Dimoo ของเล่น POP MART ที่ไม่ใช่ของเล่นเด็ก

Dimoo

Dimoo เป็นตัวละครเด็กผู้ชายหน้าตาน่ารัก ผลงานชิ้นโบว์แดงของศิลปิน Ayan Deng ที่ตั้งใจสื่อสารผ่านน้อง ให้นักสะสมเข้าใจโลกของ ดีมู่ ว่า เด็กจะต้องผจญภัยยังโลกต่างๆ ที่สุดแสนจะแฟนตาซี

อีกทั้งยังเหนือจินตนาการอีกด้วย โดยน้องมีลักษณะตาที่กลมโต มีทรงผมเป็นก้อนเมฆมีชื่อว่า “Baby Cloud” ของเล่นสะสม POP MART [1] ที่กำลังนิยม ออกมาแล้วหลายคอลเลคชั่น หลายซีรีส์

ชวนทำความรู้จัก Dimoo (ดีมู่) จากศิลปิน Ayan Deng

คุณ Ayan Deng ศิลปินชาวจีนผู้สร้างสรรค์ ดีมู่ เธอใช้ระยะเวลาถึง 2 ปี ในการสร้างอาณาจักร Dimoo World ขึ้นมา ผลงานชิ้นเอกที่เต็มไปด้วยจินตนาการ เรื่องราวดำเนินเป็นการเดินทาง ของเด็กผู้ชายตัวน้อยที่ชื่อว่า “ดีมู่”

ของเล่นอาร์ตทอยที่มีคาแรคเตอร์ เป็นเด็กผู้ชายตากลมโต ทรงผมก้อนเมฆ นิสัยของน้องเป็นคนขี้อาย หวาดกลัวเรื่องต่างๆ ในอนาคต แต่ถ้าน้องได้อยู่ในโลกของความฝัน น้องจะมีความกล้าในการสำรวจโลกใบใหม่

ดีมู่ ได้พบกับเพื่อนใหม่ หนึ่งในเพื่อนได้นำ Baby Cloud วางไว้บนหัวของน้อง จนกระทั่ง Baby Cloud ได้กลายเป็นส่วนหนึ่งของน้อง และคอยทำหน้าที่ปกป้อง

บวกเปลี่ยนอารมณ์ไปตามน้องอีกด้วย แรงบันดาลใจของ Ayan Deng มาจากการที่เธอชื่นชอบโลกแห่งความฝัน จึงอยากถ่ายทอดออกมา เป็นผลงานชิ้นเอกชิ้นนี้ [2]

รีวิว คอลเลคชั่นของ Dimoo (ดีมู่)

Dimoo

ในส่วนของคอลเลคชั่นของจักรวาล Dimoo มีหลายคอลเลคชั่นด้วยกัน แต่ที่กำลังเป็นที่นิยมของนักสะสม มีดังนี้

  • DIMOO Retro Series = มีให้เลือกสุ่มทั้งหมด 15 แบบ เป็นเซ็ทที่รวมน้อง ตอนที่เคยออกงานอีเว้นท์ต่างๆ ทั้งต่างประเทศ และประเทศไทย
  • Dating Series = มีกล่องสุ่มให้เลือกเสียเงินทั้งหมด 13 กล่อง เป็น Collection ที่จะพานักสะสม รู้สึกเอ็นจอยไปกับสวนสนุก
  • DIMOO Aquarium Series = มีตัวละครทั้งหมด 13 แบบ เป็นเซ็ทที่จะพานักสะสม ไปสำรวจลงลึกถึงใต้มหาสมุทร
  • Zodiac Series = มีผลงานชิ้นโบว์แดงทั้งหมด 13 แบบ เป็น Collection ราศีเกิด
  • DIMOO Where We Go Series = มีให้เลือกสุ่มทั้งหมด 10 แบบ เป็นเซ็ทที่จะพาทุกคน เดินทางด้วยอุปกรณ์ หรือสัตว์ต่างๆ
  • Jurassic World Series = มีกล่องสุ่มให้เลือกเสียเงินทั้งหมด 13 กล่อง เป็น Collection ที่จะพาไปพบกับเหล่าไดโนเสาร์
  • DIMOO Time-Roaming Series = มีตัวละครทั้งหมด 14 แบบ เป็นเซ็ทที่จะพาย้อนเวลา กลับไปยังศตวรรษที่ 15 เพื่อไปพบกับคนสำคัญทางประวัติศาสตร์

Dimoo อาร์ตทอยตัวตึงแห่ง POP MART

วันนี้ทาง Pipo.n อยากจะมาแนะนำ เกี่ยวกับแหล่งขายกล่องสุ่ม Dimoo หรืออาร์ตทอยชิ้นอื่นๆ โดยจะมีช่องทางอยู่ 3 ทางด้วยกัน ได้แก่

  • เมกะพลาซ่า (Mega Plaza) = หรือสะพานเหล็ก แหล่งช้อปของนักสะสมโมเดลเลยล่ะ มีทั้งกล่องสุ่ม, ฟิกเกอร์, ของเล่นประเภทอื่นๆ เป็นต้น
  • ตู้ Art Toy ในห้างสรรพสินค้าเครือ Central = ใครที่ชอบใช้บริการตู้กดอัตโนมัติต่างๆ POP MART มีให้ทุกคนได้เสียเงินแล้ว ถือว่าสะดวกสบาย และไม่จำเป็นต้องเดินทางไปถึงเมกะพลาซ่า
  • ร้านออนไลน์ = เช่น Google, Facebook, Instagram, TikTok, กลุ่มเพจขายสินค้าอาร์ตทอย หรือจะสั่งซื้อผ่าน POP MART โดยตรง

ทางผู้เขียนยังไม่ได้สะสมตัวละครตัวนี้ แต่เห็นผ่านๆ ตามาแล้ว ทุกครั้งที่ไปซื้อหน้าร้านช้อปเล็กๆ หรือไปกดตามตู้ต่างๆ เห็นหน้ากล่องสุ่มน้องมีป้ายเขียนติดว่า “HOT” แถมยังมีราคาที่นักสะสมมือใหม่ พอจะควักเงินจ่ายได้

การจะลงทุนกับของเล่นชิ้นนี้ หรือชิ้นไหนๆ นักสะสมได้อะไรมากกว่าที่คิด ที่สำคัญ อาร์ตทอยทุกชิ้นที่ขายในนาม POP MART สามารถทำกำไรให้กับนักสะสมในภายภาคหน้าได้

สรุป Dimoo โมเดลเด็กผู้ชายตาโต

ดีมู่ อีกหนึ่งของเล่นที่ไม่ใช่ของเล่นของเด็กอีกต่อไป โมเดลยอดฮิตของ POP MART ที่จะพานักสะสมทุกคน ไปสำรวจโลกแห่งความฝัน โลกใบใหม่ที่ใครๆ ก็ปรารถนาอยากไปอยู่ที่นั่น คนไหนที่ชอบการผจญภัย หรือเห็นน้องแล้วรู้สึกเอ็นดู ก็ควรจะมี ดีมู่ ประดับบ้าน

Facebook
Twitter
Telegram
LinkedIn
ข้อมูลผู้เขียน

แหล่งอ้างอิง