ตำแหน่ง Cawgnito จอมสังหาร เงามายา พร้อมสูตรผสมไข่

Cawgnito-Palworld

ไกด์คู่มือเกม เกี่ยวกับ Cawgnito ตัวน่าใช้งาน พาลสุดตึงที่ทุกคนมองข้ามในโลก Palworld หนึ่งในสุดยอดจอมสังหาร ที่จะจัดการศัตรูภายในชั่วพริบตา ด้วยสกิลโจมตีที่ไร้เสียง ในบทความนี้ เราจะมาเจาะลึกกันว่า ทำไมพาลตัวนี้ ถึงเป็นตัวสุดตึงที่หลายคนมองข้าม

Cawgnito ในเกม Palworld พาลตัวโหดที่อยู่นอกสายตา

Cawgnito-location

แนะนำมอนสเตอร์ ที่หลายคนเลือกจะดูถูก และละทิ้งความเก่งของมันไป ด้วยลักษณะที่เรียบง่าย เหมือนกับมอนสเตอร์ระดับ Normal ทั่วๆ ไป แต่ความจริงแล้ว ความสามารถในการต่อสู้ของพาลตัวนี้ จัดว่าเก่งกว่าที่หลายคนคิดแน่นอน
แม้ว่าจะเป็นพาลที่ไม่ได้อยู่ในระดับ Alpha Boss ที่สามารถพบได้แบบทั่วไป แต่ก็สามารถพบได้ในบางดันเจี้ยนลับ ที่จะสุ่ม Alpha Boss Cawgnito Lv. 18 ซึ่งเป็นระดับที่ผู้เล่นทุกคนสามารถจับมาใช้งานได้ แบบสบายๆ ซึ่งสำหรับจุดเกิดทั่วไป ได้แก่

  • โซนเกาะกลางทางฝั่งขวาของแผนที่ โซนก่อนเข้าสู้ดินแดนภูเขาไฟ
  • โซนเกาะทะเลทราย ทางด้านซ้ายบนสุดของแผนที่

ข้อมูลพาล Cawgnito ที่หลายคนยังไม่รู้

คำอธิบายเกี่ยวกับ Cawgnito: มอนสเตอร์ Pal No.044 เป็นพาลที่มีลักษณะคล้ายนก ซึ่งยืนได้เกือบสูงเท่ากับมนุษย์ ลำตัวส่วนใหญ่เป็นสีดำ โดยมีลักษณะสีขาวบางส่วน และใบหน้าที่มีลักษณะคล้ายหน้ากากโรคระบาดที่แพทย์เคยใช้ มีหน้ากากขนาดเล็ก ประดับด้วยทองคำที่โคนคอ ปีกบินไม่ได้ นั่งเฉยๆ เหมือนเสื้อคลุม
ธาตุมอนสเตอร์: เป็นมอนสเตอร์พาลธาตุมืด (Dark) แบบ 100%
ความสามารถร่วมกับผู้ใช้ (Partner Skill): เทเลเพ็ก (Telepeck) เป็นทักษะสกิลพันธมิตรที่เมื่อเปิดใช้งาน จะโจมตีศัตรูเป้าหมายด้วย Phantom Peck อันทรงพลัง คล้ายกับการโจมตีของ Bushi อยู่เล็กน้อย แต่ดาเมจรุนแรงกว่าเยอะ
ทักษะสกิลที่จะได้รับ ในแต่ละเลเวล (Active Skills):

  • Lv. 1 Air Cannon : ยิงระเบิดอากาศ ที่มีแรงดันสูงอย่างรวดเร็ว
  • Lv. 7 Dark Ball : ปลดปล่อยทรงกลมแห่งความมืดที่ค่อยๆ ติดตามศัตรู
  • Lv. 15 Phantom Peck : ความสามารถเฉพาะตัวของ Cawgnito การโจมตีที่จะเทเลพอร์ตไปข้างๆ ศัตรูก่อนโจมตีอย่างรุนแรง ด้วยจะงอยปากของมัน
  • Lv. 22 Shadow Burst : ปล่อยพลังงานมืดออกมาอย่างรวดเร็ว สร้างความเสียหายแก่สิ่งรอบข้าง
  • Lv. 30 Spirit Flame : ยิงลูกบอลแห่งความอาฆาตพยาบาท 3 ลูก ออกไปไล่ตามศัตรูอย่างไม่ลดละ
  • Lv. 40 Nightmare Ball : สร้างลูกบอลแห่งความมืดขนาดยักษ์ และขว้างมันใส่ศัตรู
  • Lv. 50 Dark Laser : ชาร์จพลังงานมืด ก่อนจะโจมตีศัตรูด้วยลำแสงอันทรงพลัง

ไอเท็มจากการ Drops ของพาล: เมื่อจัดการมอนสเตอร์ ตัวเกมจะดรอปของเป็น Bone จำนวน 2-4 ชิ้น และ Venom Gland จำนวน 2 ชิ้น โดยมีโอกาสลุ้น 1% สำหรับการดรอป Small Pal Soul จำนวน 1 ชิ้น
ความสามารถในการทำงาน (Work Suitability): การทำฟาร์ม ตัดไม้ ระดับ 1

ที่มา : #44 Cawgnito [1]

แนะนำการผสมไข่ Cawgnito ให้ได้พาสซีฟสกิลที่ดีที่สุด

Cawgnito-Breeding

แม้ว่าตัวของพาล อาจไม่ได้หายาก แต่สำหรับใช้ในการต่อสู้จริง จำเป็นที่จะต้องสร้างไข่ สำหรับการต่อสู้โดยตรง ถึงจะเรียกประสิทธิภาพของมอนสเตอร์ตัวนี้ ออกมาได้แบบสูงสุด
ซึ่งแนะนำให้ใช้การผสมระหว่าง Depresso กับ Petallia ที่เกิดจากการผสมระหว่าง Necromus + Teafant หรือ Necromus + Mau เพื่อสืบทอดพาสซีฟสกิล Lord of the Underworld และ Legend สำหรับการสร้างนกนักฆ่าไร้เงาที่สมบูรณ์แบบ
สำหรับการจัดพาสซีฟสกิลสุดโหดของมอนสเตอร์ตัวนี้ สามารถจัดได้โดยให้เป็นตัวโจมตีธาตุมืดระยะไกล ที่จำเป็นต้องมีพาสซีฟสกิล Lord of the Underworld, Legend, Ferocious และ Musclehead นี่คือชุดพาสซีฟที่ดีที่สุด สามารถใช้สกิลโจมตีระยะไกล และใช้ทักษะพันธมิตร ในการเข้าโจมตีระยะประชิด

ที่มา : Palworld Cawgnito [2]

สรุป Cawgnito มอนสเตอร์ระดับ Normal ความเก่งขั้น S

Cawgnito คือมอนสเตอร์ที่มาจากความมืด โดยผู้เล่นหลายคนอาจจะเลือกที่เมินเฉยต่อมัน แต่แท้จริงแล้ว ตัวนี้คือสุดยอดนักสังหารยามค่ำคืน โดยใครยังไม่ได้ลง แนะนำว่ามอนสเตอร์ตัวนี้ จะเป็นตัวทำดาเมจได้ไม่แพ้ตัวท้ายๆ เกมแน่นอน ซึ่งความสามารถโดยรวมของมัน เราขอจัดให้อยู่ในอันดับ 13 จากพาล 134 ตัวในเกม