ตำแหน่ง Fenglope ม้าเมฆลอยฟ้า พร้อมสูตรผสมไข่

Fenglope-Palworld

ไกด์เกมเกี่ยวกับ Fenglope (เฟิงล็อป) คู่มือข้อมูลพาลในเกม Palworld มอนสเตอร์ธาตุกลาง เพื่อนคู่หูขี่ได้สุดน่ารัก มอนสเตอร์ที่เสมือนอยู่ในโลกแห่งความฝัน โดยความสามารถของ Pals จะมีอะไรบ้าง ศึกษาได้ในบทความนี้

Fenglope (เฟิงล็อป) ตัวกระโดดสุดโกง ในเกม Palworld

Fenglope-locations

แนะนำมอนสเตอร์ ที่มีสกิลการกระโดดสุดเกรียน ในเกม Palworld ที่มีชื่อว่า Fenglope เป็นตัวที่มีลักษณะคล้ายละมั่งขนาดใหญ่ ขนส่วนใหญ่เป็นสีฟ้าอ่อน มีรอยสีดำที่ขาหลัง และมีเขากวางขนาดใหญ่คู่หนึ่งบนหัว นอกจากนี้ยังมีขนสีขาวหนาเป็นรูปทรงเมฆตามตัว
มอนสเตอร์ที่เหมือนกับมีเมฆ เป็นส่วนหนึ่งของร่างกาย ดูอาจจะไม่เก่งเรื่องการต่อสู้ แต่นี่คือตัวระดับบอสในเกม ที่อาศัยอยู่ในถ้าน้ำตกลึกลับ โดยบอสเฟิงล็อป จะเป็น Alpha Boss Lv. 25 เป็นมอนสเตอร์บอสที่สามารถจับได้ตั้งแต่ช่วงกลางเกม
โดยตำแหน่งที่จะสามารถพบเจอกับมอนสเตอร์ตัวนี้ มีด้วยกัน 3 จุด หนึ่งจะเป็นโซนชายทะเล ของเกาะภูเขาไฟ สองจะเป็นในเกาะต้องห้ามที่ 3 และสุดท้ายคือจุดที่ Alpha BossFenglope Lv. 25 ซึ่งอยู่ในตำแหน่งพิกัด Location ในเกมที่องศา (-244, -430) อยู่แถวโซนตรงกลางของแผนที่เช่นกัน

ข้อมูลพาล ที่เกี่ยวกับมอนสเตอร์ Fenglope

คำอธิบายเกี่ยวกับ Fenglope: มอนสเตอร์ Pal No.093 เพื่อนคู่หูขนก้อนเมฆ เป็นมอนสเตอร์ตำนาน ที่มีเรื่องเล่าว่าในอดีต มันเป็นตัวที่สามารถพบได้แค่ในรูปภาพ ก่อนที่เวลาจะผ่านไป เหมือนกับว่ารูปภาพนั้นจะมีชีวิตออกมา
ธาตุมอนสเตอร์: เฟิงล็อป เป็นมอนสเตอร์พาลธาตุกลาง (Normal)
ทักษะพันธมิตรที่สามารถใช้ร่วมกับผู้เล่น (Partner Skill): ลมและเมฆ (Wind and Clouds) เป็นทักษะสกิลพันธมิตรที่สามารถขี่ได้ครับ ซึ่งเป็นตัวที่กระโดดสองครั้งได้ในขณะขี่
สกิลที่จะได้รับในแต่ละเลเวล (Active Skills):

 • เลเวล 1: แอร์แคนนอน (Air Cannon)
 • เลเวล 7: อควากัน (Aqua Gun)
 • เลเวล 15: พายุเมฆ (Cloud Tempest)
 • เลเวล 22: ฝนกรด (Shadow Burst)
 • เลเวล 30: อควา เบิร์สท์ (Aqua Burst)
 • เลเวล 40: พายุหิมะ สไปค์ (Blizzard Spike)
 • เลเวล 50: พาล บลาสต์ (Pal Blast)

สิ่งของที่จะได้รับเมื่อกำจัดมันได้ (Possible Drops): เมื่อจัดการ Wumpo Botan ตัวเกมจะดรอปของเป็น Leather (หนังสัตว์) จำนวน 3 ชิ้น และ Horn จำนวน 2 ชิ้น
ความสามารถในการทำงาน (Work Suitability): การทำฟาร์มตัดไม้ ระดับ 2
ที่มา : #93 Fenglope [1]

แนะนำสูตรผสมไข่ Fenglope และพาสซีฟสกิลที่ดีที่สุดในเกม Palworld

Fenglope-Breeding

คัดมาแล้วสำหรับ 4 สูตรผสมไข่สำหรับตัวของเฟิงล็อป โดยการจะสร้างไข่ที่สมบูรณ์ จากสูตรการผสมกว่า 188 สูตร นี่คือ 4 สูตร ที่อยากจะแนะนำ สำหรับการสร้างมอนสเตอร์สัตว์ขี่เฟิงล็อปที่แข็งแกร่ง ได้แก่

 • Anubis + Jolthog
 • Anubis + Foxparks
 • Anubis + Depresso
 • Anubis + Hoocrates

ในความเห็นส่วนตัวจะขอแนะนำการผสมระหว่าง Anubis + Depresso โดยตัว อนูบิส (Anubis) จะต้องเป็นไข่ที่เกิดจากการผสมของ Paladius ซึ่งจะทำให้ส่งต่อพาสซีฟที่ดีที่สุด สำหรับมอนสเตอร์ตัวนี้ได้ โดยจะเป็น 4 พาสซีฟนี้

 1. Legend
 2. Celestial Emperor
 3. Swift
 4. Ferocious

ที่มา : Palworld Fenglope [2]

สรุป Fenglope (เฟิงล็อป)

Fenglope คือเพื่อนคู่ใจสำหรับสาวๆ ด้วยความน่ารักและความสามารถของมัน ที่มีจุดเด่นในการกระโดดล่องลอยดั่งก้อนเมฆ ถึงแม้จะแพ้ทางให้กับมอนสเตอร์ธาตุมืด แต่ด้วยความเก่งของมันในหลายๆ ด้าน จึงมีประโยชน์อย่างมากสำหรับมอนสเตอร์ระดับ Common ซึ่งขอจัดอันดับความเก่งโดยรวม ให้อยู่ในลำดับที่ 27 จากมอนสเตอร์ทั้งหมดในเกม Palworld

Facebook
Twitter
Telegram
LinkedIn
ข้อมูลผู้เขียน

แหล่งอ้างอิง