รีวิว MOLLY โมเดลปากจือ สร้างชื่อให้ POP MART

MOLLY

รีวิว MOLLY เด็กผู้หญิงหน้าหว๊านหวาน ดวงตากลมโตเหมือนตาแมว มีนัยน์ตาสีเขียวและสีฟ้า ริมฝีปากน้องจะจือตลอดเวลา อารมณ์เหมือนคนเบื่อโลก จุดขายชั้นดีที่ทำให้นักสะสม

เริ่มรู้จักและทยอยซื้อสะสมมากขึ้นเรื่อยๆ อีกทั้ง มอลลี่ ยังได้สร้างปรากฏการณ์ครั้งใหญ่ให้กับ POP MART [1] ทำให้ผู้คนทั่วโลก เริ่มที่จะศึกษาหาข้อมูล เกี่ยวกับของเล่นอาร์ตทอยมากขึ้น

Kenny Wong ศิลปินผู้สร้างสรรค์ MOLLY (มอลลี่)

ศิลปินผู้สร้างอาร์ตทอยออกมา ให้เป็นตุ๊กตาน่าสะสม คือ Kenny Wong ศิลปินชาวฮ่องกง เขาได้เริ่มออกแบบ มอลลี่ ตั้งแต่ปี 2006 ต่อมาได้ทำงานร่วมกับ POP MART

ในปี 2016 ของเล่นสะสมของเขา กลายเป็นอาร์ตทอยตัวแรก ที่สร้างรายได้มหาศาลให้กับตัวเขาเอง รวมถึงทางบริษัทด้วย ทำให้ Kenny Wong กลายเป็นศิลปินชื่อดังในฐานะผู้สร้างน้อง MOLLY

คาแรคเตอร์ของน้องนั้นมีตัวตนอยู่จริง เขาได้รับแรงบันดาลใจมาจากงานการกุศล ซึ่งเป็นงานที่เขาจะต้องวาดภาพให้กับเด็กๆ ทำให้เขาพบกับเด็กผู้หญิงคนหนึ่ง ที่มีดวงตาคล้ายกับสีทะเลเขียวมรกต

อีกทั้งผมยังเป็นสีทอง เด็กผู้หญิงคนนี้ได้สร้างความประทับใจ ด้วยเหตุนี้จึงกลายมาเป็นแรงบันดาลใจ ในการสร้างสรรค์ มอลลี่ ตามที่เห็นในปัจจุบันนั่นเอง [2]

รีวิว คอลเลคชั่น Mega Space MOLLY ราคาแพงแต่น่าสะสม

MOLLY

สำหรับน้อง มอลลี่ ไม่ได้มีเพียงกล่องสุ่มเท่านั้น แต่ยังมีคอลเลคชั่นเดี่ยว ที่กำลังได้รับความนิยมพอๆ กัน มีชื่อเรียกว่า “Pop Mart Mega Collection” ซึ่งมีราคาที่แพง

ถูกออกแบบมาเพื่อคนที่รักน้องโดยเฉพาะ จุดเด่นของคอลเลคชั่นนี้ คือ การเอาคาแรคเตอร์ของ POP MART มาออกแบบใหม่ ให้มีความแตกต่างจากซีรีส์กล่องสุ่มทั่วไป อีกทั้งผลิตแค่ไม่กี่ชิ้น

จึงทำให้มีราคาสูงตั้งแต่หลักพัน ไปจนเหยียบหลักหมื่นขึ้น ไหนมาดูกันสิว่า Mega Space MOLLY Collection [3] ตัวไหนที่น่าเสียเงินบ้าง ?

  • Mega Space Space Jam = มาในธีมชุดอวกาศ ที่ผสมชุดกีฬาบาสเกตบอล มีขนาด 1000% ความสูง 70 เซนติเมตร ใช้วัสดุ ABS / PC / PVC ราคาตกตัวที่ประมาณ 30,090 บาท
  • Mega Space x Gundam RX-78-2 = คอลเลคชั่นนี้ได้ร่วมมือกับ Badai ทำให้ชุดที่น้องใส่ออกมาเป็นชุดอวกาศ หมวกบนหัวสามารถเปิด – ปิดได้ รุ่นนี้ผลิตจำกัดที่ 2,000 ตัวเท่านั้น ราคาจะแพงกว่าที่ 39,190 บาท
  • Mega Space Glacier = Collection นี้ถูกทำขึ้นเพื่อรณรงค์ภาวะโลกร้อน มีกระเป๋าเป้ด้านหลัง ที่เต็มไปด้วยก้อนน้ำแข็งมากมาย ราคาถูกลงมาหน่อยที่ 24,295 บาท
  • Mega Space x Patrick Star = มาในธีม Patrick Star ตัวการ์ตูนสีชมพูสุดน่ารัก มีให้เลือกเสียเงิน 2 ขนาด ทั้งแบบ 1000% และ 400% ราคาจะถูกกว่าอันดับที่ 3 ประมาณ 9,500 บาท
  • Mega Space Meilin Panda = มาในธีมหมีแพนด้าสุดเท่ มีให้เลือกสะสม 2 ขนาดเช่นกัน ราคาจะสูงหน่อยที่ 30,090 บาท (ขนาด 1000%)

MOLLY อาร์ตทอยที่ประสบความสำเร็จในตลาดของเล่น

ทาง Pipo.n ผู้เขียนบทความ ยังไม่คิดที่จะเริ่มสะสม เพราะจะสะสมอาร์ตทอยตัวอื่นๆ ให้ครบก่อน อีกทั้งมีราคาแพง ถ้าซื้อแบบกล่องสุ่ม จะตกราคากล่องละ 300 บาทขึ้นไป แต่จริงๆ มีตัวที่อยากได้ แต่ยังไม่กล้าซื้อ เพราะราคาเหยียบหลักพัน

อาจจะยังไม่เหมาะกับนักสะสมมือใหม่ แต่ถ้าใจมันรัก พร้อมยอมควักเงินให้ MOLLY ถือว่าคุ้มถ้ามีน้องตั้งโชว์ที่บ้าน เพราะถ้าเกิดจะส่งต่อให้กับคนอื่น อาจขายได้เท่ากับราคาที่ซื้อมาเลย แต่ถ้ามีส่วนใดส่วนหนึ่งร่างกายชำรุด ราคาจะตกลงมา

แต่ถ้าให้พูดถึงความน่ารัก มอลลี่ น่ารักจริง ชอบที่ตาโตเหมือนกับตาแมว และชอบการออกแบบชุด ชุดน้องคือไม่ซ้ำกันเลย นอกจากนั้นผลงานของ Kenny Wong ยังมีแอคเซสเซอรี่อื่นๆ อีก อาทิเช่น เคสมือถือ, เคส AirPods, กระจก, สร้อยข้อมือ, เข็มกลัด เป็นต้น

สรุป MOLLY น้องจือปากสุดคิ้วท์

การที่ได้สะสม มอลลี่ ของเล่นอาร์ตทอยราคาสูง นอกจากมันจะให้ความสุขทางใจแล้ว ยังสามารถสร้างมูลค่าในภายหลังได้อีกด้วย เพราะนักสะสมคนอื่นๆ อาจจะกำลังตามหาตัวที่คุณกำลังมีอยู่ และอาจจะขอซื้อในมูลค่าที่สูงได้ ยิ่งถ้ามีตัวหายาก ราคาจะสูงขึ้นไปอีก เผลอๆ ถ้าส่งต่อ อาจจะมีเงินซื้อตัวใหม่ได้เลย

Facebook
Twitter
Telegram
LinkedIn
ข้อมูลผู้เขียน

แหล่งอ้างอิง