fortnite lego แนะนำโหมดใหม่จากค่ายของเล่นยักษ์ใหญ่

FORTNITE

fortnite lego หนึ่งในโหมดใหม่จากเกมของฟอร์ทไนท์ ที่ให้ท่านเข้าไปเล่นในโลกของ lego ผ่านกราฟิกและอินเตอร์เฟซแบบ fortnite บทความนี้จึงจะมาให้ความหมายสำหรับผู้ที่ยังไม่เคยเล่นเกมดังกล่าว กับของเล่นเลโก้ และไปดูความน่าสนใจของเกมกัน

fortnite คืออะไร และมีที่มาอย่างไร?

fortnite (ฟอร์ทไนท์) เกมในแพลตฟอร์มเกมน้องใหม่ ที่เปิดตัวมาพร้อมโหมดเอาตัวรอดในโลกซอมบี้ ซึ่งช่วงแรกไม่ได้รับความนิยมนัก กระทั่งเกมมีโหมดแยกออกมาเป็น Battle Royale ให้เข้าไปเล่นฟรีๆ โดยใช้ระบบการเล่นแบบเกมหลัก ภายใน 1 ปีกลับได้ผลตอบรับดีกว่า 7 ล้าน 5 แสน Copy

และรายได้ส่วนมากก็ได้จากการเติมซื้อสกินต่างๆ ในเกมจนกลายเป็นเกมที่ทำเงินได้สูงสุดในปี 2019 หลังจากนั้นก็มีการนำหนังต่างๆ มาอยู่ในเกม อย่าง star wars, การ์ตูน jujutsu kaisen และหนังดังต่างๆ จนมาถึงคิวของ lego จนได้

สาเหตุที่ fortnite ได้รับความนิยมอย่างมาก

อย่างที่บอกว่าเกมนี้เป็นเกมที่ได้รับความนิยมอย่างมากและการ Collab แต่ละครั้งก็ทำเงินได้มหาศาล และดึงดูดผู้เล่นทั้งใหม่และเก่าเข้ามาอย่างเนืองนิตย์ ไปดูกับเลยว่าสาเหตุใดบ้างที่ทำให้เกมนี้ ล้มลงยากซะแล้ว

  • แนวเกมที่ได้รับความนิยมมาโดยตลอด แถมยังอยู่ในการแข่งขันที่ไม่สูงนัก เพราะถึงเกมแนวนี้จะเริ่มเยอะ แต่ที่ห้ำหั่นกันก็จะมีแค่ Apex, Pubg, Call of duty และเกมนี้เท่านั้น 
  • การครอบคลุมไปยัง แพลตฟอร์มของ Mobile ด้วยซึ่งยังรวมเซิร์ฟเวอร์เดียวกับใน PC ด้วยทำให้มีทั้งกลุ่มลูกค้าของ PC และ Mobile และกลุ่มอายุก็กว้างมากตั้งแต่ 11 ปีถึง 37 ปีเลย
  • การปรับสกินและตัวละครให้ล้อไปตามกระแสโลกในตอนนั้นๆ นับเป็นเกมที่พึ่งพากระแสเป็นอย่างมาก ซึ่งไอเทมของเกมจริงๆ แทบไม่มีคนซื้อเป็นเจ้าของ เกมจึงได้รับความนิยมจากการปรับตัวกับกระแสเป็น 90%

fortnite lego อัปเดตครั้งนี้มีโหมดอะไรที่น่าสนใจบ้าง?

หัวข้อนี้จะมากล่าวถึงโหมดเกมใหม่ที่ตัวเกมอัปเดตมา และเป็นการอัปเดตครั้งใหญ่จากการนำ lego บริษัทผลิตของเล่นชื่อดัง ที่ทำทั้งเกม ภาพยนตร์ และถือลิขสิทธิ์ Lucasfilm ไว้ด้วย ด้วยเอกลักษณ์ที่เป็นตัวต่อที่ให้อิสระในการต่อสร้างสิ่งต่างๆ ได้ เกมนี้จะนำมาผนวกเข้ากับ การเอาชีวิตรอดคล้ายกับหมวดแรกในเกมที่พังไป

โหมดเอาชีวิตรอด

ในโหมดนี้ก็อย่างที่กล่าวไปว่าที่เป็นตัวชูโรงของเกมในตอนนี้ คือการเอาชีวิตรอดในโลกของ lego ที่ท่านสามารถสร้างอาณาจักรด้วยตัวต่อเลโก้ ซึ่งความน่าสนใจอีกอย่างคือการสร้างถิ่นฐานขึ้นมา และจะมี NPC พเนจรมาอยู่ด้วยจนเป็นหมู่บ้านได้ [1]

โหมดแข่งรถ

อีกโหมดที่เหมือนเงินเหลือแล้วนำไปสร้างอีกหนึ่งโปรเจกต์เล็กๆ นั่นก็คือโหมดการแข่งขันของรถ 4 ล้อที่นำโมเดลในเกมหลักมาแข่งกัน ในสนามที่ออกแบบมาใหม่ และรถที่ใช้แข่งก็สามารถติดเทอร์โบ และกระโดดหลบสิ่งกีดขวางได้ โดยรวมโหมดนี้มีความสนใจไม่มาก แต่ก็เข้าไปเล่นแก้เบื่อได้

โหมดเล่นดนตรี

โหมดที่สร้างมากโดยมีแนวการเล่นแบบเกมกดตามจังหวะอย่าง Guitar Hero แต่โหมดนี้จะให้ท่านเลือกได้ว่าจะเล่นเป็นมือกลอง กีตาร์ เบส หรือจะเป็นนักร้องนำได้ โดย 1 วงจะเล่นได้ 4 คน โดยจะสลับการเล่นหรือเล่นไปพร้อมๆ กันแล้วแต่เพลงนั้นๆ ซึ่งท่านสามารถเลือกระดับความยากได้ด้วย

สรุป fortnite lego โหมดใหม่น่าเล่นในโลกของ Lego

FORTNITE

เกมในโหมดเล่นฟรีที่ได้รับความนิยม และทำเงินได้เป็นอย่างมาก และมีทั้งการ Collaboration กับหนังและการ์ตูนดังหลายเรื่อง ดังนั้น Lego ที่เคยทำทั้งเกมและแอนิเมชันมาก่อนจึงไม่แปลกที่จะได้มาทำงานร่วมกัน และคงเป็นอีกหนึ่งโปรเจกต์ใหญ่ๆ ที่มีความน่าสนใจไม่น้อย

Facebook
Twitter
Telegram
LinkedIn
ข้อมูลผู้เขียน

แหล่งอ้างอิง