ArcheAge 2 เกม OPEN WORLD ดังจากเกาหลี

ArcheAge 2

ArcheAge 2 คือเกมภาคต่อจากภาคแรก เกมที่ทำได้ดีมากกับคำว่า Open world ที่ที่จะมีเผ่าต่างๆ ให้เลือก และจะไปเกิดตามทวีปของเผ่านั้นๆ ผู้เล่นจะสามารถทำอะไรก็ได้ อย่างตั้งแต่แรกเริ่มจะทำตามเควส เพื่อดำเนินเนื้อเรื่องก็ได้ หรือจะไปเถลไถลก่อนเกมก็ไม่ว่า

ซึ่งเกมนี้ก็เติบโตได้จากการมีเซิร์ฟเวอร์ยั้วเยี้ยไปหมด ทั้งยุโรป รัสเซีย เกาหลี จนมาไทย และอีกหลายประเทศ ซึ่งปลายปี 2024 นี้เกมนี้ก็กลับมาด้วยภาค 2 ที่แนวการเล่นจะเปลี่ยนครั้งใหญ่ [1] และระบบต่างๆ อันเป็นเสน่ห์ในภาคเดิม อาจเปลี่ยนไปเล็กน้อย

จุดเด่นของ ArcheAge 2 อันเป็นเสน่ห์ในเกม?

ตามที่บอกว่าเกม ArcheAge 2 และภาคแรกผู้เล่นจะทำอะไรก็ได้ เพราะผู้เล่นสามารถไปไหนก็ได้ จะไปท่องทะเล ปลูกบ้านกับเพื่อนเวลสูงๆ ทำฟาร์ม ตกปลา หรือไปอยู่ในคุก ทุกสิ่งอย่างจะได้เลเวลหมดเหมือนทำเควส เพียงแต่จะได้น้อยกว่าเท่านั้น

  • เกมนี้มีระบบซื้อขายต้นไม้เมล็ดพันธุ์ เพื่อนำวัตถุดิบไป craft ไอเทมขายอีกที่ จึงมีระบบที่สร้างบ้านทำฟาร์มเป็นพ่อค้าต้นไม้ หรือไม่หากไม่มีเงินทำบ้านก็ แอบปลูกที่ราบ (แต่ต้องไม่ให้คนเห็นนะ ไม่งั้นโดนขโมย)
  • เกมยังมีระบบความผิดด้วย ออกแบบมารังแกคนเกเรโดยเฉพาะ ซึ่งในการกระทำผิดต่างๆ อย่างฆ่าคนแบบไม่ท้าประลอง ขโมยผลผลิต ข้ามทวีปไปเขตอื่น ก็จะทิ้งรอยเท้าไว้ให้คนอื่นกดรายงานได้ และหากแต้ม (ความชั่ว) มากพอ เกมก็จะส่งท่านไปนอนคุก หรือไม่ก็สามารถผันตัวไปเข้ากลุ่มโจรสลัดได้
  • ระบบที่ต่อเนื่องจาก ระบบทำผิด นั่นก็คือขั้นตอนการพิพากษา โดยจะมีขณะลูกขุน และผู้พิพากษาซึ่งทั้งหมดก็ล้วนเป็นคน โดยจะประเมินความผิดและตัดสินโทษนั่นเอง ที่สำคัญการติดยศผู้พิพากษาต้องห้ามทำผิดเลยด้วย
  • ระบบขายของข้ามเมือง ซึ่งแน่นอนว่าเกมที่มีการซื้อขายก็ต้องมีระบบอุปสงค์อุปทานโดยอัตโนมัติ การขนของที่หาได้ยากในอีกเมืองไปขาย ก็อาจทำให้ท่านเป็นเศรษฐีได้เลย

จุดเปลี่ยนของเกม ไปสู่ภาค 2 เปลี่ยนในเรื่องใดบ้าง ?

