Goblin ซีรีส์เกาหลีชื่อดัง ที่คนคอหนังห้ามพลาด

Goblin

Goblin คำสาปรักผู้พิทักษ์วิญญาณ ซีรีส์เกาหลีชื่อดัง ที่ได้นักแสดงนำระดับโลกมาร่วมงาน ซีรีส์เรื่องนี้เป็นซีรีส์แนวแฟนตาซีและโรแมนติก ดราม่า จะเป็นการถ่ายทอดเรื่องราวเกี่ยวกับ ก็อบลิน หรือชายผู้ต้องคำสาปให้มีชีวิตเป็นอมตะ กับหญิงสาวเพียงคนเดียวที่จะสามารถลบล้างคำสาปนี้ได้

ซีรีส์เรื่องนี้ได้มีการออกอากาศตั้งแต่วันที่ 2 ธันวาคม ค.ศ. 2016 ในปัจจุบันสามารับชมแบบย้อนหลังได้ในทุกแอปพลิเคชัน บทละครเรื่องนี้ถูกเขียนขึ้นโดย คิมอึนซุก ผู้เขียนบทชื่อดัง ที่ผ่านการเขียนบทละครมาแล้วหลากหลายเรื่อง เช่น หยุดหัวใจนายไฮโซ เสกฉันให้เป็นเธอ และ ชีวิตนี้เพื่อชาติ รักนี้เพื่อเธอ [1]

เรื่องย่อของซีรีส์ Goblin

Goblin เป็นซีรีส์ที่บอกเล่าเรื่องราวของ คิมทัน หรือตัวละครหลักภายในเรื่อง เขาคนนี้คือแม่ทัพของแผ่นดินเกาหลีในอดีต เป็นคนที่แข็งแกร่งเกินกว่าใคร เรียกได้ว่าความสามารถนั้นทำให้ใครหลายๆ คนต่างไม่พอใจเป็นอย่างมาก จนวันหนึ่งเขาจึงถูกกำจัดทิ้ง มีดาบเล่มใหญ่ปักคาไว้อยู่ที่อกและถูกทิ้งให้ตายในที่สุด

แต่ในเวลาต่อมาเขากลับฟื้นคืนชีพ และต้องกลายมาเป็น ก็อบลิน ในภาษาเกาหลีจะเรียกอีกชื่อว่า Dokkaebi เป็นผู้ที่ถูกสาปให้มีชีวิตเป็นอมตะ ต้องใช้ชีวิตอยู่กับที่ หากอยากลบล้างคำสาปนี้ ก็ต้องพบกับเจ้าสาวที่เป็นมนุษย์ ที่จะสามารถดึงดาบที่ปักอยู่ที่อกออกได้ แล้วชีวิตของก็อบลินจะดับสูญและไปสู่สุคติ

ความสัมพันธ์ของก็อบลิน และ เจ้าสาว

นอกจากก็อบลิน จะต้องแต่งงานกับเจ้าสาวที่เป็นมนุษย์แล้ว ยังมีเงื่อนไขว่าเจ้าสาวคนนั้น จะต้องมองเห็นดาบที่ปักคาอยู่ที่อกของเขาด้วย หากเธอสามารถดึงดาบเล่มนั้นออกจากอกของเขาได้ ก็อบลินก็จะแตกสลายในทันที ซึ่งก็อบลินรอคอยเวลานี้มานานมาก เขาใช้เวลานานกว่า 900 ปี เพื่อที่จะได้พบเจอกับเธอ

รีวิวซีรีส์เกาหลี Goblin

รีวิว Goblin

นอกจากซีรีส์เรื่องนี้จะมีเนื้อเรื่องที่น่าสนใจ ยังถูกแสดงโดยนักแสดงนำชื่อดังมากมายอีกด้วย เช่น กงยู คิมโกอึน และ อีดงอุก เรียกได้ว่าเขาเหล่านี้เป็นนักแสดงที่มีคุณภาพ และผ่านการเล่นซีรีส์มามากมายหลากหลายเรื่อง ก็อบลินถือเป็นอีกหนึ่งซีรีส์ดังที่ให้ความสนุกแบบครบรส โดยส่วนตัวผู้เขียนสามารถดูซ้ำๆ ได้อย่างไม่มีเบื่อเลย

สรุปซีรีส์ Goblin

สุดท้ายนี้หากใครที่ชื่นชอบซีรีส์เกาหลี แนวแฟนตาซี โรแมนติก ดราม่า เราอยากแนะนำให้ท่านลองเข้ามารับชม Goblin ดูเป็นอีกหนึ่งผลงานที่น่าสนใจ อีกทั้งถูกถ่ายทอดเรื่องราวออกมาได้เป็นอย่างดี ในปัจจุบันนี้สามารถรับชมแบบย้อนหลังได้ตามแอปพลิเคชันทั่วไป รับรองว่าต้องสนุกถูกใจวัยรุ่นยุคใหม่อย่างแน่นอน

Facebook
Twitter
Telegram
LinkedIn
ข้อมูลผู้เขียน

แหล่งอ้างอิง