Burberry แบรนด์ดังอันเก่าแก่ จากอังกฤษ

Burberry

Burberry แบรนด์แฟชั่นระดับไฮเอนด์ ที่หลายคนคงรู้จักกันเป็นอย่างดี โดยแบรนด์นี้จะมีเสื้อ Trenchcoat และผ้าพันคอแคชเมียร์ลายทาร์ทัน (ลายสกอต) เป็นเอกลักษณ์อันโดดเด่น ไม่ว่าคุณจะพบเห็นที่ไหน ก็จะรู้ได้ทันทีเลยว่า นี่เป็นสินค้าของแบรนด์ เบอร์เบอร์รี่

จุดเริ่มต้นของแบรนด์ Burberry

Burberry เป็นแบรนด์แฟชั่นอันเก่าแก่ ที่มีอายุกว่า 160 ปี ซึ่งจุดเริ่มต้นของแบรนด์นี้ ก็คือ โทมัส เบอเบอรี่ เด็กฝึกงานในร้านผ้าม่าน ที่มีอายุ 21 ปี เขามีความคิดที่อยากจะเปิดร้านเป็นของตัวเอง ซึ่งช่วงแรกเขามีแนวคิดว่าอยากเปิดเป็นร้านเสื้อผ้า สำหรับผู้ที่ชื่นชอบทำกิจกรรมกลางแจ้ง เช่น ล่าสัตว์ หรือ ตกปลา

เขาพยายามคิดค้นผ้ารูปแบบใหม่ๆ ขึ้นมามากมาย ที่มีคุณสมบัติกันน้ำได้ ซึ่งผ้าชนิดนั้นมีชื่อเรียกว่า ผ้าบาร์ดีน เป็นผ้าที่ทำมาจากฝ้าย ผสมผสานกับนวัตกรรมสมัยใหม่ สามารถกันน้ำได้อย่างดีเยี่ยม ทนต่ออาการร้อน อาการที่หนาวเย็น และ ยังทนต่อสภาพอากาศที่เต็มไปด้วยหิมะ จนในภายหลัง ผ้าบาร์ดีน ได้รับการจดสิทธิบัตรในปี 1888 และทำให้แบรนด์ เบอร์เบอร์รี่ เป็นที่รู้จักกันทั่วโลก [1]

การประกาศปรับเปลี่ยนโลโก้แบรนด์ เบอร์เบอร์รี่

โลโก้แบรนด์ เบอร์เบอร์รี่ ถูกปรับเปลี่ยนจากลายเส้นตรงให้เป็น โมโนแกรมสีสดใส ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ใหม่ของทางแบรนด์ ที่ถูกเปิดตัวครั้งแรกบน Instagram ของ Burberry ที่สำคัญไม่ได้มีแค่ลายโนแกรมเท่านั้น แต่ยังมีการเปลี่ยนตัวอักษรของโลโก้จาก Bodoni มาเป็น Sans-Serif อีกด้วย [2]

กลยุทธ์การขายของแบรนด์ Burberry

Burberry

เบอร์เบอร์รี่ เป็นแบรนด์หรู ที่ให้ความสำคัญกับการขายสินค้าแบบราคาเต็ม ซึ่งเป็นหนึ่งในกลยุทธ์ที่ทำให้แบรนด์ยกระดับความพรีเมียมขึ้นมาได้มากยิ่งขึ้น และยังสามารถเทียบเคียงกับคู่แข่งอย่าง Lvmh และ Kering ได้อีกด้วย

เบอร์เบอร์รี่ แบรนด์แฟชั่นที่ไม่ขายผลิตภัณฑ์ที่มาจากขนสัตว์

ในเดือนกันยายน ค.ศ.2018 แบรนด์ เบอร์เบอร์รี่ ได้มีการประกาศเลิกใช้ขนสัตว์ในการผลิต ผลิตภัณฑ์ และค่อยๆ กำจัดสินค้าที่ทำจากขนสัตว์ ที่มีอยู่ในสโตร์ เบอร์เบอร์รี่ เป็นแบรนด์หรูแบรนด์แรก ที่ได้เข้าร่วมการค้าที่มีจริยธรรม โดยดำเนินธุรกิจด้วยความรับผิดชอบแต่สังคม และนึกถึงผลกระทบต่อสังคม และทรัพยากรธรรมชาติ

สินค้าในตำนานของแบรนด์ เบอร์เบอร์รี่

เทรนช์ โค้ท เสื้อคลุมสไตล์อังกฤษที่เป็น Fashion Icon ระดับโลก และเป็นสินค้าชิ้นสำคัญ ที่เป็นตำนานของทางแบรนด์ เบอร์เบอร์รี่ ในปัจจุบันได้มีการปรับรูปแบบให้เข้ากับยุคสมัย เช่นเดียวกับสัญลักษณ์โลโก้ที่มีการเปลี่ยนแปลงไปอย่างในทุกวันนี้

เปิดลิสต์รายชื่อน้ำหอมแบรนด์ Burberry สไตล์อังกฤษ

  • Burberry Brit Sheer EDT : น้ำหอมที่มีกลิ่นเปรี้ยวอมหวาน เหมาะสำหรับวัยรุ่น ติดทนนาน กลิ่นไม่ฉุน ราคา 1,690 บาท
  • Burberry Brit For Her Eau de Parfum : น้ำหอมที่มีกลิ่นสดชื่น ซึ่งกลิ่นหลักๆ คือ วนิลา รองลงมาจะเป็นอัลมอนด์ เป็นกลิ่นที่ค่อนข้างน่าประทับใจ และน่าหลงใหลอีกด้วย ราคา 1,345 บาท
  • My Burberry Blush EDP : น้ำหอมสำหรับผู้หญิง เป็นน้ำหอมที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากสวน ในกรุงลอนดอน มีกลิ่นหลักคือ เลม่อน และทับทิม ราคา 1,490บาท

คลิกเพื่อรายละเอียด และสินค้าอื่นๆ เพิ่มเติมได้ ผ่านทางเว็บไซต์ sephora

ที่มา: ผลิตภัณฑ์จาก Burberry [3]

สรุป Burberry แบรนด์หรูที่อยู่มากว่า 160 ปี

Burberry แบรนด์แฟชั่น ที่มีชื่อเสียงระดับโลก ซึ่งในปัจจุบันเป็นแบรนด์ที่มาพร้อมกับผลิตภัณฑ์มากมาย หลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นเครื่องแต่งกาย น้ำหอม หมวก แว่นตา หรือเครื่องประดับ สินค้าของทางแบรนด์มีลวดลายที่เป็นเอกลักษณ์ และมีคุณภาพสูง ทนทานต่อการใช้งานได้อย่างยาวนานอีกด้วย

Facebook
Twitter
Telegram
LinkedIn
ข้อมูลผู้เขียน

แหล่งอ้างอิง