Greenie Elfie นางฟ้าภูตจิ๋วกับช้างน้อยเพื่อนรัก

Greenie-Elfie

Greenie Elfie มีคาแรคเตอร์เป็นเด็กผู้หญิงตัวเล็ก ซึ่งน้องเป็นนางฟ้าภูตจิ๋ว ที่อาศัยอยู่ในป่ามหัศจรรย์ น้องมักจะชอบแอบหนีเที่ยว มาบนโลกมนุษย์เป็นประจำ กรีนนี่ จะมีนิสัยซุกซน ร่าเริงสดใส ชอบเล่นสนุก อยากรู้อยากเห็นตามประสาเด็ก

ใครที่เผลอสัมผัสรอยยิ้ม คุณจะได้รับรู้ถึงความสดใส ความสดชื่นที่น้องจะมอบให้ อีกทั้งน้องยังมาพร้อมกับเพื่อนสนิท เอลฟี่ เจ้าช้างตัวจิ๋วแสนซน ทั้งสองจะทำให้นักสะสมหลงเสน่ห์ เพราะขี้เล่นจนเกินไป

Greenie Elfie จากศิลปินชาวไทย คุณตู่ ณัฐทพงศ์ รัตนโชคสิริ

“กรีนนี่ & เอลฟี่” เป็นผลงานอาร์ตทอยของศิลปินชาวไทย มีชื่อว่า “คุณตู่ ณัฐทพงศ์ รัตนโชคสิริ” [1] โมเดลสองชิ้นนี้ เป็นผลงานที่โด่งดังไปทั่วโลก และตอนนี้กำลังขายดิบขายดีในหลายประเทศ โดยการวางขายที่ทำให้นักสะสมทั่วโลกรู้จัก เป็นเพราะศิลปินได้จับมือกับ CEE.Store เพื่อเปิดตัว Collection ต่างๆ ของ 2 เพื่อนรักตัวจิ๋ว

ครั้งแรกเลยที่เปิดตัวมาในปี 2003 ยังไม่ค่อยได้รับความนิยมยเท่าไหร่ แต่พอเวลาผ่านไป นักสะสมเริ่มจะค้นคว้าหาฟิกเกอร์อื่นๆ ที่ไม่ได้อยู่ในเครือข่ายของค่าย POP MART มากขึ้น จนทุกคนได้พบกับ กรีนนี่ & เอลฟี่ 2 เพื่อนรักตัวจี๊ด จึงเริ่มที่จะเสาะหาช่องทางซื้อ หาตามช้อปในห้างต่างๆ แน่นอนว่าปัจจุบันนี้ น้องมั้ง 2 มีแฟนคลับไปแล้วทั่วโลก

รีวิว คอลเลคชั่น Greenie Elfie 2 เพื่อนรักจอมซน

Greenie & Elfie

ถ้าหากถามหา Collection ต่างๆ ของน้อง อาจจะต้องรอทาง CEE.Store และ SiamSandBox by Jaymart จัดบูธตามห้าง จัดนิทรรศการตามหอศิลปะเลยล่ะ เพราะการจะล่าตัวน้องแต่ละซีรีส์ แต่ละรุ่นนั้นยากมาก ยิ่งในตอนนี้ฐานแฟนคลับในไทย มีจำนวนเพิ่มมากขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

แต่ละคนต่างต้องการเป็นเจ้าของ Greenie & Elfie และเมื่อวันที่ 5 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา มีคอลเลคชั่นออกมาใหม่ แต่ทางศิลปินไม่ได้เปิดเผยลงกลุ่มแต่อย่างใด แต่มีข่าวแว่วๆ มาว่า กรีนนี่ จะเปลี่ยนสไตล์ชุดเป็นนักแข่งรถ สวมใส่หมวกเพื่อความปลอดภัย มาพร้อมกับรถซิ่งคู่ใจ

และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ เอลฟี่ ช้างจิ๋วเพื่อนสนิท ที่จะมานั่งเป็นเพื่อนข้างกาย แต่ไม่แน่ใจว่า ทางศิลปินจะออกแบบมาทั้งหมดกี่ตัว ใครที่เป็นแฟนคลับ ต้องติดตามรอจับจองเป็นเจ้าของ ได้ที่ Facebook Fan Page [2]

Greenie Elfie กับ Ngaew ngaew มีลักษณะต่างกันอย่างไร ?

ใครเป็นแฟนคลับ เป็นสาวกของอาร์ตทอยชิ้นไหน อยากลองเก็บสะสมทั้ง 2 ฟิกเกอร์เลยไหม แต่ก่อนจะซื้อนั้น เรามาดูความแตกต่างกันดีกว่า ว่ามีรูปร่าง, ลักษณะ, ความน่ารักต่างกันอย่างไร ?

  • กรีนนี่ & เอลฟี่ = มีคาแรคเตอร์ตัวละครที่เล็ก Collection บางเซ็ทจะเป็นตัวเล็ก บางเซ็ทเป็นตัวใหญ่ ชุดที่ใส่ส่วนใหญ่จะเป็นชุดคลุมยาว ภูตจิ๋วจะชอบทำหน้ายิ้ม และหลับตาอยู่ตลอดเวลา ส่วนช้างจี๊ดจะชอบทำตากว้าง ชอบยกงวงขึ้นตลอดเวลา ทำให้คนที่พบเห็นชื่นชอบ เพราะความน่ารัก แต่คอลเลคชั่นใหม่มีแว่วๆ ว่า ภูตนางฟ้าจะไม่หลับตา แต่จะยิ้มหวานเหมือนเดิม
  • Ngaew ngaew = มีคาแรคเตอร์ตัวละครกระต่ายน้อย น้องจะมีตัวที่สั้น แขนสั้น ขาสั้น เอกลักษณ์ของเจ้ากระต่ายก็คือสีชมพู โดยตัวจะเป็นสีชมพูทั้งหมด บางตัวก็เป็นสีขาว มักสวมใส่หมวกหัวเห็ดบ้าง มีดอกไม้อยู่บนหัวบ้าง อันนี้สายหวานน่าจะชอบ

สรุป Greenie Elfie โมเดลที่รังสรรค์จากจินตนาการ

ปัจจุบันนี้กำลังนิยมในต่างประเทศ ส่วนบ้านเราอาจจะนิยมอยู่แค่แฟนคลับเฉพาะ หากตู้โชว์เก็บสะสมของคุณกำลังว่าง หาซื้อเหล่าน้องๆ มาตั้งโชว์สิ แล้วจะตกหลุมรักจนต้องไปไล่ซื้อทุกซีรีส์

Facebook
Twitter
Telegram
LinkedIn
ข้อมูลผู้เขียน

แหล่งอ้างอิง