เปิดประวัติ RiCO (ริโค่) อาร์ตทอยสร้างรอยยิ้ม

RiCO

RiCO ของเล่นอาร์ตทอยที่พูดคำว่าน่ารักซ้ำๆ ไปมา คาแรคเตอร์เป็นเด็กผู้หญิง มาในสีสันพาสเทล แถมยังมาพร้อมกับผองเพื่อน ที่จะมาเพิ่มความคิ้วท์ให้กับนักสะสมไปอีก โดยน้องสังกัดอยู่กับค่าย Finding Unicorn [1] ฟิกเกอร์นี้นี่ขนาดเห็นแค่ในรูปภาพยังน่ารัก ถ้าเห็นของจริงคงจะต้องรีบควักเงินเลยล่ะ

Park Jeonghae ศิลปินหญิงผู้สร้าง RiCO

“ริโค่” [2] เป็นผลงานสุดน่ารักจากศิลปินหญิง Park Jeonghae ซึ่งก่อนที่เธอจะสร้างน้องขึ้นมานั้น เธอได้ทำแบรนด์ของตัวเองขึ้นมา โดยผลงานในแบรนด์มีแต่คำว่าน่ารักเต็มไปหมด ส่วนใหญ่นักสะสมทางจีน ทางไต้หวัน ทางฮ่องกง กำลังนิยมผลงานของแบรนด์เธออยู่

ซึ่งจุดเด่นของผลงานทุกชิ้นของศิลปิน คือรอยยิ้มที่ถูกแต้มบนหน้าของตัวโมเดล ทุกสิ่งทุกอย่างล้วนมาจากจินตนาการ โมเดลบางตัวมีแอบปัดแก้มเบาๆ นี่ยิ่งเพิ่มทวีคูณความคิ้วท์ขึ้นไปอีก อีกอย่างศิลปินมีความตั้งใจว่า ต้องการให้เหล่าสัตว์ สิ่งของ หรือสิ่งต่างๆ ในชีวิตประจำวัน มาสร้างรอยยิ้มให้กับนักสะสมมากที่สุด

ไอเดียในการคิดออกแบบ RiCO

RiCO

RiCO โมเดลที่ได้รับแรงบันดาลใจ มาจากตัวของศิลปินเอง เธอต้องการจะให้ผลงานสร้างพลังบวก สร้างสีสันให้กับทุกคนที่เห็น แต่ยังคงความเป็นเอกลักษณ์ ไว้บนใบหน้าของโมเดลทุกชิ้น อีกอย่างเธอก็ได้รับแรงบันดาลใจมาจาก น้องหมา น้องแมวที่เลี้ยงไว้

ทำให้บางคอลเลคชั่นมีทั้งน้องหมา น้องแมว เด็กผู้หญิง โดย Art Toy ผลงานของศิลปิน Park Jeonghae นักสะสมคนไทยคงจะรู้สึกคุ้น เพราะทางผลงานไม่ได้มีเพียงแค่ฟิกเกอร์ ยังมีสติ๊กเกอร์, กระเป๋า, หมอนใบเล็ก เป็นต้น แต่ที่คุ้นที่สุดน่าจะเป็นสติ๊กเกอร์ เพราะได้วางขายช่องทางออนไลน์ในไทยด้วย

รีวิว คอลเลคชั่น RiCO ฟิกเกอร์สร้างพลังบวก

ในส่วนของคอลเลคชั่นนั้น ปัจจุบันมีให้นักสะสมจับจอง 3 คอลเลคชั่น แต่ละซีรีส์สร้างรอยยิ้มให้ได้เลยล่ะ รายละเอียดดังนี้

  • HAPPY WINTER DAYS SERIES = ซีรีส์นี้ทำให้เจ้าของรู้สึกอบอวล เพราะมาในธีมเทศกาลคริสต์มาส โมเดลจะมีทั้งเด็กผู้หญิง, น้องแมว, ลูกไก่ ยกเซ็ทมี 12 ตัว
  • HAPPY PICNIC TOGETHER SERIES = รุ่นนี้มาในฤดูใบไม้ผลิ ฤดูที่เหมาะแก่การปิคนิค ถ้าสะสมจนครบ น้องจะให้ความรู้สึกเลยว่าอบอุ่น ยกกล่องทีเดียว 14 ชิ้น
  • HAPPY FRIENDS TOGETHER SERIES = นักสะสมคนไหนมีสัตว์เลี้ยงบ้าง คอลเลคชั่นนี้เหมาะเลยล่ะ อีกอย่างถ้ามีน้องทุกชิ้นจนครบ อาจมีแอบหัวเราะได้ ยกเซ็ทมี 11 ตัว

ที่มา : ประวัติ RiCO (ริโค่) อาร์ตทอยสุดน่ารักสดใสจากศิลปิน Park Jeonghae [2]

สรุป RiCO อาร์ตทอยที่เต็มไปด้วยความน่ารัก

ของเล่นอาร์ตทอยที่ควรควักเงินซื้อ เพราะน้องส่งความน่ารักให้ไม่หยุด นี่ตกหลุมรักตั้งแต่ยังไม่เห็นผลงานจริง ขอแนะนำให้เพิ่มรายชื่อน้อง ในลิสต์รายการที่จะซื้อครั้งต่อไป

Facebook
Twitter
Telegram
LinkedIn
ข้อมูลผู้เขียน

แหล่งอ้างอิง