LABUBU (ลาบูบู้) แก๊ง The Monsters POP MART

LABUBU

LABUBU จากจักรวาลของแก๊ง The Monsters ตัวละครหูกระต่ายที่ใครเห็น ก็อยากควักเงินในกระเป๋าให้น้อง โดยน้อง ลาบูบู้ จะเป็นมอนสเตอร์ตัวเล็ก แต่แอบสูงกว่าตัวละครอื่น อีกทั้งยังมีหูที่ยาว ฟันบนหยิก มีนิสัยซุกซน หน้าตาจอมแก่น

เป็นผลงานสร้างชื่อของ Kasing Lung ศิลปินชาวฮ่องกง คอลเลคชั่นนี้ ทำออกมาได้น่าประทับใจต่อนักสะสม จึงทำให้เหล่าน้องๆ เป็นอาร์ตทอยที่ได้รับความนิยม อีกตัวหนึ่งของ POP MART [1]

ทำความรู้จัก LABUBU ผลงานของ Kasing Lung

“ลาบูบู้” อาร์ตทอยที่ใครเห็นแล้ว ก็ต้องนึกถึงเหล่าแก๊ง The Monsters อาร์ตทอยที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลก ผลงานชิ้นเอกที่ทำให้ทุกคนได้รู้จักกับ Kasing Lung ศิลปินชาวฮ่องกง เขามีความสามารถในการวาดภาพมา 10 ปี สไตล์ภาพของเขา จะเป็นแนวเทพนิยายนอร์ดิก ต่อมาในปี 2010 เขาเปลี่ยนผันมาวาดภาพแนวตุ๊กตาแทน

ต่อมาในปี 2015 เขาได้สร้างโลกของมอนสเตอร์ ที่มีทั้งตัวดี ตัวร้าย ซึ่งตัวละครแต่ละตัวจะมี Zimomo, Tycoco, Spook และ Pato แต่ตัวละครที่ได้รับความนิยมมากที่สุด คือ LABUBU ต่อมาในปี 2019 เขาก็ได้ร่วมงานกับ POP MART เพียงแค่เขาเปิดตัวน้องไม่ถึง 1 นาที ก็สามารถทำรายได้ได้อย่างมากมาย [2]

รีวิว ซีรีส์น่าสะสม LABUBU มอนสเตอร์หูกระต่ายสุดคิ้วท์

LABUBU

ในส่วนนี้จะขอรีวิวซีรีส์ที่น่าสะสม สำหรับคนที่ชอบแก๊ง The Monsters [3] จะมีอยู่ 3 ซีรีส์ด้วยกัน รายละเอียดดังนี้

  • The Monsters Fruits Series = มาในธีมคาแรคเตอร์ต่าง ของเล่นที่เหมาะกับการให้ในวันเกิด หรือการเก็บตั้งโชว์ เซ็ทหนึ่งจะมีทั้งหมด 13 ตัว 1 กล่องสุ่มตกอยู่ที่ราคา 360 บาท
  • THE MONSTERS Kaiju Series = มาในธีมของตัวละครนักสู้ เช่น อุลตร้าแมน, คิงคอง, มดยักษ์ เป็นต้น เซ็ทหนึ่งจะมีทั้งหมด 11 ตัว 1 กล่องสุ่มอยู่ที่ราคา 310 บาท
  • The Monsters Candy Series = มาในธีมขนมหวาน ยกเซ็ทจะมีทั้งหมด 12 ตัว 1 กล่องสุ่มตกที่ราคา 310 บาท

หลังจากที่ศิลปิน Kasing Lung ได้ร่วมงานกับ POP MART คาแรคเตอร์ของ LABUBU ได้เปลี่ยนไป ลักษณะใบหน้าจะมีหน้าตาที่อ้วน และขนตัวหลากสีสัน จึงทำให้ ลาบูบู้ มีหน้าตาที่น่ารักกว่าเดิม เห็นแล้วหมั่นเขี้ยวอยากหยิกแก้ม

LABUBU ทำให้ยอดนักสะสมเพิ่มขึ้น หลายเท่าตัว

ส่วนตัวแล้วทาง Pipo.n ได้เห็นตัวจริงของบรรดาแก๊งมอนสเตอร์ทั้งหมด ครบทุกซีรีส์ แว้บแรกที่โผล่มาในหัวเลยก็คือน้องน่ารัก มีแก้มป่อง ฟันหน้าหยิก ขนตัวมีหลายสี ชอบทำปากยิ้มกว้างตลอดเวลา คิดอยู่ว่าน้องจะเป็นตัวต่อไป ที่คิดจะสะสมดีหรือไม่?

เพราะในตอนนี้ตู้โชว์กำลังมีที่ว่าง ถ้าเห็น LABUBU แล้วรู้สึกว่าน่ารัก นี่น้องอาจจะกำลังวางกับดัก ให้เรากำลังตกหลุมรักอยู่หรือเปล่า? ไหนมีใครคิดว่าควรซื้อมาเก็บสะสม ขอให้คอมเมนต์แล้วพิมพ์ว่า กด 1

สรุป LABUBU (ลาบูบู้) มอนสเตอร์โลกแฟนตาซี 3 มิติ

อาร์ตทอยมอนสเตอร์แสนซุกซน พร้อมกับผองเพื่อนที่น่ารัก อยากจะให้คุณจับจ้องเป็นเจ้าของ น้องอยากไปนั่งในตู้โชว์ของทุกคนแล้ว แก๊ง The Monsters พร้อมจะสร้างความสุขทางใจให้กับนักสะสม ไหนใครทนความน่ารักของน้องไม่ไหว ขอให้รีบควักเงินนำน้องกลับบ้าน

Facebook
Twitter
Telegram
LinkedIn
ข้อมูลผู้เขียน

แหล่งอ้างอิง