PUBG Thailand เกมมือถือสุดดุเดือด แข่งเพื่อชิงเงินกว่าหลักล้าน

PUBG Thailand

PUBG Thailand เป็นเกมบนมือถือรูปแบบหนึ่ง ที่มีลักษณะการเล่นแบบ survive คือผู้เล่นต้องเอาตัวรอด เพื่ออยู่เป็นคนหรือทีมสุดท้ายในเกม ซึ่งเป็นเกมจากประเทศเกาหลีใต้ ที่ได้รับความนิยมสูงมาก แถมยังมีการแข่งขันต่างๆ เพื่อชิงเงินรางวัลอีกมากมาย ซึ่งในประเทศไทยของเรา ก็ดุเดือดไม่แพ้กัน

โดยพับจีประเทศไทย มีความเป็นมายังไง มีการแข่งขันอะไรบ้าง รวมไปถึงใครคือผู้เล่นที่โดดเด่น และน่าจับตามองในวงการ สามารถติดตามต่อได้ด้านล่าง

PUBG Thailand กีฬาอีสปอร์ตที่ถูกยอมรับ

เมื่อ 22 กันยายน 2021 เป็นวันที่กีฬาอีสปอร์ต ถูกรองรับให้เป็นกีฬาอาชีพ และเป็นที่มาของการก่อตั้ง สมาคมกีฬาอีสปอร์ตแห่งประเทศไทย โดยมีทัวร์นาเมนต์ในปัจจุบัน 6 รายการ และแน่นอนว่า PUBG Thailand คือหนึ่งในเกมที่มีรายการเป็นของตัวเอง เช่น ไทยแลนด์ Series, ไทยแลนด์ Championship เป็นต้น

หลังจากนั้นมา เกมพับจีในประเทศไทย ก็ได้สร้างชื่อเสียง พร้อมกับสร้างอาชีพใหม่ ให้กับเหล่าเกมเมอร์ทุกช่วงอายุ และทัวร์นาเมนต์ที่สำคัญ คือการบรรจุเกมพับจี เข้าในการแข่งขันกีฬานานาชาติ เอเชียนเกมส์ 2022 [1] และตัวแทนประเทศไทยอย่างทีม Vampire Esports ก็ถือว่าทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม

การแข่งขัน PUBG Thailand มีทัวร์นาเมนต์อะไรบ้าง

PUBG Thailand

ในปัจจุบันพับจีประในประเทศไทย มีรายการแข่งขันเยอะพอสมควร เราจึงขอยกตัวอย่างทัวร์นาเมนต์ใหญ่ๆ ระดับประเทศ 4 รายการ ดังนี้

  • พับจี ไทยแลนด์ ซีรีย์ เป็นลีกสูงสุดของประเทศ ที่คัดเลือกเอา 16 ทีมที่ดีที่สุดมาแข่งกัน เพื่อค้นหาตัวแทนไปแข่งต่างประเทศ และตัดทีมอันดับ 15 กับ 16 ลงไปเล่นแชมป์เปี้ยนชิพ
  • พับจี ไทยแลนด์ แชมป์เปี้ยนชิพ เป็นลีกเริ่มต้นของรายการ Series แข่งขัน 16 ทีมเช่นเดียวกัน เพื่อตามหา 2 ทีม อันดับหนึ่งและสองของลีก ขึ้นไปเล่นแทนที่ทีมตกชั้นของลีกสูงสุด
  • พับจี โมบาย ไทยแลนด์ โปรลีก ลีกของมืออาชีพ ที่มีเงินรางวัลสูงสุด โดยมีทีมเข้าร่วม 20 ทีม คือ 16 ทีมมาจาก PMPL Thailand Fall และ 4 ทีมมาจาก Mobile National Championship 
  • ลีโอ พับจี ไทยแลนด์ การแข่งขันก่อนทัวร์นาเมนต์สำคัญ ที่มีสปอนเซอร์หลักเป็นผู้ผลิตลีโอ จึงเป็นที่มาของชื่อรายการ โดยทีมส่วนใหญ่มาจากทั้ง Series และรายการ Championship

ผู้เล่นที่น่าจับตามองใน PUBG Thailand มีใครบ้าง

PUBG Thailand

ด้วยความที่พับจี เป็นเกมของคนรุ่นใหม่ จึงมีผู้เล่นเป็นจำนวนมาก หันมาสนใจและเริ่มเล่นอย่างจริงจัง ทำให้ปัจจุบัน ทีมพับจีในไทยเรามีเยอะมากจนนับไม่ถ้วน แถมแต่ละทีมยังมีผู้เล่นไม่น้อยกว่า 4 คน แต่จะมีใครบ้างที่โดดเด่น และน่าจะเป็นอนาคตของวงการเกมเมอร์ ไปดูกัน

  • Jacop จากทีม eArena สำหรับคนแรกบอกเลยว่าสุดยอด เพราะนอกจากลุค Oppa ฝีมือยังไม่ธรรมดา เป็นถึงอดีตนักกีฬาทีมชาติ มือยิงตัวฉกาจ หากใครพลาดมาอยู่ใกล้ ตายง่ายด้วยกระสุนนัดเดียว
  • Nourinz จากทีม Daytrade คนต่อมาคือเจ้าหนูอายุน้อย ที่ความแม่นปืนก็ไม่เป็นรองใคร ที่สามารถคว้าแชมป์ระดับประเทศ ได้ตั้งแต่อายุแค่ 17 ปี ส่วนในตอนนี้ก็ขึ้นมาเป็น IGL [2] คนใหม่ของทีม
  • PathompongTH จากทีม Theerathon Five อีกหนึ่งคนที่เข้าสู่วงการพับจี ด้วยอายุแค่ 17 ปี แต่ความสามารถนั้น เทียบเท่ามืออาชีพหลายคน เป็นมือยิงสุดนิ่ง ที่หลายทีมต่างหวาดกลัว

สรุป PUBG Thailand

พับจีไทยแลนด์ ตอนนี้อยู่ในช่วงของรายการ พับจี ไทยแลนด์ ซีรีย์ 2024 ซึ่งเป็นรอบคัดเลือก เพื่อหา 24 ทีมเข้าสู่รอบถัดไป ถ้าหากใครสนใจอยากรับชม สามารถเข้าไปดูได้ที่ช่อง Youtube PUBG : BATTLEGROUNDS THAILAND มีการถ่ายทอดสดให้ชมฟรี

Facebook
Twitter
Telegram
LinkedIn
ข้อมูลผู้เขียน

แหล่งอ้างอิง