Dead Island ยิงซอมบี้ได้แล้ว กับการแจกฟรีต้อนรับภาค 2

Dead Island

Dead Island เกมหวดซอมบี้ที่หลายคนคุ้นเคย และอาจเป็นแนวที่เคยเล่นมาก่อนแน่นอน โดยเกมนี้จะให้เล่นในมุมมองของ FPS ที่ให้ผู้เล่นไล่หวดหน้าซอมบี้ อาจจะด้วยเบสบอลหนามหรืออาวุธระยะประชิดที่เน้นเป็นพิเศษ

ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นแนวเกม Action Horror RPG [1] เพราะผู้เล่นจะต้องสมบทบาทเป็นนักท่องเที่ยวกลุ่มหนึ่งซึ่งก็จะเป็นตัวละครหลักในเกมนั่นเอง โดยเกมนี้กำลังเปิดฟรี เพื่อให้ไปลองเล่นและติดใจเล่นภาค 2 และแจกอาจยาวไปถึงช่วงเกมภาคสองเปิดเลย

เรื่องราวของเกาะซอมบี้มรณะ Dead Island

เกาะแห่งบนเกาะความตายแห่งนี้ เล่าโดยเริ่มที่กลุ่มนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเที่ยวเกาะแห่งนี้ที่มีทั้งปาร์ตี้และการสังสรรค์ เมื่อตื่นมากลายเป็นว่า ปาร์ตี้เมื่อคืนก็เกิดเหตุที่ไม่คาดคิด เพราะเกาะสวรรค์เมื่อคืน ก็กลายเป็นนรกบนดินไปซะแล้ว

เกมจึงเริ่มที่เช้าอีกวันตั้งแต่หน้าโรงแรม ที่เต็มไปด้วยซอมบี้มากมาย แต่ก็จะเป็นตัวกี้ๆ ตัวที่ไม่ได้มีสกิลอะไรเป็นพิเศษ ซึ่งจะเป็นการดำเนินเรื่องไปแบบหาทางออกจากเกาะนี้ และหลังๆ ก็จะมีซอมบี้ที่วิ่งเร็วขึ้น และมีสกิลแปลกๆ มากมาย

ระบบสกิลอันน่าสนใจ และหลากหลาย

เกมนี้ก็เป็นอีก 1 เกมที่ให้ผู้เล่นสามารถกำหนดได้ว่าจะให้ตัวละครที่เล่นเก่งในด้านไหนบ้าง โดยจะให้ผู้เล่นนั้นอัพสกิลไปได้เรื่อยๆ จากการฆ่าซอมบี้ และจะให้เลือกอัพไปถึง 3 สาย ซึ่งจะเน้นสายเดียวหรืออัพรวมๆ ก็ได้

  • Fury สายที่เน้นไปที่การสังหารซอมบี้อย่างต่อเนื่อง โดยจะมีสกิลที่สามารถเพิ่มความเร็วโจมตีได้ หรือไม่ก็สามารถเพิ่มจำนวนกระสุนได้หากสังหารได้ถึงกำหนด และที่สำคัญยังมีท่วงท่าการออกหมัดด้วย ซึ่งทำดาเมจมากขึ้นด้วย 
  • Combat จะเน้นไปที่การต่อสู้ทั้งหลาย อย่างการอัปเกรดอาวุธ ทั้งปืนและอาวุธระยะประชิด อย่างรีโหลดเร็ว และยิงติดคริติคอล 
  • Survival ก็ตามชื่อ โดยเป็นสายสกิลที่เน้นเรื่องการเอาตัวรอด ซึ่งก็ครอบคลุมไปถึงค่าสถานะต่างๆ อย่าง Stamina หรือเพิ่มพลังชีวิตหรือค่า HP ได้มากขึ้นเรื่อยๆ รวมไปถึงความเร็วในการเคลื่อนที่เอาไว้หนีซอมบี้

ที่มา : DeadIsland เกมไล่หวดซอมบี้สุดมันส์ [1]

 

ภาค 2 ของเกมนี้มีอะไรที่ต่างไปจากเดิมบ้าง ?

โดยเกมภาคสองก็ยังไม่เปิดตัว ซึ่งก็สามารถเล่นภาคแรกฟรีๆ ซึ่งลดจาก 500 กว่ามาเลย ไปจนถึงเดือนเมษาปี 2024 นี้ ซึ่งบทความนี้ก็จะอธิบายถึง ความแตกต่างของภาคสองที่มีอัปเดตมา ทั้งเรื่องของเนื้อเรื่อง อาวุธ และตัวละคร

  • สิ่งที่แน่นอนอยู่แล้วว่ากราฟิกของเกมในภาคนี้จะมีความสมจริงมากขึ้น และฉากในการต่อสู้กับซอมบี้ ให้มีท่วงท่าที่มากขึ้น ภาพวิวชายหาดที่สวยงามมากๆ ทั้งตอนกลางวันและกลางคืนเลย
  • เนื้อเรื่องที่ดำเนินต่อจากเรื่องภาคหนึ่งไป 10 ปี ซึ่งย้ายจากเกาะในภาคแรกมายังเมืองลอสแอนเจลิส โดยจะเป็นตัวละครใหม่ๆ กว่า 6 ตัวให้เลือก ซึ่งจะมีสกิลติดตัวที่ไม่เหมือนกันด้วย
  • การเล่นแบบ Open world มาเป็นการปลดล็อคโซน 10 โซนแทน แต่ก็ยังให้ผู้เล่นเดินใน Map ได้แบบอิสระได้อยู่ แล้วเมื่อเล่นไปส่วนหนึ่งของเนื้อเรื่องก็จะสามารถเล่น co-op กับเพื่อนได้

สรุป Dead Island เกมยิงซอมบี้ที่คนตั้งตารอมาเป็นปี

Dead Island

เกมหวดซอมบี้ที่ให้ผู้เล่นสนุกกับตัวละครและการอัพเกรดทักษะต่างๆ โดยตอนนี้ภาคแรกจะมีการแจกเรื่อง ซึ่งลดมาจาก 500 กว่าบาทเลย ซึ่งก็จะเปิดฟรีไปถึงเกมภาคสองปล่อยออกมาเลย พร้อมแนะนำจุดเด่นของเกม และเทียบความแตกต่างของเกมสองภาคนี้เลย

Facebook
Twitter
Telegram
LinkedIn
ข้อมูลผู้เขียน

แหล่งอ้างอิง