Pino Jelly อาร์ตทอยสไตล์ขนมหวานสุดคิ้วท์

Pino Jelly

Pino Jelly พูดก่อนเลยได้ไหมว่า น้องน่ารักมากๆ แค่นักสะสมเห็นสีสันบนกล่อง ก็ต้องคิดเลยว่าตัวน้องจะต้องมีความคิ้วท์ อีกทั้งถ้ามองดูดีๆ พิโน เจลลี่ จะมีความคล้ายกับเยลลี่เจลลี่แบร์

คาแรคเตอร์ก็มีแขนขาที่ยื่นออกมา เห็นแล้วมันปุ๊กปิ๊กสุดๆ แต่ละโทนสีเกิดมาเพื่อ สังหารใจของนักสะสมเลยล่ะ โดยน้องอยู่สังกัดของค่าย POP MART [1] ที่นักสะสมทั่วโลกรู้จักเป็นอย่างดี

Pino Jelly เป็นผลงานสร้างชื่อให้กับศิลปิน Yumi

“พิโน เจลลี่” [2] เป็นผลงานที่ได้สร้างชื่อเสียงให้กับ Yumi ศิลปินสาวผู้ที่ไม่สามารถรับประทานน้ำตาลได้ ด้วยคาแรคเตอร์ของน้องที่มีความสดใส แถมยังมีความคล้ายกับเยลลี่เจลลี่แบร์ นักสะสมคงคิดว่าศิลปินคนออกแบบ น่าจะชอบทานขนมหวาน

แต่ไม่ใช่เลย เธอเพียงหลงรักขนมหวานทุกชนิด ถ้าขนมหวานสามารถเป็นงานศิลปะได้ แล้วถ้าเด็กผู้ชายกับขนมหวาน นำมารวมกันล่ะ คงจะทำให้มีชีวิตชีวามากกว่าเดิม และนี่เองที่เป็นจุดเริ่มต้นของ พิโน เจลลี่

ความนิยม ทำให้ PinoJelly มีถึง 7 ซีรีส์

Pino Jelly

ในส่วนที่ทำให้ได้รับความนิยมนั้น ทางตัวผู้เขียนเองคิดว่า น้องน่ารัก มีลำตัวที่สั้น แขนขาก็ยังยื่นไปด้านหน้า สวมใส่แต่ละชุดก็ดูเหมือนเด็กแครสีสันก็สดใส นี่อาจเป็นเหตุผลที่นักสะสมชื่นชอบก็เป็นได้

โดยทางศิลปินส่วนตัวเป็นคนชอบ Candy เป็นทุนเดิม จึงออกแบบให้มีลักษณะเหมือนกำลังนั่ง ยืดแขนขาไปข้างหน้าลำตัว คล้ายกับท่าทางของเยลลี่เจลลี่แบร์ อีกทั้งส่วนประกอบอื่นๆ ก็ทำออกมาให้คล้ายกันอีกด้วย

เหล่านี้ช่วยเพิ่มความอ่อนหวาน ช่วยทำให้มีภาพลักษณ์กว่าเดิม ส่วนของเสื้อผ้าการแต่งกาย ทางศิลปินก็จัดให้เป็นชุดที่ทันสมัย มีเครื่องประดับครบ ทั้งหมวก, สร้อยคอ, กระเป๋า รวมถึงสิ่งของต่างๆ ที่ได้นำมาวางไว้ข้างกาย

อาทิเช่น ตะกร้าใส่ของ, สเก็ตบอร์ด, กล่องนม, ขวดน้ำ, ลูกบาส เป็นต้น ซึ่ง ณ ตอนนี้น้องได้มีคอลเลคชั่นมากถึง 7 ซีรีส์ แต่จะนำมายกตัวอย่างให้รู้จักกันสัก 4 ซีรีส์ ดังนี้

  • Your Boy Series = หนุ่มน้อยหลากหลายสไตล์ มีตัวซีเคร็ท 2 ตัว ตัวธรรมดา 12 ตัว
  • Delicious World Series = คอลเลคชั่นที่ชวนให้หิว มีตัวหายาก 2 ตัว
  • How Are You Feeling Today Series = รุ่นที่จะพานักสะสมสำรวจความรู้สึก ทั้งความสุข ความเศร้า ความสงบ
  • Taste & Personality Quiz Series = ซีรีส์นี้จะมีอาหาร + ขนมอยู่บนหัว แถมยังมาพร้อมกับเยลลี่จิ๋วข้างกาย

ที่มา : ประวัติ Pino Jelly (พิโน เจลลี่) อาร์ตทอยสุดคิ้วท์จากศิลปิน Yumi [2]

ความเห็นส่วนตัว ต่อ PinoJelly ในฉบับผู้เขียน

ถ้าถามในด้านของความคิดเห็นของทางผู้เขียน Pipo.n ก็ขอตอบเลยว่า น้องน่ารักจนเกินไป และไม่เหมือนกับอาร์ตทอยชิ้นอื่นๆ ของเล่นชิ้นอื่นที่อยู่ในค่ายป๊อปมาร์ท จะมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ส่วนน้อยที่จะมีสไตล์น่ารักปุ๊กปิ๊กแบบนี้

นี่ก็คิดอยู่ว่าจะซื้อน้องดีไหม แต่ตอนนี้ตู้โชว์ที่บ้านเต็มน่ะสิ เลยกะไว้ว่าจะเอาน้องใส่ไว้ในลิสต์รายการ แล้วรอซื้อตู้โชว์มาใหม่ ก็ค่อยจับจองซื้อมาตั้งโชว์ ถ้าให้คะแนนด้านความน่ารัก ความสดใส ขอให้เต็ม 10 ไม่หัก

สรุป PinoJelly อาร์ตทอยขนมหว๊านหวาน

พิโน เจลลี่ ของเล่นอาร์ตทอยเด็กผู้ชาย ที่มีความคิ้วท์ซะเหลือเกิน เห็นน้องจะต้องนึกถึง Candy อย่างเยลลี่ ไหนใครที่เป็นสายชอบกินจนฟันผุ ควักเงินให้น้องสักกล่องสองกล่องสิ กล่องหนึ่งตกอยู่ที่ราคา 380 บาทเอง นอกจากนี้ยังมีตัวพิเศษ ออกแบบมาเดี่ยวๆ ให้สะสมอีกด้วย

Facebook
Twitter
Telegram
LinkedIn
ข้อมูลผู้เขียน

แหล่งอ้างอิง