KUBO หนุ่มแบดบอยหล่อเท่ คอลเลคชั่นใหม่ POP MART

KUBO

KUBO น้องมีชื่อเรียกภาษาไทยว่า “คูโบ้” อาร์ตทอยที่เพิ่งออกคอลเลคชั่นใหม่มาหมาดๆ เป็นของสะสมประจำค่าย POP MART [1] เสน่ห์ของน้องอยู่ที่ดวงตา เพราะชอบทำตาเหมือนเบื่อโลก เหมือนง่วงตลอดเวลา

แต่หน้าตานั้นหล่อเท่ ออกแนวเป็นหนุ่มลุคแบดบอยนิดๆ ดุดันหน่อยๆ ให้ความรู้สึกเหมือนว่าสาวๆ กำลังเจอหนุ่มหล่อ แล้วมันกร้าวใจยังไงยังงั้น อีกทั้งสิ่งที่ คูโบ้ จะขาดไม่ได้เลยก็คือ “พลาสเตอร์” แปะที่จมูก เห็นแล้วอยากเปย์เงินให้น้องทันที

BAOBAO ผู้ไม่ออกสื่อ ศิลปินผู้อยู่เบื้องหลัง KUBO

สำหรับศิลปินที่ออกแบบ คูโบ้ คือ “BAOBAO” เขาเป็นคนที่มีนิสัยไม่ชอบออกสื่อ หรือการพบปะผู้คน เขาจึงนำนิสัยส่วนตัวของเขา นำมาเป็นแรงบันดาลใจในการ สรรค์สร้างน้องขึ้นมา นักสะสมจะเห็นว่า หน้าตาของน้องส่วนใหญ่ จะเหมือนคนที่เบื่อโลก เบื่อทุกอย่าง บางตัวก็แอบง่วง

บางตัวก็เหมือนจะดุดัน บางตัว KUBO ก็หล่อจนใจละลาย นับตั้งแต่ที่ทางค่ายเปิดตัวน้อง ต่างก็ได้รับเสียงวิพากษ์วิจารณ์มากมาย นักสะสมผู้หญิงส่วนใหญ่ชื่นชอบ และต่างจับจองต่อคิว เพื่อรอเป็นเจ้าของ คูโม่ [2] แล้วคุณล่ะเห็นหน้าน้องแล้ว อยากมีหนุ่มหล่อกร้าวใจข้างกายหรือไม่ ?

รีวิว คอลเลคชั่น KUBO มีถึง 12 คาแรคเตอร์ให้สะสม

KUBO

ในส่วนของกล่องสุ่ม คูโบ้ ณ ตอนนี้ออกมาเพียง 1 ซีรีส์เท่านั้น และยังไม่รู้ว่าเมื่อไหร่ ทางค่ายจะเปิดตัวซีรีส์ใหม่ออกมา โดยซีรีส์ที่เพิ่งเปิดตัวไป มีชื่อว่า KUBO SELECT YOUR CHARACTER SERIES FIGURES ซึ่งถ้ายกล่องนี้จะมีทั้งหมด 12 คาแรคเตอร์ด้วยกัน

ถ้าสมมุติว่านักสะสมซื้อยกกล่องเลย คุณจะไม่ได้ฟิกเกอร์ซ้ำ แถมยังมีโอกาสได้ลุ้นตัวแรร์หายากอีกด้วย โดยน้องทั้ง 12 คนจะสวมใส่เสื้อผ้าตามอารมณ์ของ BAOBAO บ้างก็ใส่ชุดโจรสลัด, บ้างก็ใส่ชุดนักสืบ, ชุดโจร, ชุดนักสู้จีน บลาๆ อีกทั้งแต่ละคาแรคเตอร์มีชื่อเรียกด้วย

ตัวที่ใส่ชุดผีดูดเลือดมีชื่อว่า Alchemist ตัวที่ใส่ชุดเล่นสเก็ทมีชื่อว่า Light Rider บลาๆ ทุกคาแรคเตอร์ทางศิลปินล้วนตั้งใจ สรรค์สร้างออกมาให้เหมือนตัวเองมากที่สุด นั่นแปลว่าถ้ามีคนอื่นไม่หวังดี คิดจะก้อปปี้งาน แน่นอนว่าทำออกมาไม่เหมือนแน่นอน

KUBO อาร์ตทอยที่ทำให้รู้จักคำว่า “ตกหลุมรัก”

หนุ่มน้อยแบดบอย ได้ทำให้ทางผู้เขียน Pipo.n ตกหลุมรักตั้งแต่ครั้งแรกที่พบเห็น นี่ได้ไปเห็นน้องมาจากเพจของ POP MART เลื่อนดูไปมาเรื่อยๆ น้องเพิ่งเปิดตัวมาแค่ซีรีส์เดียว

แต่กลับเห็นว่ามียอดจองคิวรอซื้อเยอะมาก ถ้านี่จะต่อคิวเพิ่มอีก คิดว่าอีกนานเลยกว่าจะได้รับของ แต่แอบคิดว่าถ้าตัดสินใจรอ แล้วกดจองคิว ถ้าได้เห็นของจริงอาจจะคุ้มกับเวลารอที่เสียไปก็ได้

นี่ก็เลยตัดสินใจไปที่ร้านใกล้บ้าน พอเห็นของจริงแล้วตัดสินใจได้ทันทีว่า ซื้อ KUBO มาประดับตู้สักกล่องสองกล่องละกัน โดยกล่องหนึ่งจะมีราคา 380 บาท

แต่ถ้าซื้อยกกล่องราคาจะประมาณสี่พันกว่าบาท มันน่ารักมากนะ ถ้าเทียบกับฟิกเกอร์ตัวอื่นๆ ที่เพิ่งออกใหม่ ถ้าคุณกำลังคิดอยู่ว่า จะเล่นอาร์ตทอยที่เพิ่งเปิดตัวมาใหม่ ขอแนะนำเลย

สรุป KUBO หนุ่มแบดบอยกร้าวใจสาวๆ

ของเล่นอาร์ตทอยมาใหม่ อยากให้นักสะสมคนไทยเป็นเจ้าของกันเยอะๆ น้องไม่ได้แค่หล่อเท่อย่างเดียว แต่ยังมีมูลค่าอีกด้วย นั่นแปลว่าถ้าคุณซื้อมาราคาเต็ม การจะส่งต่อให้เจ้าของคนใหม่ ราคาอาจจะดีกว่าตอนที่ซื้อมาก็ได้ ของเล่นที่ไม่ของเล่นเด็ก เหมาะที่จะมีติดบ้าน

Facebook
Twitter
Telegram
LinkedIn
ข้อมูลผู้เขียน

แหล่งอ้างอิง

บทความที่น่าสนใจ