Brawlhalla เกมฟรีสุดมันด้วยแนว Fighting 2D 

Brawlhalla

Brawlhalla เกมในเครือเดียวกับเกม Assassin’s Creed นั่นก็คือค่าย Ubisoft โดยเกมนี้มีแนวการเล่นต่างไปอย่างสิ้นเชิง ซึ่งเปิดให้เล่นฟรีในของสตรีม ก็จะขยับขยายไปในแพลตฟอร์มอื่นๆ อีกากทั้งในมือถือ และเกมคอนโซลต่างๆ เกมขวัญใจของนักสู้ทั้งหลาย โดยมีอัปเดตล่าสุดเป็นตัวละครใหม่ในแอสซาซินครีด และธอร์มาด้วย ไปดูความน่าสนใจของเกมนี้เลย

Brawlhalla คือเกมแนวไหน เล่นยังไง

เกมแอคชั่นที่ให้ต่อสู้กันในภาพแบบ 2 มิติที่เรียกว่า Fighting 2D Side-scrolling [1] ซึ่งจะแตกต่างจากเกมไฟท์ติ้งเก่าๆ ทั่วไปตรงที่จะเป็นการตีให้ตกเหวหรือไม่ก็ให้กระเด็นออกไป และจะต้องถูกสังหารด้วยการตกแมพเท่านั้น ซึ่งพบในหลายเกมในบราว์เซอร์ และเกมที่พัฒนามาใหม่ๆ อย่าง Flash party หรือ Super Smash Bros

โดยแนวทางในการเล่นนั้นก็จะมีการตีอยู่หลายรูปแบบ และแต่ละตัวก็จะมีท่าทาง การออกหมัดที่ต่างกัน อย่างการกดปุ่มโจมตี+ลง ก็จะเป็นการอัดพลังไปข้างหน้า หรือหากอยู่กลางอากาศก็จะทุบลงมาที่พื้น หรือจะเป็นการโจมตี+ขึ้น ก็จะเป็นการงัดศัตรูขึ้นได้เพื่อทำคอมโบต่อไปได้ และก็มีอีกหลายปุ่มเลย

ความโดดเด่นและเสน่ห์ของเกม Brawlhalla

โดยในความโดดเด่นของเกมนี้ ก็จะเป็นในเรื่องของเสน่ห์การต่อสู้นี้แหละที่ จะมีอาวุธประจำตัวละครได้ด้วยซึ่งการโจมตีก็จะต่างจากการตีโดยไม่ใช้อาวุธอีกด้วย รวมไปถึงการต่อสู้ที่เน้นคอมโบให้ชนะได้เร็วๆ

  • เสน่ห์แรกเลยของเกมนี้ ด้วยความที่มีเหวให้ร่วงลงไป ผู้เล่นจึงสามารถชนะผู้เล่นคนอื่นๆ ได้โดยการเตะกลางอากาศในลักษณะกดลงไป หากทำให้ผู้เล่นอื่นกระเด้งลอยได้ก็สามารถพุ่งเข้าไปเตะลงเหวได้เลยหากทำถูกจังหวะ และถูกตำแหน่ง
  • อาวุธในเกมที่เริ่มมาผู้เล่นทุกคนจะมีอาวุธซึ่งจะนำออกมาใช้ตอนไหนก็ได้ ซึ่งยังสามารถถูกซัดจนอาวุธหลุดมือได้ และผู้เล่นก็ยังสามารถเก็บอาวุธที่หลุดตก หรือระเบิดที่จะออกมาให้เก็บกลางเกมได้ด้วย
  • การคอมโบต่างๆ โดยการงัดขึ้นการอากาศให้เลือดหรือ HP น้อยลง เมื่อมีน้อยกว่าครึ่งก็จะทำให้กระเด็นได้ไกลขึ้นมากกว่าเดิม

ข้อดี และข้อเสียในการเล่นเกมนี้หากไม่นับว่า ฟรี

เกมนี้เนื่องจากเป็นเกมที่ใช้ทรัพยากรเครื่องที่น้อย จึงสามารถโหลดมาเล่นได้อย่างรวดเร็ว แถมยังเปิดให้เล่นฟรี จึงมีคนให้ความสนใจในการเล่นเป็นอย่างมาก ไปดูกันเลยว่าเกมนี้มีข้อดี และข้อด้อยเป็นอะไรบ้าง

ข้อดี

  • เป็นเกมที่เล่นได้โดยไม่มีการเติมเพื่อซื้อตัวละครใหม่ๆ หรือสถานะพิเศษต่างๆ ที่เรียกว่า Pay to win แต่ละเป็นการเติมแบบซึ่งสกินเพื่อความสวยงามแทน ซึ่งในการต่อสู้ไม่ว่าใครก็สามารถชนะได้ หากมีฝีมือพอ
  • เกมที่รองรับการควบคุมได้ทั้ง เมาส์ คีย์บอร์ด จอย และแบบทัชสกรีนต่างอย่างมือถือ จึงสามารถเล่นได้ เข้าถึงง่ายๆ โดยไม่ต้องมีคอม หรือต้องเชื่อมต่อจอย 
  • เกมมีตัวละครให้เลือกมากมาย และถึงแม้รูปแบบการออกหมัดจะคล้ายกัน แต่ในแต่ละตัวก็มีท่าทางที่ต่างกันออกไปและอาวุธที่ใช้งานต่างกันด้วย

ข้อเสีย

  • เกมนี้ถึงแม้จะมีระบบที่เล่นได้หลากหลายแพลตฟอร์ม แต่ส่วนตัวคิดว่าในการใช้จอยจะได้เปรียบมากกว่าเมาส์ หน้าจอมือถือ และคีย์บอร์ด

สรุป Brawlhalla เล่นฟรีแถมไม่มีระบบ Pay to win

Brawlhalla

บทความนี้เป็นการกล่าวถึงเกม Brawlhalla ที่เป็นเกมต่อสู้ในแบบมุมมองด้านข้าง ที่ต่างจากเกมไฟต์ติ้งทั่วไปจากการมีเหวให้ผู้เล่นตกลงไป ซึ่งจะมาพูดถึงการเล่น จุดเด่นและเสน่ห์ของเกม และข้อดีข้อเสียของเกมนี้ให้ได้อ่านกัน

Facebook
Twitter
Telegram
LinkedIn
ข้อมูลผู้เขียน

แหล่งอ้างอิง