Gucci แบรนด์แฟชั่นในตำนาน ฮิตตลอดกาล ไม่มีตกเทรน

Gucci

Gucci เป็นแบรนด์ที่ก่อตั้งขึ้นโดย กุชชิโอ กุชชี่ นักธุรกิจชาวอิตาลี และนักออกแบบแฟชั่น กุชชี่ เป็นแบรนด์ Hi-end สัญชาติอิตาลี ที่มีการผลิตแฟชั่นกระเป๋าหนังที่มีดีไวฯ สวยงาม และโดดเด่น เรียกได้ว่าเป็นสินค้า ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว อีกทั้งยังเป็นแบรนด์แฟชั่น ชั้นนำระดับโลก และได้รับการยอมรับจากผู้คนอย่างมากมาย

เปิดประวัติความเป็นมาของ Gucci แบรนด์แฟชั่นชั้นนำระดับโลก

Gucci เป็นแบรนด์ที่ถูกสร้างขึ้นโดย กุชชิโอ กุชชี่ นักธุรกิจชาวอิตาลี และนักออกแบบ ในช่วงวัยรุ่น กุชชี่ ได้เข้ามาทำงานที่กรุงลอนดอน โดยงานของเขาคือการรับจ้างทั่วไป ไม่ว่าจะเป็น งานล้างจาน เด็กเสิร์ฟ หรือ พนักงานยกกระเป๋าในโรงแรม การที่เขาได้ทำงานยกกระเป๋าในโรงแรม ทำให้เขาได้เจอกับผู้คนมากมาย

ได้เห็นกระเป๋าหลากหลายรูปแบบ จนกลายมาเป็นแรงบันดาลใจ ทำให้เขาอยากฝึกฝน และทำแบรนด์กระเป๋าเป็นของตนเอง โดย the House of gucci นั้นได้ก่อตั้งขึ้นครั้งแรกเมื่อปี ค.ศ. 1921 ที่เมื่องฟลอเรนซ์ ประเทศอิตาลี ในช่วงแรกจะผลิตและจำหน่ายแค่กระเป๋าหนัง และอุปกรณ์ต่างๆ สำหรับนักขี่ม้า สินค้าทุกชิ้นจะผลิตจากวัสดุหนังอิตาลี ที่มีคุณภาพสูงสุด [1]

Gucci แบรนด์แฟชั่นคุณภาพ ที่ไม่มีวันเซลล์

Gucci

กลยุทธ์ลับของแบรนด์ Gucci ที่หลายๆ คนคงยังไม่รู้ก็คือ สินค้าทุกอย่างภายใต้แบรนด์นี้จะไม่มีวันเซลล์ หากถามว่ากลยุทธ์นี้ได้ผลไหม ก็คงจะใช้ได้กับแบรนด์ กุชชี่ เนื่องจากแบรนด์นี้ค่อนข้างมีลูกค้า ที่เหนียวแน่น จึงไม่มีการลดมูลค่าของตัวสินค้าลง ไม่ว่าจะเป็นคอลเลคชั่นไหน สินค้าทุกตัวก็จะถูกวางขายในราคาเต็มเท่านั้น

ยุคทองของแบรนด์ กุชชี่

หลังจากที่แบรนด์ กุชชี่ เริ่มเป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้น ลูกชายของ กุชชิโอ ก็ได้เริ่มเปิดร้านสาขา 2 และสาขา 3 เพิ่มใน Rome และ Milan ก่อนที่จะมีสาขา 4 เพิ่มขึ้นมาในนิวยอร์ก ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นสาขาที่ทำให้เกิดยุคทองเลยทีเดียว

และที่สำคัญยังได้รับความนิยมใน หมู่นักแสดงระดับตำนานอย่าง Peter Sellers และ Elizabeth Taylor รวมไปถึงเหล่าบรรดาคนดังอีกมากมาย แต่น่าเสียที่หลังจากเปิดสาขาใหม่ในนิวยอร์กได้แค่ 15 วัน กุชชิโอ กุชชี่ก็เสียชีวิตลง

Gucci แบรนด์เนมร้อยปี ที่ครองใจคนเจน Z

กุชชี่ เป็นแบรนด์แฟชั่นที่มีมานานกว่า 100 ปี แต่ถึงแม้ว่าจะมีมานานมากแค่ไหน ก็ยังคงเป็นสินค้าที่สามารถครองใจคนยุคใหม่ได้เสมอ รวมถึงคนเจน Z ในยุคสมัยนี้ด้วย และสิ่งที่ทำให้สินค้าของแบรนด์นี้สามารถครองใจคนยุคใหม่ได้ก็คือ ตัวเลข หรือยอดขายของ กุชชี่ ที่มีมากถึง 62% ที่มาจากคนซื้อที่มีอายุต่ำกว่า 35 ปี คิดเป็นตัวเลขที่ขายได้ทั่วยโลกอยู่ที่ 8,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐ คิดเป็นเงินไทยก็ประมาณ 2.4 ล้านบาท [2]

รวม 3 ไอเทมสุดฮิตจาก แบรนด์กุชชี่ ที่ไม่ควรพลาด

  • GG Canvas Fedora : หมวก Bucket ที่มีดีไซน์หรูหรา สามารถแมตช์ได้กับทุกลุค ราคาประมาณ 13,000 บาท สามารถคลิกเพื่อดูรายละเอียด เกี่ยวกับสินค้าเพิ่มเติมได้ ที่เว็บไซต์ gucci
  • GUCCI Dionysus : กระเป๋าสะพายที่สอดแทรกความทันสมัย ด้วยโซ่ เป็นรุ่นที่เช็ดทำความสะอาดง่าย และ ทนต่อรอยขีดข่วน ประมาณ 79,000-120,000 บาท
  • GUCCI Print Leather Belt Bag : กระเป๋าหนังแท้ ที่มีดีไซน์สไตล์ยุค 80s เป็นกระเป๋าช่องเดียว สามารถจุของได้เยอะ ราคาประมาณ 34,000-45,000 บาท

ที่มา: ไอเทม GUCCI ฮิตสุดตลอดกาล [3]

Gucci แบรด์ไฮเอนด์ ที่สร้างรายได้ ได้อย่างมหาศาล

ในปัจจุบัน กุชชี่ ได้กลายเป็นบริษัทที่สร้างรายได้ ได้อย่างมากมายมหาศาล ในปี ค.ศ.2017 ก็สามารถทำรายได้สูงถึง 4,200 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือ ถ้าคิดเป็นเงินไทยก็อยู่ที่ประมาณ 132,700 ล้านบาท ซึ่งทางนิตยสารของทางอเมริกา ก็ได้มีการจัดอันดับให้ กุชชี่ เป็นแบรนด์ที่มูลค่าสูงสุดเป็นอันดับที่ 47 ของโลก

สรุป Gucci ผู้ผลิตสินค้าระดับไฮเอนด์ มูลค่าสูง

Gucci แบรนด์แฟชั่นที่มีมานานกว่า 100 ปี เป็นแบรนด์ที่ใช้หนังแท้ในการผลิตสินค้า ปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์มากมาย ทั้งกระเป๋า เสื้อผ้า และ เครื่องประดับต่างๆ มีการพัฒนาและผลิตสินค้าออกมาอย่างต่อเนื่อง พร้อมกับกับคอลเลคชั่นใหม่ ที่มีความคลาสสิกแบบร่วมสมัย ถูกใจคนยุคใหม่อย่างแน่นอน

Facebook
Twitter
Telegram
LinkedIn
ข้อมูลผู้เขียน

แหล่งอ้างอิง