รีวิว Hirono อาร์ตทอย ของเล่นนักสะสม

Hirono

รีวิว Hirono ตัวละครสุดคิ้วท์จาก POP MART จุดน่าสนใจอยู่ตรงที่คาแร็กเตอร์ จะเป็นเด็กผู้ชายมีหน้าตาบึ้งตึง หน้าตาเศร้า หรือง่วงตลอดเวลา ทำให้นักสะสมเห็นแล้วรู้สึกอินดู คอลเล็กชั่นต่างๆ ที่นักออกแบบทำออกมานั้น

ล้วนมีเรื่องราวซ่อนอยู่ภายใต้ใบหน้า รวมถึงบุคลิกท่าทางของน้อง ด้วยความน่ารัก น่าเอ็นดู ทำให้น้องกลายเป็นหนึ่งในอาร์ตทอย ที่ครองใจนักสะสมทั่วโลก บทความนี้ เราจะพาทุกคนไปทำความรู้จักน้องให้มากขึ้น ถ้าพร้อมแล้วมาเริ่มกันเลย

LANG ศิลปินหนุ่มจากจีน ผู้สร้าง Hirono หนุ่มน้อยขี้งอน

LANG ศิลปินจากประเทศจีน เขาคือผู้สร้าง ฮิโรโนะ [1] หนุ่มน้อยใบหน้าเปลี่ยนอารมณ์ ก่อนหน้านี้เขาได้ออกแบบตัวละครอื่นก่อน หลังจากนั้นเขาเลือกที่จะถ่ายทอด ความรู้สึก + อารมณ์ผ่านผลงาน

เพื่อเป็นการสะท้อนถึงตัวเขาเอง จนได้รับการตอบรับจากนักสะสมอย่างยอดเยี่ยม เรื่องราวในแต่ละคาแร็กเตอร์ จะมีทั้งหน้าบึ้งตึง หน้าเศร้า หน้าง่วง Hirono จึงกลายเป็นตัวแทนของคนที่กำลัง มีสภาวะอารมณ์คล้ายกับ LANG

รีวิว Hirono กับกล่องลังใหญ่บนหัว

Hirono

แต่ละคอลเล็กชั่นที่ทาง LANG ออกแบบมานั้น สงสัยกันหรือไม่ว่า ทำไมน้องบางตัวจะต้องมีกล่องลังบนหัว แน่นอนว่า แรงบันดาลใจก็มาจากตัวนักออกแบบเอง ที่ตอนสมัยยังเด็ก เขามักจะเอาลังกระดาษมาสวมเล่นบนหัว

พอมารับรู้ในเรื่องราวนี้ กลับชวนให้คิดว่า ตัวนักออกแบบเองอาจจะคิดถึงตัวเองในอดีต อาจจะอยากกลับไปเป็นเด็กอีกครั้ง จึงได้กลายมาเป็นที่มาของ เด็กหนุ่มหัวลังกระดาษ ทางผู้เขียนเองก็มีคาแร็กเตอร์นี้ติดตู้ พอยิ่งได้รู้ที่มาที่ไป กลับอยากสะสมให้ครบคอลเล็กชั่น

คอลเล็กชั่น Hirono จุดชนวนทำให้อยากกลับไปเป็นเด็ก

ทางผู้เขียนเองก็กำลังสะสม เพราะถูกใจน้องตั้งแต่ครั้งแรกเห็น ครั้งแรกที่ตัดสินใจซื้อ มีความรู้สึกต่อเด็กผู้ชายคนนี้ว่า ทำไมจะต้องทำหน้าบึ้งตลอดเวลา บางคาแร็กเตอร์ก็ทำหน้าเศร้า เห็นแล้วชวนให้นึกถึงเรื่องเก่าๆ ที่ผ่านไปแล้ว

พอยิ่งสะสมไปเรื่อยๆ จนตอนนี้ตู้เก็บไปด้วยน้อง มันยิ่งชวนให้อยากกลับไปเป็นเด็กอีกครั้ง สมองอีกฝั่งหนึ่งคิดว่า สะสมของเล่น ทำตัวเหมือนเด็ก ไม่มีเรื่องให้คิดมาก แต่สมองอีกฝั่งหนึ่งกลับคิดว่าไม่อยากโต เหนื่อยจะต้องเจอกับปัญหา คิดถึงแต่อดีตที่ผ่านไปแล้ว

มันมีทั้งเศร้า เหงา เสียใจ ทำให้คิดได้เลยว่า อาจจะทำให้เรารู้จักตัวเองมากขึ้น และได้ค้นพบความเป็นตัวเอง ขอให้คะแนนในส่วนนี้ 100/10 แล้วสักวันทุกคนอาจจะพบตัวเอง ในคอนเซปของ ฮิโรโนะ ก็เป็นได้ ขอแนะนำให้สะสมน้อง

สรุป Hirono เด็กชายตัวตึง ขวัญใจนักสะสม

ของเล่นอาร์ตทอยที่มีเอกลักษณ์ของตัวเอง เด็กหนุ่มผู้ชายที่แอบแฝงไปด้วย ความรู้สึกของความเป็นมนุษย์ ด้วยอารมณ์เศร้า เหงา หวาดกลัว ร้องไห้ ง่วงนอน ฮิโรโนะ ของเล่นสื่อถึงอารมณ์ จะพาทุกคนย้อนกลับไปในอดีตอีกครั้ง

Facebook
Twitter
Telegram
LinkedIn
ข้อมูลผู้เขียน

แหล่งอ้างอิง