SWEET BEAN อาร์ตทอยหน้าตาเบบี๋จาก POP MART

SWEET BEAN

SWEET BEAN อาร์ตทอยที่มาในรูปแบบของหนุ่มน้อย มีหน้าตาคล้ายเบบี๋ หรือเด็กเล็ก เห็นแล้วต้องพูดออกมาว่าสุดคิ้วท์ นี่เป็นอีกหนึ่งอาร์ตทอย ที่นักสะสมแพ้ในความน่ารัก และต่างพากันซื้อประดับตู้โชว์

แต่ละคอลเลคชั่นที่ทางศิลปินออกแบบมา ถือว่าชูจุดเด่นของ สวีท บีน ออกมาได้อย่างชัดเจน เป็นอีกหนึ่งของเล่น ที่นักสะสมมือใหม่เข้าถึงได้ง่าย เพราะมีราคาที่ถูก ไหนมาดูสิว่า หนุ่มน้อยคนนี้จะมีอะไรน่าสนใจอีก ?

SWEET BEAN ของศิลปิน Xue Chen ช่วยปลุกความเป็นเด็ก

น้อง “สวีท บีน” หรือที่นักสะสมมักเรียกว่า “เจ้าน้องถั่วหวาน” ด้วยความน่ารัก น่าเอ็นดู ทำให้คนที่พบเห็นตกหลุมรัก ซึ่งน้องเป็นอาร์ตทอยของศิลปิน Xue Chen เธอได้สรรค์สร้างให้มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว โดยเฉพาะตรงจมูกที่เหมือนถั่ว แก้มก็แดง ปากก็มีให้เห็นนิดๆ ตัวก็ค่อนข้างปุ๊กลุ๊ก โดย SWEET BEAN ได้รับแรงบันดาลใจมาจากตัวของศิลปินเอง

เธอคิดว่าถึงจะโตแล้ว แต่เราทุกคนก็ยังมีความเป็นเด็ก ใช้ชีวิตเหมือนเด็ก รักใครก็รักอย่างจริงใจ Xue Chen จึงได้สร้างคาแรคเตอร์ของหนุ่มน้อยนี้ขึ้นมา ทางศิลปินหวังไว้ว่า เจ้าน้องถั่วหวาน จะช่วยปลุกความเป็นเด็กในตัวของนักสะสม และพาทุกคนออกเดินทางไปยัง สถานที่ที่อยากไป ได้ทานขนมที่เหล่าเด็กๆ ชอบกิน นี่แหละความสุขในวัยเด็ก [1]

รีวิว คอลเลคชั่น SWEET BEAN น่าเสียเงิน

SWEET BEAN

นี่จะเป็นคอลเลคชั่นน่าสะสม เห็นแล้วอยากเสียเงินให้เหล่าน้องๆ เลยล่ะ นี่ตอนเห็นก็คิดอยู่ว่าแอบเหมือนหมูน้อย โดยคอลเลคชั่นสุดคิ้วท์ ที่อยากจะรีวิวมีดังนี้

  • Animal’s Play Series = เซ็ทนี้จะสวมชุดเป็นผ้าฟูๆ หนาๆ คล้ายกับสัตว์ต่างๆ อาทิเช่น หมีแพนด้า, กอริลล่า, หมู เป็นต้น
  • Supermarket Series 2 = สวมบทบาทเป็นเจ้าของร้านซูเปอร์มาร์เก็ต เป็นพนักงานจัดของ เป็นพนักงานคิดเงิน เป็นลูกค้าที่เข้ามาซื้อของ ซีรีส์นี้น่ารักมาก
  • 24 – Hour Convenience Store Series Prop = ขอเสียงกรี๊ดให้กับคอลเลคชั่นนี้หน่อย เพราะเหล่าน้องๆ มาในรูปแบบคาเฟ่ ขายทั้งกาแฟ, แฮมเบอร์เกอร์, ซาลาเปา เป็นต้น บุคลิกท่าทางมันดูดุ๊กดิ๊ก
  • Growth Illustration Series Figures = สวีท บีน รับบทบาทเป็นเด็กทารก นอนกินนม, เล่นของเล่น, ฝึกเดิน, เล่นรถช่วยเดิน เป็นต้น
  • Spooky Tales Series Figures = ซีรีส์ประจำเทศกาลฮาโลวีน น้องจะได้รับบทบาทเป็นผีที่หลากหลาย [1]

SWEET BEAN หนุ่มน้อยไร้เดียงสา

เจ้าน้องถั่วหวาน ทำให้ทางผู้เขียนอย่าง Pipo.n ตกหลุมรักจนไม่สามารถขึ้นจากหลุมได้ ตอนเห็นครั้งแรกยืนมองหน้าอยู่นาน อารมณ์เหมือนกำลังมองหน้าเด็กทารก เห็นแล้วอยากหมั่นเขี้ยว อยากจุ๊บแก้ม ยิ่งแก้มแดงๆ จมูกหน่อยๆ อยู่ด้วย ก็ยิ่งอยากมีน้องติดตู้โชว์ ราคาแต่ละกล่องสุ่มตกกล่องละ 400 บาทขึ้นไป แต่ละซีรีส์ราคาจะไม่เท่ากัน

ถ้าเซ็ทไหนที่นักสะสมนิยม ราคาอาจจะสูงหน่อย แต่มือใหม่ที่เพิ่งหัดสะสมไม่ต้องห่วง เพราะราคาจะไม่แรงจนเกินไป กลางเดือนที่จะถึงนี้ คิดอยู่ว่าจะซื้อน้องมาสัก 2 กล่อง ว่าจะซื้อเซ็ท 24 – Hour Convenience Store Series Prop เพราะอยากมีร้านคาเฟ่เป็นของตัวเอง อ่านไปอ่านมาแล้วอยากควักเงินให้น้องหรือยัง ?

สรุป SWEET BEAN อาร์ตทอยที่มีแต่ความน่ารัก

ในตู้โชว์ของเล่นมีมูลค่าของคุณ มีน้อง สวีท บีน แล้วหรือยัง? ถ้ายังล่ะก็ขอแนะนำ แต่ถ้ายังลังเล ลองอ่านบทความรีวิวนี้ดูก่อน แล้วคุณจะเห็นเองว่าทำไม จะต้องเสียเงินให้กับ เจ้าน้องถั่วหวาน

Facebook
Twitter
Telegram
LinkedIn
ข้อมูลผู้เขียน

แหล่งอ้างอิง