Dawnlands เกม Openworld ที่เล่นกับเพื่อนได้

Dawnlands

Dawnlands เกมที่เปิดตัวมาในช่วงกลางปี 2023 ที่เป้การรวมแนวเกมเด่นเกมดังต่างๆ ไว้ด้วยกัน บทความวันนี้ จึงจะพามาดูความน่าสนใจของเกมนี้ และความแตกต่างของเกมนี้ที่ต่างออกไปจากเกมที่ได้รับแรงบันดาลใจมา พร้อมแนะนำสเปคขั้นต่ำ ในการเล่น และระบบที่เล่นได้สบายๆ ให้ไปลองดาวน์โหลดมาเล่นกัน

Dawnlands เป็นเกมแนวไหน เหมือนแต่ไม่ใช้ Genshin นะ

เกมแนว Open-World Survival ที่ผสมผสานระบบแอคชั่นเข้าไปอย่างกับเกม Genshin ที่ไม่ใช่แค่แนวเกม แต่ทั้งอินเทอร์เฟซ และกราฟิกสไตล์อนิเมะ การเก็บทรัพยากรที่เหมือนอย่างกับเกมเดียวกัน แต่เกมนี้ยังมีหนึ่งจุดที่แตกต่างออกไป และทำให้ผู้เล่นแยกสองเกมนี้ออกได้ นั่นก็จะเป็นเกมที่ให้ Survival รวมไปถึงการ craft ของ และสร้างบ้านแบบเกม minecraft, Ark Survival หรือ Palworld นั่นเอง

โดยเกมก็จะเป็นการหาทรัพยากร ละการจับสัตว์มาขี่อย่างม้าได้ด้วย และด้วยความ Open World จึงไม่มีการจำกัดการผจญภัย และร้านค้ากับหมู่บ้านก็จะมีอยู่ทุกที่ในแผนที่เลย

จุดเด่นของ Dawnlands ที่ทำให้ไม่เหมือนเกมไหน

โดยจุดเด่นของเกมนี้ นอกจากจะเป็นเกม Survival ที่คราฟของและสร้างบ้านได้ แถมยังเปิดกว้างในการผจญภัย รวมไปถึงภาพกราฟิกสไตล์อนิเมะที่กำลังมาแรงในช่วง 2-3 ปีนี้ ให้อารมณ์ในการเล่นเกม Genshin ที่ไม่ต้องปวดหัวเรื่องคอมโบธาตุ และสามารถสร้างที่อยู่ได้

 • การก่อสร้างและสิ่งประดิษฐ์ ขอบอกเลยว่านอกจากจะสร้างบ้านได้แล้วเกม Sanbox แบบนี้ยังเปิดกว้างให้ผู้เล่นสามารถสร้างอะไรได้หลายอย่างมาก อย่างอาวุธ ทำของตกแต่งบ้าน หรือจะเป็นรางรถเลื่อนได้ต่างๆ ซึ่งในการสร้างบ้านก็ยังสามารถสร้างได้ตามจินตนาการ และหมุนได้กว่า 8 ทิศ 
 • ชวนเพื่อนมาเล่นแบบ Coop ได้ 4 คน ความแตกต่างของเกมมือถือ Open world และแนวเอาตัวรอดที่ผู้เล่นจะสามารถเล่นคนเดียวได้ และสามารถชวนเพื่อนมาจอย โลกเดียวกันได้ โดยความสนุกจะอยู่ที่การช่วยกันหาทรัพยากร ช่วยกันตีบอส และอีกมากมาย
 • ระบบ Stamina ที่คล้ายกับเกม Genshin แต่ให้ความแตกต่างที่ การขึ้นจากน้ำที่สามารถขึ้นที่ต่ำๆ ได้ แถมยังไม่ต้องอัพสเตตัสแบบเกมอื่นๆ แต่ค่านี้ก็ยังมีความจำเป็นทั้งในการวิ่งและการปีนต่างๆ 
 • เอาตัวรอด และระบบการเกิด แน่นอนว่าสเน่ห์ของเกมเอาชีวิตรอด ก็จะอยู่ที่การหาของมาคราฟ การทำอาหารเพื่อไม่ให้หิว และความตายที่เกิดขึ้นได้ง่ายกว่าเกมอื่นๆ ระบบเกิดของเกมนี้เวลาตัวละครตาย ระบบก็จะพาไปเกิดใหม่ที่เตียงของคนๆ นั้น แต่หากยังไม่สร้างเตียง ก็จะเกิดใหม่ที่แท่นบูชาในแมพ ที่ไปเปิดล่าสุด

ที่มา : Dawnlands เล่นได้สี่คน พร้อมออกผจญภัยอย่างอิสระแล้วบนมือถือและ PC [1]

วิธีเล่น และการแนะนำสเปคขั้นต่ำ

สำหรับวิธีเล่นด้วยความเป็นเกมที่มีทั้งมือถือและใน PC เกมนี้จะสามารถเข้าไปเล่นได้หลายวิธี แถมยังเล่นด้วยกันข้ามแพลตฟอร์มได้ด้วย ในการเข้าไปเล่นในมือถือก็สามารถเข้าไปโหลดได้ที่ App Store กับ Google play และใน PC ก็สามารถดาวน์โหลดได้ใน Steam เลยแบบฟรีๆ และก็เล่นผ่านคอมพิวเตอร์ได้เลย ซึ่งสเปคขั้นต่ำก็สามารถเล่นได้เกือบทั้งหมด

ระบบขั้นต่ำที่พอฝืนเล่นได้

 • ระบบปฏิบัติการ 64 bit และในวินโดว์ 7 หรือใหม่กว่า 
 • หน่วยประมวลผลที่ 2.6 เฮิร์ต Quad Core หรือใกล้เคียง
 • แรม 8 GB
 • การ์ดจอจะเป็น GeForce GTX 760 หรือ Radeon HD 7950 ขึ้นไป
 • พื้นที่ว่างในการติดตั้ง 4 GB

ระบบที่เล่นได้สบายๆ 

 • ระบบปฏิบัติการและวินโดว์เท่ากับด้านบน
 • หน่วยประมวลผลที่ 3 เฮิร์ตขึ้นไป
 • แรม 16 GB 
 • การ์ดจอ GeForce GTX 1060 หรือ Radeon RX 580

ที่มา : เกม Dawnlands เล่นได้กี่คน เช็กข้อมูลก่อนผจญภัยในดินแดนโบราณ [2]

สรุป Dawnlands เกมที่เล่นกับเพื่อนข้ามแพลตฟอร์มได้

Dawnlands

บทความนี้เป็นการพูดถึงเกมหนึ่งที่เปิดตัวมาพร้อมกับความแตกต่าง ด้วยแนวการเล่นและภาพที่เหมือนกับเกม Genshin กับการเอาชีวิตรอดสไตล์ palworld หรือ Enshrouded จึงทำให้เกมนี้มีความน่าสนใจขึ้นอย่างมาก แถมยังสามารถเล่นได้เกือบทุกอุปกรณ์เลย 

Facebook
Twitter
Telegram
LinkedIn
ข้อมูลผู้เขียน

แหล่งอ้างอิง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง