Point Blank สุดยอดเกมยิงปืนย้อนวัย ดุเดือดกันในร้านอินเทอร์เน็ต

Point Blank

Point Blank เกมยิงปืนแอคชั่นสุดมันส์ ที่เหล่าผู้เล่นในยุคทองของร้านอินเทอร์เน็ต นิยมเล่นกันเป็นอย่างมาก เรียกได้ว่า เป็นอีกหนึ่งเกมในตำนาน FPS ขวัญใจของเหล่าเกมเมอร์หลายท่าน ในวันนี้ เราจะพาทุกท่านหวนคืนวันวาน ได้ทำความรู้จักกับเกมนี้อีกครั้ง

ข้อมูล ความเป็นมาของเกมยิงปืนสุดเดือด Point Blank

Point Blank หรือที่เหล่าเกมเมอร์เรียกสั้น ๆ ว่า เกมพีบี ซึ่งเป็นเกมแนว First Person Shooter ซึ่งเป็นรูปแบบของเกมที่ได้รับความนิยม ในช่วงเวลานั้น โดยที่มาของเกมนั้น เป็นผลงานของทางสตูดิโอ ที่เป็นผู้พัฒนาเกมจากประเทศเกาหลี มีชื่อว่า Zepetto

ก่อนที่ตัวเกมจะได้รับความนิยม และกระจายตัวเกมไปให้กับบริษัท Publisher หรือบริษัทรายย่อยต่าง ๆ ที่กระจายไปทั่วทุกมุมโลก ซึ่งในประเทศไทยนั้น ได้มีสองบริษัทยักษ์ใหญ่ ได้สิทธิ์ในการพัฒนาตัวเกม และจัดจำหน่าย คือ NCTrue ต่อมาได้ย้ายไปอยู่ในเครือบริษัท Garena

เหล่าผู้เล่นหลายท่าน ยังคงชื่นชอบตัวเกมในช่วงยุคแรกมากกว่า เพราะมีจุดเด่นที่เห็นได้ชัดเลยว่า รูปแบบการเล่นที่สมจริง กราฟิกสวยงาม ตัวละครที่โดดเด่น และแอนิเมชั่นสุดล้ำมากที่สุดในช่วงเวลานั้น ปืนและเสียงปืนที่ให้ความเร้าใจ เรียกได้ว่าเป็นจุดขายของเกมเลยก็ว่าได้

ที่มา : FPS สุดมัน นับตั้งแต่ปี 2008 [1]

เกมเพล์ของเกม Point Blank ที่เป็นสิ่งที่หลายท่านจดจำ

ซึ่งเกมยิงปืนพีบี มีเกมเพล์ที่ค่อนข้างไวกว่าเกมแอคชั่นอื่น ๆ ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของปืนภายในเกม ที่มีแม้กระทั่งแรงถีบ หรือ Recoil ที่เป็นจุดแตกต่างจากเกมทั่วไป ในช่วงเวลานั้น และยังเป็นเกมยิงปืนที่เล่นง่าย คุมแรงถีบของปืนได้สบาย

ในยุคนั้น การใช้ปืน AK-47 เป็นปืนที่มีแรงถีบที่สูง แต่เหล่าเกมเมอร์ส่วนใหญ่นิยมใช้กัน เพราะมันมีความแรงกว่าปืนอื่น คลิกทีเดียวเข้าหัวตายเลยก็ว่าได้ ส่วนใหญ่ผู้เล่นจะเน้นการเล็งที่หัวศัตรู จึงทำให้ต้องอาศัยความชำนาญ ในการเล็งที่แม่นยำ

รีวิว ระบบการเล่นที่น่าสนใจ คอนเทนต์จัดหนักทั้งปี

Point Blank

พีบีถือเป็นเกม FPS ที่นอกจากท่านจะยิงนัวกันในสนามรบปกติแล้ว ยังมีระบบของการสนับสนุนการเล่น ที่ช่วยเพิ่มความสนุกของเกมมากยิ่งขึ้นไปอีก เป็นส่วนของระบบการ์ดภารกิจ ที่ผู้เล่นสามารถเซ็ตการ์ดได้ทั้ง 8 ใบ แต่ละใบจะมีภารกิจที่แตกต่างกัน

เมื่อท่านสามารถพิชิตภารกิจได้สำเร็จ ก็จะได้รับการ์ดตามที่ท่านเลือกไว้ และยังมมีระบบของการทดลองอาวุธ หรือตัวละคร และยังแถมบัตรภารกิจนี้ ท่านสามารถเลือกสายในการเล่นได้อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นสายบุก สายปืนซุ่มยิง สายสนับสนุน ก็มีการจำแนกแบ่งออกอย่างชัดเจน

สรุป Point Blank

ในปัจจุบัน เกมพีบียังได้รับความนิยม และมีเหล่าเกมเมอร์ทั่วประเทศ นิยมเข้ามาสาดกระสุนกันอย่างต่อเนื่อง จะเล่นโดยใช้ฝีมือ หรือเติมเงินเพื่อให้ได้รับไอเทมเสริมประสิทธิภาพ ก็แล้วแต่งวิธีของแต่ละคน

Facebook
Twitter
Telegram
LinkedIn
ข้อมูลผู้เขียน

แหล่งอ้างอิง