ตำแหน่ง Katress สุดยอดแม่มดแมวสาว พร้อมสูตรผสมไข่

Katress-Palworld

ไกด์ชี้นำเกี่ยวกับ Katress (คาเทรส) คู่มือข้อมูลพาลในเกม Palworld มอนสเตอร์ธาตุมืด เพื่อนคู่หู คู่ใจของเหล่าผู้เล่นหลายท่าน ด้วยความรักที่มาพร้อมกับลุคจริงจัง แอบดุร้ายนิดหน่อย แต่ก็ดึงดูดให้น่าจัดเข้าทีมอย่างมาก โดยความสามารถของ Pals จะมีอะไรบ้าง ศึกษาได้ในบทความนี้

Katress (คาเทรส) แม่มดผู้ใช้เวทมนตร์มืด ในเกม Palworld

Katress-locations

แนะนำมอนสเตอร์วิญญาณแมวผี เผ่าพันธุ์ปีศาจแม่มดในเกม Palworld ที่มีชื่อว่า Katress (คาเทรส) คือผู้ใช้วิชามนตร์คำสาปธาตุมืด ด้วยลักษณะรูปร่างที่เป็นปีศาจแมวยืนสองขา จึงมีคล้ายกับมนุษย์ ทำให้ผู้เล่นมากมาย เลือกมาใช้งานเป็นคู่หูในการท่องโลกของ เกมพาลเวิลด์
มอนสเตอร์แมวปีศาจตัวนี้ ยังเป็นตัวบอสในดันเจี้ยนลับภายในเกม ระดับกลาง ที่ผู้เล่นสามารถจับมาเข้าทีมได้แบบไม่ยากเย็น โดยบอสของตัวคาเทรส จะเป็น Alpha Boss Lv. 23 เป็นมอนสเตอร์บอสที่อยู่ในดันเจี้ยนเหมือนกับตัว Bushi แต่ความสามารถก็จะแตกต่างกันออกไป
โดยตำแหน่งที่จะสามารถพบเจอกับมอนสเตอร์ตัวนี้ จะเป็นโซนเกาะตรงกลางแผนที่โลก ซึ่งจะออกมาให้เจอแค่ในช่วงกลางคืนเท่านั้น และอีกหนึ่งจุดที่สามารถไปเจอได้ตลอดเวลาจะเป็น Alpha Boss Katress Lv. 23 ซึ่งอยู่ในตำแหน่งพิกัด Location ในเกมที่องศา (243, -332) อยู่แถวโซนตรงกลางของแผนที่เช่นกัน

ข้อมูลพาล ที่เกี่ยวกับมอนสเตอร์ Katress

คำอธิบายเกี่ยวกับ Katress: มอนสเตอร์ Pal No.075 เพื่อนคู่หูสุดโดนใจ จากลักษณะเหมือนกับแมวสองเท้า สวมชุดขนสัตว์ยาว แขนกว้าง ด้านหน้าเปิดกว้าง และหมวกปีกกว้าง
ธาตุมอนสเตอร์: คาเทรส เป็นมอนสเตอร์พาลธาตุมืด (Dark)
ทักษะพันธมิตรที่สามารถใช้ร่วมกับผู้เล่น (Partner Skill): นักสะสมคัมภีร์ (Grimoire Collector) เป็นทักษะสกิลพันธมิตรที่ระหว่างร่วมต่อสู้ด้วยกัน จะทำให้อัตราดรอปของไอเท็มจากมอนสเตอร์ธาตุกลาง เพิ่มขึ้นแบบทวีคูณเมื่อพ่ายแพ้
สกิลที่จะได้รับในแต่ละเลเวล (Active Skills):

 • เลเวล 1: เครื่องตัดลม (Ignis Blast)
 • เลเวล 7: อควากัน (Dark Ball)
 • เลเวล 15: เหมืองเมล็ดพันธุ์ (Flare Arrow)
 • เลเวล 22: ทอร์นาโดหญ้า (Shadow Burst)
 • เลเวล 30: เถาวัลย์กระดูกสันหลัง (Spirit Flame)
 • เลเวล 40: อควา เบิร์สท์ (Nightmare Ball)
 • เลเวล 50: แสงอาทิตย์ระเบิด (Dark Laser)

สิ่งของที่จะได้รับเมื่อกำจัดมันได้ (Possible Drops): เมื่อจัดการ Wumpo Botan ตัวเกมจะดรอปของเป็น Leather (หนังสัตว์) จำนวน 1-2 ชิ้น, Katress Hair จำนวน 1 ชิ้น และมีโอกาสลุ้นรับ High Grade Technical Manual 1% จำนวน 1 ชิ้น
ความสามารถในการทำงาน (Work Suitability): การขนส่ง ระดับ 2 ,งานฝีมือ ระดับ 2 และการผลิตยา ระดับ 2

ที่มา : #75 Katress [1]

แนะนำสูตรผสมไข่ Katress และพาสซีฟสกิลที่ดีที่สุดในเกม Palworld

Katress-Breeding

คัดมาแล้วสำหรับ 2 สูตรผสมไข่สำหรับตัวของคาเทรส ที่ผู้เล่นตัวเมนมอนสเตอร์ตัวนี้ ไม่ควรพลาด สำหรับการสร้างไข่ที่สมบูรณ์ เพอร์เฟกต์ จากสูตรการผสมทั้งหมด 112 สูตร นี่คือ 2 สูตรที่อยากจะแนะนำ สำหรับการสร้างมอนสเตอร์ที่แกร่งที่สุด ได้แก่

 • Bristla + Necromus
 • Fuack + Necromus

ส่วนตัวจะขอแนะนำการผสมระหว่าง Bristla + Necromus แต่ตามจริงแล้ว สามารถใช้ได้ทั้งสอง เนื่องจากส่วนผสมในการสร้างไข่ ไม่แตกต่างกันมาก และ 4 พาสซีฟที่ดีที่สุด สำหรับมอนสเตอร์ตัวนี้ ได้แก่

 1. Legend
 2. Lord of the Underworld
 3. Ferocious
 4. Musclehead

ที่มา : Palworld Katress [2]

สรุป Katress (คาเทรส)

Katress คือเพื่อนคู่หู่จากโลกแห่งความมืด ที่จะเข้ามาทำให้การเล่นเกม Palworld สว่างไสวจากความน่ารักของมอนสเตอร์ตัวนี้ ที่มีจุดเด่นจากการทำมาเมจธาตุมืดเป็นหลัก ความหายากอยู่ในระดับ Rare เป็นมอนสเตอร์ที่ชนะทางมอนสเตอร์ธาตุเป็นกลาง และแพ้ทางเหล่ามอนสเตอร์ธาตุมังกร ซึ่งขอจัดอันดับความสามารถโดยรวม ให้อยู่ในระดับที่ 81 จากมอนสเตอร์ทั้งหมดว่า 138 ตัวในปัจจุบัน

Facebook
Twitter
Telegram
LinkedIn
ข้อมูลผู้เขียน

แหล่งอ้างอิง