EasterEgg Deadpool 3 เจาะตัวอย่าง Marvel Deadpool&Wolverine

EasterEgg Deadpool

EasterEgg Deadpool 3 เจาะตัวอย่างหนัง Trailer Deadpool & Wolverine บทความนี้ จะพาผู้อ่าน มาไขความลับ 6 EasterEgg ที่ทางค่ายทิ้งไว้ จะมีอะไรน่าสนใจบ้าง ในตัวอย่างแรกของหนัง Deadpool [1] ภาค 3 ที่กำลังจะฉาย อีกไม่กี่เดือน บทความเจาะตัวอย่างหนัง Marvel EP.1 จะพามาดูจุดเชื่อมโยง รวมถึงสิ่งที่กำลังจะเกิดขึ้น ในจักรวาล Marvel แห่งนี้กัน รวมถึงเหตุการณ์ที่จะทำให้ Wilson เข้ามามีส่วนเกี่ยวข้องกับ Avenges Secret Wars นั้น มีจุดเชื่อมโยง จากอะไร มาหาคำตอบกัน

ประเด็นสำคัญ EasterEgg Deadpool 3 จากตัวอย่างหนังแรก

หลังจากดู Trailer ตัวอย่าง Deadpool 3 แรกจบ ต้องบอกเลยว่ามีหลากหลาย ความคิดที่ชวนให้สงสัย ในตัวอย่าง Deadpool & Wolverine ตัวอย่างแรก ( Official ซับไทย ) 24 กรกฎาคม ในโรงภาพยนตร์ [2] มีหลากหลาย โดยในหัวข้อนี้ จะพามาดู 6 EasterEgg ในตัวอย่างหนังเดดพลู 3 ตัวอย่างแรก มาดูกันดีกว่า ว่าเหตุการณ์เหล่านี้ จะเชื่อมจักรวาล Deadpool จาก Fox จะเข้ามาอยู่ร่วมกับฮีโร่ Marvel Movie ได้ยังไง

6 EasterEgg Deadpool 3 ตัวอย่างฉากงานวันเกิดเดดพลู

EasterEgg Deadpool

สมาชิกในทีม : ในตัวอย่างที่ปรากฏให้เห็น ตอนฉากวันเกิดของ Deadpool หรือเวด วิลสัน จะมีตัวละคร จากหนังเดดพลู 2 เข้ามาแจมทั้งทีม เริ่มที่ Vanessa ( แฟนเก่าของเดดพลู ), New Sonic Teenage. Chatter Star, Shatterstar, Yukio, Peter, Colossus รวมถึง Dopinter คนที่เป็นคนขับแท็กซี่

เหตุผลที่ TVA มาหา Deadpool : การเชื่อมโยงกับ TVA ในจักรวาล Marvel น่าจะเกิดจากเหตุการณ์ที่ Deadpool ใช้เครื่องเดินทางข้ามเวลาของ Cable ในตอนท้ายของภาคที่ 2 โดยเวดย้อนเวลากลับไป เปลี่ยนแปลงช่วงเวลาต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นกับเวด หรือการกลับไปช่วยทีม X – Force ซึ่งน่าจะเป็นอีก 1 เหตุผล ที่ทาง TVA ต้องการตัวของ Deadpool

ตัวละคร Mr. Paradox : ตัวละครนี้ อาจมาแทนที่ตัวละคร Mobius ( โมเบียส ) ในซีรี่ย์ Loki 2 ซึ่งโมเบียส ในซีรี่ย์ Marvel Loki ได้ปลดเกษียณตัวเอง จากการเป็นหัวหน้า เจ้าหน้าที่ TVA โดย Mr. Paradox เป็นหัวเจ้าหน้าที่ ใน TVA ที่ออกคำสั่งให้นำตัว Deadpool กลับมาที่หน่วย

ฉากตัวร้าย : เมื่อเห็นฉากตัวร้ายหัวโล้นนี้ จากด้านหลัง อาจทำให้แฟนหนังหลายคน กลับต้องสะดุ้ง และตีความไปได้หลากหลาย ซึ่งข้อมูลที่ไปหามา จะมีการกล่าวว่า อาจเป็นตัวละคร Professor หรือจะเป็น Ancient One ใน Doctor Strange แต่ตามข่าวที่ทางค่ายประกาศออกมานั้น ส่วนตัวคิดว่า น่าจะเป็น Cassandra Nova จากเส้นเวลา Earth 83

ตัวอย่าง Wolverine ในชุดขาว : สำหรับชุดสีขาวที่เห็นตอนฉาก เดดพลู กำลังเดินเข้าไปหาวูฟเวอรีน ฉากนี้ น่าจะเอามาจากหนังสือการ์ตูน Comics ตอนที่วูฟเวอรีน อยู่ที่เกาะ Madripoor ซึ่งคนบนเกาะนี้ เรียกโลแกน ว่า Patch โดยทาง Marvel ก็เคยมีฉากของเกาะนี้ ในหนังเรื่อง The Falcon And the Winter Solder

ใหม่สำหรับ Disney : ฉากที่เดดพลู พูดว่า “ Pegging isn’t new for me, Friendo, But it is For Disney ” อาจจะเป็นการพูดกับคนดูไปด้วย ซึ่งความหมายนี้ อาจหมายถึงเหตุการณ์เลือดสาด การแสดงที่สมจริง ซึ่งมันอาจใหม่มาก สำหรับ Disney ความหมายนี้ อาจเป็นตัวใบ้อะไรหลาย ๆ อย่าง ในหนัง Deadpool 3 : Deadpool&Wolverine ที่กำลังจะฉาย ในอีกไม่กี่เดือนนี้

EasterEgg Deadpool 3 ที่กล่าวถึงมา จะมีส่วนเกี่ยวข้อง กับ Secret Wars หรือไม่

หลังจากดู Trailer ตัวอย่างแรกจบ ซึ่งตอนช่วงท้ายของตัวอย่าง ฉากที่ Deadpool กำลังนอนอยู่กลางทะเลทราย จะเห็นปกหนังสือการ์ตูน Comics Secret Wars เล่มที่ 5 ปี 2015 [3] หนังสือการ์ตูนที่มีการตีพิมพ์ เมื่อสิงหาคม ตกอยู่ข้าง Wilson โดยอาจเป็นจุดเชื่อมโยงที่ทำให้ Deadpool กับ Wolverine เป็นตัวละครฮีโร่ตัวหลัก ๆ ในสงคราม Secret Wars ที่กำลังจะมาถึง ในอนาคต

สรุป EasterEgg Deadpool 3 เจาะตัวอย่าง Deadpool & Wolverine

ไข EasterEgg ในหนังตัวอย่าง Trailer Deadpool 3 จากตัวอย่างแรก Wilson จะเข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้องกับหน่วยงาน TVA ได้ยังไง แล้วหน่วยงานนี้ ต้องการอะไร จาก Deadpool รวมถึงเหตุการณ์ต่าง ๆ ที่จะเชื่อมโยงเดดพลู จากค่าย Century Fox เข้ามาอยู่ร่วมกับ Marvel จะเกิดขึ้นได้อย่างไร ในหนังเรื่องนี้ และสิ่งสำคัญ ในอนาคต Deadpool กับ Wolverine จะมีส่วนเกี่ยวข้องกับสงคราม Secret Wars มากแค่ไหน

Facebook
Twitter
Telegram
LinkedIn
ข้อมูลผู้เขียน

แหล่งอ้างอิง