รีวิว Zsiga ของเล่น POP MART เด็กผู้หญิงมีหนาม

Zsiga

รีวิว Zsiga เป็นของเล่นอาร์ตทอยน้องใหม่ จาก POP MART [1] ที่เพิ่งเปิดตัวไปไม่นานมานี้ โดยศิลปินผู้สรรค์สร้างได้แก่ “Dan” ซึ่งคาแรคเตอร์ของน้องจะเป็นเด็กผู้หญิง ที่แสดงออกทางสีหน้า และเท้าทั้ง 2 ข้าง

มียิ้มแฉ่งแต่แยกเขี้ยวบ้าง หน้ามุ่ยแอบงอนๆบ้าง และหน้าแบบกำลังคิดอะไรอยู่ น้องเหมือนเข้าถึงยาก แต่ถ้าคุณได้ทำความรู้จัก คุณจะพบว่าน้องเป็นคนที่อบอุ่น ขี้งอนบ้าง โปรดใช้เวลาทำความเข้าใจ แล้วสุดท้ายน้องจะกลายเป็นเพื่อนสนิทคุณ

น้อง Zsiga สรรค์สร้างจากศิลปินหญิง ของสะสมที่ควรมีติดบ้าน

น้องเด็กผู้หญิงมีหนาม ภายในเหมือนเย็นชา แต่ภายในจิตใจนั้นอบอุ่น เป็นผลงานจากศิลปินชาวจีน มีชื่อว่า “Dan Wu” เธอได้พูดถึงคอนเซ็ปต์ ในการออกแบบน้องให้ออกมาน่ารัก แต่แอบมีความดุร้าย

ซิก้า จึงมีลักษณะนิสัยที่ดื้อ แสนซน แต่ก็แอบมีความไร้เดียงสา จะมีหนามเป็นอาวุธ แต่ไม่ได้เอาใช้ทำร้ายใคร น้องมีไว้เพื่อป้องกันตัวเอง ถ้านักสะสมสังเกตดีๆ คุณจะเห็นเพื่อนคู่ใจ ที่อยู่ตรงบริเวณเท้าข้างขวา

ด้วยคอนเซ็ปต์นี้ จึงทำให้เวลาที่ใช้สายตามอง ซิก้า จะแอบเห็นความดื้อ ความซน ความแสบ และความน่ารัก บอกเลยว่าเป็นหนึ่งในของเล่น หรืออาร์ตทอย [2] ของสะสมที่ควรมีติดบ้าน

รีวิว คอลเลคชั่น Zsiga Twins กล่องสุ่มที่ทำให้ใจสั่น

Zsiga

แฟนๆ ของน้อง ซิก้า เตรียมกำเงินพร้อมหรือยัง? กับคอลเลคชั่นใหม่ล่าสุด ที่รอบนี้เธอ Dan Wu ไม่ได้ออกแบบน้องมาเดี่ยวๆ แต่มาเป็นคู่ หรือฝาแฝดนั่นเอง

เชื่อว่านักสะสมหลายคน ที่มีน้องติดบ้านกี่ตัวต่อกี่ตัว ทุกคนอาจจะต้องมีพี่น้อง หรือเพื่อนรักที่พลัดพรากจากกัน หากได้เห็นคอลเลคชั่นนี้ ต้องมีถูกใจอย่างแน่นอน

เพราะผลงานล่าสุด Zsiga จาก Dan Wu อยากตีความออกมา ให้มีความหวานอมเปรี้ยวนิดๆ ของการมีพี่น้อง มีเพื่อนสนิท ไม่ว่าจะทะเลาะกันหนักแค่ไหน

แต่สุดท้ายโชคชะตาก็เหมือนแกล้ง ดันผูกติดกันซะแน๊นแน่น ตั้งแต่ที่เปิดตัวมา น้อง ซิก้า ดันเป็นตัวละครที่มีกระแสแรง แถมยังเติบโตอย่างรวดเร็วอีกด้วย

Zsiga อาร์ตทอยตัวฮิตสุดน่ารัก เด็กผู้หญิงมีหนามดื้อรั้น

ทางผู้เขียน Pipo.n ยังไม่ได้สะสมตัวละครตัวนี้ แต่กำลังศึกษาข้อมูลอยู่ว่า ใครเป็นคนออกแบบ มีกี่คอลเลคชั่น กล่องสำหรับยกเซ็ทมีทั้งหมดกี่กล่อง ราคาเท่าไหร่ ถ้าซื้อทีละกล่องจะตกกล่องละกี่บาท บลาๆ

ที่คิดจะสะสมน้อง เพราะตอนที่ไปซื้อ Cry Baby บังเอิญเหลือบไปเห็นสินค้าจริง ทางเจ้าของร้านตั้งโชว์ในตู้กระจกใส เห็นแล้วรู้สึกถูกชะตาอย่างบอกไม่ถูก เลยคิดทันทีว่า ตัวละครต่อไปที่จะต้องมีติดบ้าน นั่นก็คือ “ซิก้า”

รู้สึกมองหน้าน้องแล้วรู้สึกแว้บขึ้นมาในหัวว่า ถ้าน้องมีชีวิตจริงๆ น้องอาจจะแสบซนพอๆ กับเด็กทั่วไป แต่เป็นเด็กแสบซนที่น่าทะนุถนอม เพราะมีหน้าตาน่ารัก เห็นแล้วหมั่นเขี้ยว น่าหยิกแก้มแดงๆ

ตั้งใจไว้แล้วว่า จะซื้อน้องมาตั้งโชว์ในตู้กระจก พร้อมเปิดไฟส่องแสงให้น้อง ได้เฉิดฉายอย่างแน่นอน ขอให้คะแนนความน่ารักเต็มที่ไปเลย 100/10

สรุป Zsiga ควรค่าแก่การประดับบนโต๊ะ

นักสะสมคนไหนกำลังสนใจ มองหาอาร์ตทอยตัวใหม่เข้าบ้าน ซิก้า น้องเด็กผู้หญิงที่มีคาแรคเตอร์ ชอบแสดงออกทางสีหน้า ทั้งมองบน, มองล่าง, เบะปาก, ยิ้มแยกเขี้ยว บลาๆ แถมเท้ายังมีหนามเอาไว้ป้องกันภัย ตัวละครที่เอกลักษณ์ไม่เหมือนใครนี้ จะทำให้ตกหลุมรักในความซุกซน

Facebook
Twitter
Telegram
LinkedIn
ข้อมูลผู้เขียน

แหล่งอ้างอิง