Moana ผจญภัยกับมนุษย์ครึ่งเทพ ที่หมู่เกาะทะเลใต้

Moana

Moana (โมอาน่า) ตัวละครจากภาพยนตร์เพลงอนิเมชั่นเรื่อง ผจญภัยตำนานหมู่เกาะทะเลใต้ ที่สร้างสรรค์ผลงานโดย วอลต์ดิสนีย์อนิเมชั่นสตูดิโอ [1] โมอาน่าเป็นตัวละครหลักสำคัญในการดำเนินเรื่องในภาพยนตร์เรื่องนี้ โดยในเวลาต่อมา โมอาน่า ก็ถูกแต่งตั้งให้เข้าร่วมกลุ่มเจ้าหญิงดิสนีย์อีกคน ด้วยดีกรีการเป็นหัวหน้า ผู้ดูแลเกาะ

เนื้อเรื่องจากภาพยนตร์ Moana ฉบับย่อ

Moana

ในหลายปีก่อนที่ Moana จะเกิดมา มีหินสีเขียวขนาดเล็ก ซึ่งเป็นหัวใจของเทพเทฟิติ ถูกขโมยไปโดยเมาอิ (มนุษย์ครึ่งเทพ) ที่มีอาวุธเป็นตะขอตกปลาวิเศษ แต่ในขณะที่เขากำลังหนีจากการขโมยนั้น ก็ถูกโจมตีโดยปีศาจลาวา ทำให้หัวใจที่ขโมยมา และตะขอตกปลาวิเศษนั้น จมหายไปใต้มหาสมุทร

หลายปีต่อมาที่โมอาน่าเกิด และโตแล้ว ได้รับเลือกให้เป็นผู้ที่จะต้องนำหัวใจไปคืน หากไม่นำไปคืน เกาะที่เธออยู่นั้น จะพบเจอกับความขาดแคลน ทำให้เธอเลือกที่จะนำหัวใจไปคืนให้แก่เทพเทฟิติ แต่ก่อนที่เธอจะไป เธอต้องตามหาเมาอิก่อน จนวันที่เธอตามหาเมาอิเจอ ก็ถูกเมาอิหักหลัง ด้วยการขโมยเรือของเธอไปตามหาตะขอตกปลาวิเศษที่หายไป

โมอาน่าจึงตัดสินใจตามเมาอิไป และทั้งสองก็ถูกโจมตีโดยปีศาจลาวาอีกครั้ง ทำให้เรือของเธอเกิดความเสียหาย และไม่สามารถไปต่อได้ เมาอิจึงตัดสินใจที่จะไม่ได้ต่อ และทิ้งเธอไว้เพียงลำพัง โมอาน่าที่ย่อท้อต่อโชคชะตา จึงตัดสินใจปล่อยหัวใจลอยลงสู่ทะเล พร้อมอธิษฐานให้ไปอยู่ในมือของผู้ที่จะพากลับไปคืนเจ้าของได้ แต่ด้วยกำลังใจที่เธอมีในความคิดสุดท้าย เธอจึงตัดสินใจสู้อีกครั้ง

Moana กับความกล้าหาญ เพื่อคืนหัวใจแก่เทพเทฟิติ

Moana

โมอาน่า ตัดสินใจที่จะนำหัวใจกลับไปคืนแก่เทพเทฟิติด้วยตนเองอีกครั้ง และอธิษฐานขอร้องให้เจ้าแห่งท้องทะเล ช่วยเปิดทางให้โมอาน่าได้ไปคืนหัวใจให้แก่เทพเทฟิติได้อย่างที่หวัง พร้อมกับเมาอิ ที่ตัดสินใจกลับมาช่วยอีกแรง ทำให้ทั้งสอง สามารถนำหัวใจไปคืนให้แก่เทพเทฟิติได้

เทพเทฟิติ เสกเรือแคนูลำใหม่ให้แก่โมอาน่า และเสกตะขอตกปลาวิเศษคืนให้แก่เมาอิ จากนั้นก็กลายร่างกลับไปเป็นเกาะเทฟิติดังเก่า หลังจากนั้นโมอาน่า และเมาอิก็ได้ร่ำลากัน เธอเลือกที่จะเดินทางกลับมาที่เกาะของเธอ เพื่อที่จะฟื้นฟูเกาะที่เธออาศัยอยู่ จากนั้นก็เริ่มที่จะออกเดินทาง แล่นเรือไปในท้องทะเล เพื่อท่องเที่ยว และสำรวจตามเกาะต่างๆ

ผลงานต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับ Moana

  • ภาพยนตร์ ผจญภัยตำนานหมู่เกาะทะเลใต้ มีการคาดการณ์ว่ามีภาคต่อ เป็นภาค 2 ซึ่งมีกำหนดฉายในปั 2567
  • How Far I’ll Go – Auli’i Cravalho ผลงานเพลงประกอบภาพยนตร์ ที่มียอดวิวสูงถึง 1.2 พันล้านวิว
  • การปรากฏตัวในภาพยนตร์เรื่อง ราล์ฟตะลุยโลกอินเทอร์เน็ต พร้อมกับเจ้าหญิงดิสนีย์คนอื่นๆ

สรุป Moana กับการผจญภัยแห่งตำนานหมู่เกาะทะเลใต้

Moana ในภาพยนตร์เรื่อง ผจญภัยตำนานหมู่เกาะทะเลใต้ ที่ถึงแม้ว่าจะไม่ได้มียศเป็นเจ้าหญิง แต่ตัวละครโมอาน่า ก็ถูกยอมรับ และได้รับการแต่งตั้งให้เข้าร่วมกลุ่มเจ้าหญิงดิสนีย์คนอื่นๆ โดยตัวโมอาน่า นับว่าเป็นสมาชิกของเจ้าหญิงดิสนีย์คนที่ 12 ที่ได้รับการยอมรับจากเหล่าแฟนคลับเจ้าหญิงดิสนีย์เป็นอย่างดี เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่เจ้าหญิง แม้ไม่ได้เกิด และโตในพระราชวัง ก็สามารถเป็นเจ้าหญิงได้ด้วยความสามารถ

Facebook
Twitter
Telegram
LinkedIn
ข้อมูลผู้เขียน

แหล่งอ้างอิง