ONE19 ศึกโจนาธาน แฮ็กเกอร์ตี ป้องกันเข็มขัดมวยไทย

ONE19

ONE19 เป็นศึกที่แฮ็กเกอร์ตี ต้องมาป้องกันแชมป์ และ ถือว่าเป็นคู่เอกของไฟต์นี้อีกด้วย แฮ็กเกอร์ตี นั้นได้อยู่ในตำแหน่ง ของแชมป์ มวยไทยโลก รุ่นแบนตัมเวต โดยในครั้งนี้ก็เป็นการป้องกันแชมป์ของเขาครั้งแรก ซึ่งจะต้องเจอกับผู้ท้าชิง จากแดนอันตรายอย่าง ฟิลิปเป โลโบ

โดยตัวของ แฮ็กเกอร์ตี จะโดดเด่น เรื่องของศอก และ การปล่อยหมัดที่รวดเร็ว รวมถึงลูกถีบอีกด้วย แต่เขานั้นจะเน้นไปทางศอกที่มีพลังการทำร้ายสูง ซึ่งถ้าเจอกับเขาก็ควรหลีกเลี่ยงการเล่นวงใน ไว้ด้วย

ONE19 โลโบ ผู้ท้าชิงแดนบราซิล สุดอันตราย

เป็นศึก ONE19 ที่ฟิลิปเป โลโบ เจอศึกหนักเอาเรื่องเลยทีเดียว เพราะด้วย แฮ็กเกอร์ตี นั้นรูปแบบการต่อย หรือ สไตล์การบุกเขาเดือดมาก โลโบ จึงต้องฟิตร่างกายเลยทีเดียว เพราะไม่งั้นอาจพลาดได้แน่นอน ซึ่งยังไม่หมดเท่านั้น โลโบ ควรต้องแก้วงในให้ได้ด้วย
แต่ ฟิลิปเป โลโบ นั้นก็เป็นมวยคู่เอกในศึก ONE19 ซึ่งตัวเขาก็มีอาวุธลับอยู่เช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น ลูกหมัดชุด หรือ การเล่นงานตามลำตัวในรูปแบบของเขา ซึ่งถือว่าน่ากลัวมาก อาจจะทำให้การเดินหายใจคู่ต่อสู้ติดขัด และ พลาดท่าก็ได้ ก็ต้องระวังเขาคนนี้ไว้ด้วย

รีวิว ONE19 ศึกแฮ็กเกอร์ตี เจอกับ ฟิลิปเป โลโบ

โดยในศึก ONE19 คู่นี้นั้นได้จัดเป็นคู่เอกเลยทีเดียว ซึ่งจากก็เป็นอีกหนึ่งคู่ที่ไม่ควรพลาดอย่างยิ่ง บุกกันไปมาไม่มีพักเลยทีเดียว แถมยังผลัดกันโดนนับไปมา ทำให้เหล่าแฟนคลับทั้งสองฝ่ายใจหายใจคว่ำเลยทีเดียว ซึ่งจะเป็นยังไงบ้างนั้นไปดูกัน

  • ยกที่1 : ทั้งคู่พยายามแลกกันตั้งแต่วินาทีแรก จนโลโบได้ปล่อยหมัดชุดส่ง แฮ็กเกอร์ตี ลงไปนับเลยทีเดียว
  • ยกที่2 : ในยกนี้ แฮ็กเกอร์ตี ก็พยายามไล่บุกโลโบ ด้วยหมัดชุด และ ตามไล่บีบจนติดเชือกเลยทีเดียว หลังจากนั้นแฮ็กเกอร์ตี ก็พยายามใช้ศอก ก็เป็นอย่างที่เขาคาดไว้ Lobo โดนศอกของเขา และ ร่วงลงไปโดนนับทันที
  • ยกที่3 : โดยยกนี้ แฮ็กเกอร์ตี ก็ไล่บีบจนเกิด สองแรงบวก ซึ่งเป็นจังหวะที่ โลโบ เดินเข้ามาพอดี และ แฮ็กเกอร์ตี ก็ปล่อยหมัดขวาเข้าไปเต็มๆใบหน้าในจังหวะนั้น และก็ร่วงไปทันที จนยุติการชกในที่สุด แฮ็กเกอร์ตีก็ชนะไป รั้งเข็มขัดไว้ได้เช่นเคย

ที่มา: Jonathan Haggerty VS Felipe Lobo [1]

ONE19 โจนาธาน แฮ็กเกอร์ตี โบนัสแตก จากอะไร

ONE19

เพราะเนื่องจากการจบไฟต์ระหว่างศึก แฮ็กเกอร์ตี เจอกับ Felipe Lobo [2] ในยกที่สามได้ และ ก็เป็นการแลกกันโดนนับตั้งแต่ยกที่หนึ่ง แถมยังสามารถชนะได้ด้วยหมัดสวยๆอีกด้วย ซึ่งเป็นการป้องกันแชมป์ของเขา ครั้งแรกที่ทำได้ดีที่สุด

ด้วยการชนะแบบ ทีเคโอ กรรมการ ชี้ขาดบนเวทีว่า โลโบ มีอาการที่ไม่ไหวแล้ว จึงให้ยุติการชกหลังจากโดนหมัดขวา และ ร่วงลงพื้นทันที ในยกที่ 3 นาทีที่ 0.45 ของยกนี้ พร้อมกับคว้าโบนัสไปได้ จำนวน 1.8 ล้านบาน จาก บอสชาตรี

สรุป ONE19 ไฟต์ที่ดุเดือน สนุกสุดมันส์ จนลืมหายใจ

โดยศึก ONE19 คู่เอกจะเป็นการพบกับ ศึกแฮ็กเกอร์ตี เจอกับ ฟิลิปเป โลโบ ซึ่งก็เป็นครั้งแรกของ แฮ็กเกอร์ตี ที่ต้องมาป้องกันแชมป์ โดยทั้งสองฝ่ายก็มีอาวุธที่สุดทรงพลังแตกต่างกัน แถมยังมีคู่ที่สนุกจนลืมหายใจเลยทีเดียว ถึงจะเป็นแค่สามยก แต่ผลัดกันโดนนับแต่ละยกเลยทีเดียว แฟนคลับทั้งสองฝ่ายใจหายใจคว่ำกันเลย

Facebook
Twitter