My Hero Ultra Rumble เกม Battle Royale อันแปลกใหม่

My Hero Ultra Rumble

My Hero Ultra Rumble เกมที่เปิดให้เล่นฟรีในกลุ่มของเกมประเภท Battle Royale ที่มีความแปลกใหม่อย่างการแมชต์ชิ่งที่ใช้ 3 คนในแมพเล็กๆ ซึ่งความแปลกใหม่ของมันก็คือการต่อสู้กันในรูปแบบเอาตัวรอดจนทีมสุดท้ายอย่าง Pubg หรือ naraka แต่จะเป็นการใช้สกิลต่างๆ ของตัวละครนั่นเอง

เกมนี้มีที่มามาจากอะไร?

โดยเกมนี้มีที่มาจากการ์ตูนดังเรื่องหนึ่ง ที่เล่าเรื่องเกี่ยวกับโลกที่มีกลุ่มผู้มีพลังวิเศษที่เรียกว่า “อัตลักษณ์” ซึ่งจะแบ่งเป็น 2 ฝั่งทั้งฮีโร่ และผู้ก่อการร้าย เรื่องนี้เน้นไปที่เรื่องราวของตัวหลักที่เป็นคนที่ไม่มีพลังทั้งๆ ที่ควรจะมี แต่กลับมีจิตใจอย่างช่วยคนต่างๆ จนได้รับพลังจากฮีโร่อันดับ 1 มาครองนั่นเอง

การนำมาทำเกมจึงต้องดึงเอาตัวละครต่างๆ มาพร้อมพลังหรือ อัตลักษณ์ที่ต่างกันออกไป ซึ่งผู้เล่นก็สามารถหยิบเอามาเล่นได้ตามความถนัด และความชอบส่วนตัวได้ ซึ่งสกิลต่างๆ ก็สามารถสร้างความได้เปรียบให้ทีม และขัดการโจมตีของศัตรูได้ด้วย

ระบบ และความน่าสนใจของเกมนี้

ในหัวข้อนี้จะมาพูดถึงความน่าสนใจของเกมนี้ที่นอกเหนือจากการเป็นเกมที่มาจากการ์ตูนดัง โดยจะพูดถึงระบบ และแนวทางในการเล่นที่ทั้งสนุกและมีความน่าสนใจเป็นอย่างมาก

  • ระบบช่วยเหลือ/ทำลาย ระบบนี้จะแบ่งไปตามตัวละครที่ท่านเล่น อย่างท่านเล่นฝั่งฮีโร่การช่วยเหลือคนจะได้รางวัลเป็นการตอบเทนด้วย ในขณะเดียวกันฝั่งตัวร้ายก็จะต้องทำลายและจะได้ของรางวัลเช่นกัน
  • ระบบอุ้มเพื่อนที่ล้มอยู่ ซึ่งท่านสามารถนำเพื่อนไป revive ในที่ที่ปลอดภัยได้ด้วยการแบกไปไว้ในที่ลับตา ซึ่งบางตัวละครก็จะสามารถอุ้มแล้ววิ่งได้จากอัตลักษณ์ หรือยกให้ไร้แรงโน้มถ่วงได้ ซึ่งช่วยให้การแบกไปซ่อนง่ายขึ้น
  • การที่มีทั้งระบบยิงให้กับทุกตัว ในเกมนี้ท่านจะสามารถเลือกโจมตีได้แบบระยะใกล้และไกลได้ตามสถานการณ์ ซึ่งทุกตัวก็มีทั้งยิงไกล และเข้าไปอัดสกิลใกล้ๆ ได้หมด [1]

เปรียบเทียบ สองเกมแบทเทิ่ลรอเยล นารากะ กับ มายฮีโร่

โดยบทความนี้จะเป็นการนำสองเกม Battle Royale ที่มีการออกแบบให้การห้ำหั่นกันแบบใช้สกิลยิงกันตามพลังของตัวละครนั้นๆ ซึ่งก็มีทักษะต่างกันอย่างกับที่กล่าวไปว่ามีทั้ง ระเบิด ซ็อตไฟฟ้า ขยายร้าง ไปจนถึงพลังคลื่น [1]

ซึ่งอีกเกมก็จะเน้นไปที่การหยิบใช้อาวุธ ซึ่งจะมีท่วงท่าต่างๆ ตามการใช้ของอาวุธที่เน้น แทคติกในการเลือกออกอาวุธ แถมยังมีแมพที่กว้างกว่า ซึ่งความต่างอีกอย่างคือเกมแรกจะเน้นที่การอัพสกิลได้ และอีกเกมจะมีเกราะเอาไว้กันดาเมจด้วย

สรุป My Hero Ultra Rumble อินไปกับตัวละครโปรดได้ในเกม

My Hero Ultra Rumble

บทความนี้เป็นการพูดถึงเกมใหม่ที่เปิดให้เล่นฟรีๆ ในแพลตฟอร์มของ Steam ซึ่งเป็นเกมแนวเกมแบทเทิ่ลรอเยลที่มีความแปลกใหม่ เหมือนรวมเอาเกม fighting TPS แบบ Naruto มารวมกับ Battle Royale อย่าง Naraka ซึ่งก็มีทั้งความโดดเด่นต่างๆ ทั้งในเรื่องแนวเกม และที่มาจากเนื้อเรื่องของการ์ตูนดังด้วย

Facebook
Twitter
Telegram
LinkedIn
ข้อมูลผู้เขียน

แหล่งอ้างอิง