Elemental Dungeon เกมสร้างสรรค์ ผสมพลังธาตุได้ดั่งใจ

Elemental Dungeon

Elemental Dungeon เกมตะลุยดันเจี้ยนในสไตล์เกมเพลย์แบบ roguelike ที่ให้ท่านเลือกตัวละครเข้าไปเล่นในแต่ละด่าน ซึ่งเกมนี้ก็ผลิตออกมาได้น่าดึงดูดมาก จากสกิลที่สร้างมาจากการผสมธาตุ โดยภายหลังเกมมีการอัปเดตเกมครั้งใหญ่โดยการเพิ่มระบบไอเทม ตัวละครเข้ามา พร้อมเปลี่ยนชื่อใหม่เป็น Elemental World แทน [1] ไปดูความน่าสนใจของเกมนี้เลย

เสน่ห์ของเกม Elemental Dungeon ที่ไม่เหมือนใคร

เกมหนึ่งเกมที่มีระบบการเล่นเป็นสไตล์ ที่ให้ท่านเลือกตัวละครไปในดันเจี้ยน ซึ่งจะเป็นการเริ่มใหม่ทุกครั้งโดยแต่ละเกมจะต่างกันออกไปตาม การตัดสินใจและการสุ่มมอนเตอร์ รวมถึงไอเทมในแผนที่ต่างๆ ซึ่งเรียกว่า roguelike 

  • ระบบในการใส่ชุดเกราะที่จะเพิ่มสถานะต่างๆ ได้ เพราะในการร่ายสกิลที่ผสม 2 ธาตุขึ้นไป จะลดมานาด้วย แถมยังมีสถานะเพิ่มดาเมจ และป้องกันจากธาตุต่างๆ ได้อีกด้วย
  • การบริหารการใช้สกิล ซึ่งระบบของเกมก็จะมีทั้งสกิลที่ใช้ 1 ช่องมานาเวลานานๆ ได้ และบางสกิลก็ใช้ไปแปบเดียว ผู้เล่นอาจต้องเปลี่ยนไปใช้สกิลธาตุเดียวสลับกับสกิลผสม ตามสถานการณ์ต่างๆ
  • สิ่งแวดล้อมของเกมนี้ยังสามารถใช้มาเป็นประโยชน์ได้ ซึ่งสามารถเผาให้ศัตรูไปติด หรือใช้น้ำดับเวลาโดนสกิลไฟก็ได้ หรือน้ำก็ทำให้เป็นน้ำแข็งได้ง่ายกว่าเดิมด้วย [1]

ซึ่งเสน่ห์ของเกมนี้ก็เห็นจะเป็น ระบบการต่อสู้ที่เน้นสกิลเพลย์ และสกิลที่สามารถผสมผสานกันได้มาเป็นสกิลใหม่ และในการผสมยังแบ่งเป็นสกิลต่างๆ ที่สามารถอัพเกรด และเปลี่ยนไปตามตัวละครได้ด้วย

ข้อมูลตัวละครทั้งสามตัวหลังจากมีการอัปเดต

หัวข้อนี้จะเป็นการแนะนำตัวละครที่อัปเดตเข้ามาล่าสุด ซึ่งแต่ก่อนจะมีให้เล่นเพียง 3 ตัวเท่านั้นไม่ว่าจะเป็นนักเวทย์ ตัวเริ่มต้น นักธนูที่เน้นความพลิ้วไหว หรือซามูไรสุดแต่ภายใต้หน้ากากโอเทนงูที่ใช้สกิลธาตุลม แต่การอัปเดตครั้งนี้ จึงเพิ่มตัวเลือกให้ผู้เล่นมากขึ้นไปอีก

  • Warlord จะเป็นพ่อมดที่ใช้สกิลธาตุไฟเป็นหลักมาด้วยค่าเลือกและมานาที่เยอะ มีสกิลพิเศษคือการใช้ไฟยิงออกไปเป็นนกฟินิกส์ สร้างความเสียหายรุนแรง 
  • Kitty สาวน้อยครึ่งคนครึ่งแมวที่ใช้สกิลธาตุมืดเป็นหลัก ซึ่งทักษะของเธอคือการใช้ธาตุมืดฮีลตัวเองได้ด้วย ซึ่งมีทั้งการเคลื่อนไหวที่คล่องตัว สามารถใช้สกิลขณะเดินได้โดยไม่ลดความเร็ว
  • Boomber มือวางระเบิดสาวที่เพื่อดาเมจจากธาตุมืดเป็นหลัก โดยทุกสกิล จะไปอยู่ในลูกระเบิดหมดเลย เป็นตัวที่มีเลือดน้อย แต่มานาเยอะ

เปรียบเทียบ ธาตุหลัก ในเกมที่สามารถผสมกันได้

ในหัวข้อนี้จะเป็นการเปรียบเทียบการผสมในธาตุต่างๆ และออกมาเป็นสกิล ซึ่งผู้เล่นสามารถเปลี่ยนเป็นสกิลในรูปแบบอื่นๆ ภายหลังได้ ทั้งการเรียนทักษะใหม่ๆ หรือจะเป็นการใช้ตัวละครอื่นๆ สกิลก็จะมีการเปลี่ยนไปตามตัวละครด้วย

  • ธาตุไฟ ธาตุที่เข้ากันได้กับรูปร่างของธาตุอื่นๆ ได้ เว้นธาตุน้ำ อย่างสายฟ้าเมื่อรวมกับไฟก็จะมีการปล่อยออกมาเป็นรูปแบบสายฟ้าแต่จะเป็นสีเปลวเพลิง หรือธาตุมืดที่ยิงเป็นลำแสงพอรวมกับไฟ ก็จะเป็นลำแสงสีแดงแทน โดยธาตุนี้จะโดดเด่นด้านดาเมจ และการติดสถานะเผาไหม้
  • ธาตุน้ำ ธาตุที่รวมกับธาตุอื่นแล้วเปลี่ยนรูปร่างได้หลายแบบอย่างยิงเป็นเส้นกับธาตุมืด เป็นไอร้อนเมื่อรวมกับไฟ เป็นบอลเมื่อรวมกับไฟฟ้า และน้ำแข็ง เป็นโคลนเมื่อรวมกันดิน
  • ธาตุดินธาตุหลักสุดท้ายที่ จะคงรูปร่างของก้อนดินไว้ ยกเว้นกับน้ำที่เป็นโคลน โดยหลักๆ จะเป็นก้อนดินติดสถานะไป เว้นแต่ไฟและน้ำแข็ง ที่จะออกมาในรูปแบบฝนดาวตกติดไฟ และน้ำแข็ง

สรุป Elemental Dungeon ลุยดันเจี้ยนสไตล์ roguelike 

Elemental Dungeon

เกมที่ให้ท่านเข้าไปเล่นกับความสร้างสรรค์ในการผสมผสานสกิลได้ บทความนี้จึงมาพูดถึง ระบบของเกมที่เป็นเสน่ห์ และทำให้การเล่นไม่เหมือนเกมอื่นๆ แนะนำตัวละครมาใหม่ว่าสามารถทำอะไรได้บ้าง และการเทียบธาตุหลัก 3 ธาตุที่ผสมกันได้ ให้คนที่สนใจใช้เป็นแนวทาง และคำแนะนำในการเล่นได้

Facebook
Twitter
Telegram
LinkedIn
ข้อมูลผู้เขียน

แหล่งอ้างอิง