กลับมาครั้งนี้ธีมงานทุ่มจัดเต็มกราฟิกด้วย Unreal Engine 5 ด้วยระบบที่ดีอยู่แล้วจึงไม่ต้องไปยุ่งกับมันมาก แต่รับรองว่ามีระบบใหม่แน่นอน ตอนนี้ยังไม่ปล่อยข่าวมา ซึ่งใน ArcheAge 2 นี้ก็มีการเปลี่ยนลักษณะการเล่น เนื้อเรื่องและระบบสกิลไปมากทีเดียว [1]

ระบบมอนเตอร์ 

โดยเกมนี้จะเพิ่มสัตว์ประหลาดที่หลากหลายด้านมากขึ้นโดยนำเสนอเป็นทั้ง มอนเตอร์ที่จะกระจุกเป็นกลุ่มแบบเดิม และมีมอนเตอร์พิเศษที่อยู่เอกเทศ ที่จะมีความเก่า ขนาดที่มากกว่าเดิมแน่นอน

ระบบการต่อสู้

โดยระบบการต่อสู้ยังเพิ่มการ Dodge  Parry มาด้วยซึ่งให้อารมณ์เหมือนเล่น Elder ring ในโลกอื่นเลยก็ว่าได้ ทั้งสกิลก็ยังปรับเปลี่ยนใหม่แต่ยังสามารถ รวมอาชีพได้เหมือนเดิม

เปรียบเทียบ การเป็นผู้พิพากษา กับ โจรสลัด ในเกมนี้

หัวข้อนี้จะมาพูดถึงการเลือกเป็นฝ่ายราชการกับฝ่ายโจรสลัด ซึ่งท่านสามารถเลือกได้ว่าจะเป็นโจรหรือผู้พิพากษา หรือไม่เป็นทั้งสองก็ได้ อย่างชาวไร่ นักผจญภัย หรือเป็นเศรษฐี ก็ได้หมด แต่หัวข้อนี้จะมาเปรียบเทียบสองขั้วที่มีความแตกต่างกันที่สุด

  • การเป็นผู้พิพากษา ผู้เล่นจะไปทำอะไรก็ได้ในเมืองยกเว้นเป็นโจร และหากมีการพิพากษาก็จะถูกเรียกตัวไปโดยไม่เสียหินวาร์ปเลย ซึ่งหากพิพากษาครบ 6 ครั้งก็จะได้รางวัลเป็นผ้าพันคอเท่ๆ ที่บวกทุก Status อย่างละ 1 และจะมีอีเว้นต์อื่นๆ ด้วยอย่างการทำ Raid ยืดธงเมืองซึ่งมีผู้เล่นเข้าร่วมนับ 100 ทุกวัน และป้องกันเมืองจากมังกร
  • การเป็นโจสลัดสามารถไปเข้าร่วมที่เกาะๆ หนึ่งที่อยู่กลาง Map ระหว่างสองทวีป  โดยล่องเรือไป ซึ่งท่านต้องมีแต้มทำชั่วระดับหนึ่งถึงจะเข้าร่วมได้ การเป็นโจรสลัดก็ไปดักปล้นปลาได้ ขึ้นฝั่งในเกาะมืดต่างๆ Raid ยึดธง และล่าคราเคนกลางทะเล (ซึ่งเหมือนหมึกยักษ์มากกว่า)

สรุป ArcheAge 2 กลับมาอย่ายิ่งใหญ่กับภาคสองของเกม MMO

ArcheAge 2

เกมประเภท MMORPG ที่ไม่ต้อง RPG (Role play game) ก็ได้ซึ่งเป็นเกมแนว Open world ที่ท่านจะไปเป็นอะไรก็ได้ มีเผ่าพันธุ์ให้เลือก และจะถิ่นที่อยู่ กับมีภารกิจที่ต่างกันออกไปด้วย เผยความท่องโลกแบบสุดด้วยการไปไหนก็ได้ถ้าไม่ตายก่อน กลับมาด้วยภาคสอง ที่รูปแบบการต่อสู้ตามเทรน และน่าสนใจอย่างมากรอได้เลยปลายปี 2024 นี้

Facebook
Twitter
Telegram
LinkedIn
ข้อมูลผู้เขียน

แหล่งอ้างอิง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง