Captain America คือใคร? ในจักรวาล Marvel

Captain America

Captain America เขาคือใคร ในจักรวาล Marvel Comics บทความนี้ จะพาผู้อ่านมาทำความรู้จักกับ ชายหนุ่มที่มีพลังเหนือมนุษย์ และได้รับการยอมรับ จากชาวอเมริกา ในยุค 1990 สตีฟ โรเจอร์ส ชายผู้ที่มีฝันอยากเป็นทหารกองทัพสหรัฐฯ [1] จนเขาเดินตามฝัน มาไกลกว่าสิ่งที่เขาคิดไว้เยอะ เรื่องราวของชายผู้นี้ จะเป็นยังไงต่อ ติดตามได้ ใน Who is he in Marvel? EP.10

ประวัติ Captain America หรือ สตีฟ โรเจอร์ส

CaptainAmerica หรือ สตีฟ โรเจอร์ส ผู้ที่ถูกรับเลือก ให้เป็นกัปตันอเมริกา ที่ถูกเขียนขึ้นมา จากนักเขียน โจ ไซมอน และแจ็ค เคอร์บี เรื่องราวของสตีฟ เปิดตัวครั้งแรก เมื่อปี 1940 ในหนังสือการ์ตูน Captain America Comics เล่มที่ 1 [2] เรื่องราวของสตีฟ เขาเป็นชายหนุ่ม ที่มีร่างกายอ่อนแอ ตัวเล็ก และเป็นผู้ที่ความฝัน เด็ดเดี่ยว คือการที่อยากจะเป็นทหารให้กับประเทศของเขา

หลังจากผ่านการตรวจร่างกาย จนสามารถเข้ามาเป็นทหารเกณฑ์ ในกองทัพสหรัฐ สตีฟได้รับเลือกให้เป็นชายที่จะเป็นบุรุษของอเมริกัน คือการทดลองเซรุ่ม Super Soldier เซรุ่มนี้ จะพัฒนาร่างกาย รวมถึงศักยาภาพ ทุกอย่างที่สตีฟมี หลังจากการทดลองนี้ ทำสำเร็จ สตีฟได้กลายเป็นชายหนุ่มที่มีพลังเยอะที่สุด เท่าที่กองทัพสหรัฐฯ เคยมีมา และได้รับฉายานาม แทนตัวเองว่า Captain America [1]

โดยจากที่สตีฟได้รับเซรุ่มทหารชั้นยอด ซึ่งทำให้เขากลายเป็นทหารที่มีร่างกายแข็งแรงที่สุด ในยุคนั้น ทำให้เขาต้องไปทำภารกิจลับ จุดหมายของภารกิจ คือการล้มล้างกลุ่มก่อการร้าย และกลุ่มก่อการร้าย กลุ่มนี้ จะเป็นกลุ่มจุดชนวนให้เกิดสงครามโลก ขึ้นมาอีกครั้ง

เหตุการณ์ที่ Captain America สตีฟ โรเจอร์ส ถูกแช่แข็ง

Captain America

เหตุการณ์ที่ทำให้กัปตันอเมริกา ถูกแช่แข็ง จะเป็นเหตุการณ์ต่อเนื่องมาจาก การต่อกรกับกลุ่มก่อการร้าย ที่มี Red Skull [3] เป็นนายใหญ่ ซึ่งเหตุการณ์นี้ ถึงแม้ว่าสตีฟ จะล้มเรดสกัลได้ แต่เขาต้องศูนย์เสีย การควบคุมยานลำใหญ่ ที่เป็นฐานทัพลับของกลุ่มก่อการร้าย

เหตุการณ์นี้ ทำให้สตีฟตัดสินใจ เลือกที่จะจบชีวิตตัวเอง ไปพร้อมกับยานยักษ์ ที่เต็มไปด้วยระเบิดทำลายล้าง ด้วยการพุ่งชนภูเขาน้ำแข็ง ถึงการตัดสินใจครั้งนี้ จะถูกห้าม แต่ก็ไม่มีใครสามารถห้ามสตีฟได้ หลังจากเสียงติดต่อจากเขา เงียบหายไป ก็ไม่มีใครได้พบกับ สตีฟ โรเจอร์ส อีกเลย หลังจากนั้น เป็นต้นมา

Captain America มีพลังพิเศษ อะไร

กัปตันอเมริกา เป็นชายที่ได้รับพลังจากสารเซรุ่ม โดยเซรุ่ม Super Soldier ที่สตีฟได้รับเข้าร่างกายนั้น ทำให้เขากลายเป็นชายหนุ่มรูปร่างกำยำ แข็งแรง และมีพลังเหนือมนุษย์ อย่างเช่น วิ่งเร็ว กระโดดสูง ไม่เหนื่อย แถมยังมีความเชี่ยวชาญ ทางด้านศิลปะการต่อสู้ที่เป็นเลิศ หากอยู่พร้อมกับโล่คู่กาย ไม่อาจมีสิ่งใด หยุดการกระทำของชายผู้นี้ได้

สรุป Captain America หรือกัปตันสตีฟ โรเจอร์ส

CaptainAmerica เขาคือ สตีฟ โรเจอร์ส เป็นชายผู้ที่ได้รับพลัง จากเซรุ่มทดลอง Super Soldier ของกองทัพทหารสหรัฐฯ เรื่องราวของชายหนุ่มร่างกายอ่อนแอ ที่อยากเป็นทหารกองทัพ จนกลายมาเป็นฮีโร่ ผู้ที่มีพลังเหนือมนุษย์ หลังจากเหตุการณ์ที่สตีฟ สามารถช่วยผู้คนไว้ได้หลายเหตุการณ์ สตีฟก็เป็นสัญลักษณ์ของชาวอเมริกา หลังจากนั้น เป็นต้นมา

Facebook
Twitter
Telegram
LinkedIn
ข้อมูลผู้เขียน

แหล่งอ้างอิง