียงของแอปได้ตลอดเวลา

จะสามารถปกป้องความเป็นส่วนตัว ของเราได้อย่างไร

อเมซอนออกแบบอุปกรณ์อเล็กซา และ Echo ที่มีความเป็นส่วนตัว และรองรับระดับด้วยความปลอดภัยอีกหลายชั้น ดังนั้น คุณจะสามารถดู ติดตาม และสามารถตั้งค่า ความเป็นส่วนตัว ของคุณได้ที่ Amazon-Privacy

วิธีจัดการกับ Alexa Voice สำหรับการจัดการซื้อ ด้วยเสียง

เปิดแอปอเล็กซา กดเปิดเพิ่มเติม แล้วเลือกที่ การตั้งค่า กดเลือก การตั้งค่าบัญชี เลือก การจัดซื้อ ด้วยเสียง ต่อจากนั้น ไปที่การควบคุม การซื้อ เลือกเฉพาะ เสียงที่รู้จัก เท่านั้น เลือกผู้ที่สามารถ ทำการซื้อ ด้วยเสียงได้

สรุป Alexa สามารถทำได้ทุกอย่างบน แอป Amazon จริงๆ

Alexa

ไม่ว่าจะเป็น การค้นหาข้อมูล การป้อนคำสั่ง ความต้องการต่างๆ ไม่ว่ากิจกรรมใดๆ ที่เกิดขึ้นขณะที่คุณกำลังช้อปปิ้งกับ Amazon ทุกอย่างจะง่ายดายเพียงแค่ใช้คำสั่งเสียง ในการสั่งความต้องการใดๆของคุณ แล้วให้อเล็กซา จัดให้ ยินดีต้อนรับเข้าสู่โลกใบใหม่ที่เทคโนโลยี เป็นเรื่องง่ายแค่ปลายนิ้ว

Facebook
Twitter
Telegram
LinkedIn
ข้อมูลผู้เขียน
Picture of OTP
OTP

แหล่งอ้างอิง